6 ความว้าวของ Pay with K PLUS ระบบการซื้อขายที่ง่ายและปลอดภัยบนเฟซบุ๊ก

Writer : Sam Ponsan

: 6 กรกฏาคม 2561

แม่ค้าออนไลน์ และลูกค้าที่ชอบซื้อของบนเฟซบุ๊กต่างก็มีความเจ็บปวดกันทั้งนั้น ฝั่งแม่ค้ามักจะเจอปัญหาปิดการขายยาก ลูกค้าโอนช้า ลืมโอน ส่วนฝั่งลูกค้านี่ก็เจอปัญหาเรื่องการโอนเงิน ต้องจำเลขบัญชี แล้วสลับหน้าจอ เข้าๆ ออกๆ แอปแชทเข้าแอปไปโอนเงิน โอ๊ย ปวดหัว

จะเห็นได้ว่าอุปสรรคหลักๆ ของการซื้อขายออนไลน์ก็คือการโอนเงินนี่แหละ แต่วันนี้ปัญหานั้นหมดไปด้วย Pay with K PLUS นี่เป็นครั้งแรกในไทย ที่มีธนาคารทำระบบเพื่อจ่ายเงินในเฟซบุ๊กได้เลย เพื่ออำนวยความสะดวกให้การซื้อขายออนไลน์ง่ายกว่าที่เคย ลูกค้าโอนเงินง่าย คนขายก็ปิดการขายได้เร็ว

และนี่คือความว้าวของ Pay with K PLUS จากธนาคารกสิกรไทย ส่วนจะมีอะไรว้าวๆ บ้าง มามุงกันตรงนี้เลย! พร้อมรึยังเราจะขายของแล้วนะ ตรงๆ ง่ายๆ แมสๆ ไม่ซับซ้อน

ลูกค้า…จ่ายเงินสะดวกไม่ต้องสลับหน้าจอให้งง

ในอดีตขั้นตอนการโอนเงินผ่านโมบายแบงกิ้งนั้นก็ดูแสนจะสะดวกสบายอยู่แล้ว แต่ถ้าใครที่เคยซื้อของออนไลน์จะรู้ว่ามันจะมีสิ่งที่ทำให้เรารำคาญใจเล็กๆ น้อยๆ คือตอนจะโอนเงิน

เราต้องเปิดสองแอปสลับกันเพื่อดูเลขบัญชีของร้าน แล้วเข้าแอปโมบาย แบงกิ้งเพื่อโอนเงิน สลับไปสลับมา โอยแต่ถ้าเราจ่ายเงินผ่าน Pay with K PLUS ระบบจะพาเราไปสู่แอป K PLUS เพื่อชำระเงินทันที โดยลูกค้าไม่ต้องเปิดแอปนู้น ออกแอปนี้อีกเลย

ลูกค้า…จ่ายเงินได้ง่ายๆ ไม่ต้องจำเลขบัญชี

อีกหนึ่งความเจ็บปวดของลูกค้าเวลาโอนเงินคือเลขบัญชี 10 หลักของร้านค้า ต้องท่องจำไว้เพื่อโอนเงิน แล้วไหนจะราคาอีก ต้องคอยจำว่าร้านนี้ต้องจ่ายเท่าไหร่ ไม่รู้เลขกี่ตัวต่อกี่ตัว กว่าจะโอนเสร็จแต่ละที มึน!

แต่ Pay with K PLUS จะช่วยให้เราไม่ต้องจำเลขอีกต่อไป เพราะระบบจะใส่เลขบัญชีร้านค้ามาให้อัตโนมัติ รวมถึงราคาก็ไม่ต้องใส่เอง เพราะระบบจะใส่มาให้ทั้งหมด เราแค่เช็คความถูกต้อง กดยืนยัน แล้วนอนรอรับของอยู่ที่บ้านสวยๆ ไปเล้ย! เงินบินไปแล้วจ้าาาาาาา 

ลูกค้า…แฮปปี้มีโปรฯ ซื้อแล้วได้เงินคืน 100 บาท

ช่วงนี้ลูกค้า K PLUS นอกจากจะซื้อของได้ไว จ่ายเงินได้เร็ว ทางธนาคารกสิกรไทยเขามีโปรโมชัน ที่ชวนให้เรามาซื้อของและจ่ายเงินผ่าน Pay with K PLUS 

 ด้วยโปรโมชันซื้อครบ 300 บาท/รายการเป็นครั้งแรก รับเงินคืนเข้าบัญชี 100 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 25 .. 2561 โอ้โห้! คุ้มเหอะซื้อเลย ซื้อเลย ซื้อเลยยย สิทธิ์มีจำนวนจำกัดนะ #สะกดจิต

แม่ค้ารับเงินง่าย เพราะนักช้อปออนไลน์ชอบใช้ K PLUS

แม่ค้าหลายคนที่อยากจะเข้าสู่โลกของการค้าขายทางโซเชียลคอมเมิร์ชมานานเพื่อขยายฐานลูกค้า จังหวะนี้แหละ จัดการเลยเซเลอร์มูนโอ้ย! ไม่ใช่! จังหวะนี้แหละสามารถศึกษาวิธีสมัครเป็นร้าน Facebook Shop ได้ที่ https://fb.me/commercepayment 

ระบบจะให้ร้านค้าลงทะเบียนเพื่อเปิดร้านค้า Facebook Shop อย่างเป็นทางการ ทั้งใส่เลขบัญชีของร้านที่ให้ลูกค้าโอนเงินมา แค่นี้คุณก็จะเป็นแม่ค้าออนไลน์ในเฟซบุ๊กอย่างสมบูรณ์แบบ และมี Pay with K PLUS ไว้พร้อมรอนักช้อปออนไลน์ที่ใช้ K PLUS กว่า 8.4 ล้านคนแล้ว

แม่ค้า…ปิดการขายง่ายๆ ใช้ใบเรียกเก็บเงินส่งผ่านเฟซบุ๊กแมสเซนเจอร์ได้ทันที

พอกันทีกับปัญหาของแม่ค้าที่เวลาลูกค้าทักแชทถามราคาสินค้า ถามรายละเอียด และพอบอกว่าพร้อมโอนค่ะแล้วพอเราส่งรูปเลขบัญชี หรือพิมพ์เลขบัญชีไปแล้วลูกค้าหายไปเลยเนื่องจากลืมโอน หรือไม่สะดวกโอนจริงๆ กว่าจะโอนก็ปาไปอีกวัน ถ้าแม่ค้าที่ใช้ Pay with K PLUS จะหมดปัญหานี้เพราะเมื่อลูกค้าบอกว่าสนใจสินค้าชิ้นนี้ค่ะ พร้อมโอนค่ะ จัดมาเลยค่ะ

แม่ค้าสามารถส่งบิลเรียกเก็บเงินไปหาลูกค้าได้ทันทีผ่านเฟซบุ๊ก แมสเซนเจอร์ จากนั้นลูกค้า K PLUS แค่กดปุ๊บ จ่ายเงินปั๊บ โอ้ววว ง่ายจริงๆ โลกสมัยนี้ แม่ค้าแฮปปี้ปิดดีลได้ไว เอาเวลาไปส่งของได้ต่อ ไม่ต้องมานั่งรอชะตากรรมว่าเมื่อไหร่จะโอน

แม่ค้า…แฮปปี้ขายของเสร็จได้โบนัสเงินคืนสูงสุด 5,000 บาท 

สำหรับแม่ค้าที่ผูกบัญชีธนาคารกสิกรไทยกับ Facebook Shop เพื่อรับชำระเงินผ่าน Pay with K PLUS แม่ค้าจะได้โบนัสทุกการจ่ายบิลเป็นเหมือนโบนัสพิเศษ

เงื่อนไขคือต้องมีการชำระเงินผ่านช่องทาง Pay with K PLUS  ตามเป้าเริ่มตั้งแต่ 5 ครั้งขึ้นไปก็ได้เงินคืนแล้ว ซึ่งแม่ค้าจะรับโบนัสเป็นเงินสูงสุด 5,000 บาท แน่ะ! โปรโมชันวันนี้ – 31 .. 61

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
พาไปดู BTS ขบวน K-Pokémon Debit Card เปลี่ยนรถไฟฟ้าให้น่ารักด้วยพิคาชู และผองเพื่อน

พาไปดู BTS ขบวน K-Pokémon Debit Card เปลี่ยนรถไฟฟ้าให้น่ารักด้วยพิคาชู และผองเพื่อน

#แม่ของออฟฟิศ แคมเปญน่ารักจาก 'Sprinkle' ชาวออฟฟิศเทใจ แชร์ - ไลค์ - ซึ้ง ตรึม

'K PLUS' อัปเกรดใหม่ ให้สินเชื่อผ่านแอป –โอนเงินไปต่างประเทศ และอื่นๆ ปี 2561 เจอกัน!

ครั้งแรกของวงการธนาคารไทยเมื่อ KBank ใส่ 'KADE' ปัญญาประดิษฐ์สุดอัจฉริยะใน K PLUS ให้ฉลาดรู้ใจทุกคน

รีวิวจ่ายเงินผ่าน QR Code ด้วยแอป K PLUS ไม่ต้องพกเงินสดก็เดินสยามได้

เบรคเอี๊ยยยด!! 'กสทช.' เลื่อนเส้นตายลงทะเบียน OTT 22 ก.ค. ออกไปก่อน

เรื่องแบบ “แมสๆ” ของโฆษณาแอป K PLUS กับ 'ปั๋ม พัชร' 'เต๋อ นวพล' และ 'หนึ่ง อัศวิน'

Facebook เปิดตัว Messenger Rooms สำหรับวิดีโอคอล/ประชุมออนไลน์สูงสุด 50 คน ไม่จำกัดเวลา ไม่มีบัญชี FB ก็เข้าร่วมห้องได้

Facebook เปิดตัว Messenger Rooms สำหรับวิดีโอคอล/ประชุมออนไลน์สูงสุด 50 คน ไม่จำกัดเวลา ไม่มีบัญชี FB ก็เข้าร่วมห้องได้

รีวิว 3 ฟีเจอร์เด็ดของ ‘K Plus’ โมบายแบงกิ้งโฉมใหม่จาก ‘KBank’

ครั้งแรก !! 12 เพจดัง จับมือสร้างสรรค์โลกออนไลน์ไทยให้ดีขึ้น ในแคมเปญ #WEWILLKEEPWALKING

KBank x Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ 'Pay with K PLUS' จ่ายเงินในเฟซบุ๊กได้ง่ายๆ ผ่าน K PLUS

Big Data กับ BNK48 : ส่องสถิติและวิเคราะห์กระแสของ BNK48 ในโลกออนไลน์ช่วงครึ่งปีหลัง 2017 ด้วย Zocial Eye

สัมภาษณ์พิเศษ 'เตอเติ้ล ปริยธิดา' โปรแกรมเมอร์สาวที่เป็นที่รู้จักจากการเป็นผู้สมัคร BNK48 รุ่น 2

7 สถานการณ์ Facebook in Real Life