category KYO BAR บาร์ขนมหวานสุดพิถีพิถัน ให้อารมณ์เหมือนกำลังนั่งกินงานอาร์ต !


: 11 กรกฏาคม 2560

11july-29

ท่ามกลางกระแสรายการแข่งขันทำอาหารที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในทุกวันนี้ คงมีคนดูจำนวนไม่น้อยที่ดูไปน้ำลายไหลไปเพราะอยากลิ้มรสอาหารที่ถูกปรุงขึ้นอย่างบรรจงโดยฝีมือเชฟ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเชฟค่อย ๆ ละเลียดลงมือประกอบร่างขนมในจานของหวานให้ออกมาดูละเอียดอ่อนราวกับกำลังขมักเขม้นทำงานศิลปะขึ้นมาหนึ่งชิ้นอย่างประนีต จนคนดูอย่างเรา ๆ ต้องอุทานกับตัวเองในใจว่า “สวยขนาดนี้ จะไปกล้ากินได้ไง”

เอาล่ะ เกริ่นมาซะยาว วันนี้ ทีมงาน Mango Zero ขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ KYO BAR (เกียวบาร์) ร้านขนมหวานกลิ่นอายญี่ปุ่น เสิร์ฟขนมในสไตล์ Chef’s Table อันเป็นเอกลักษณ์ สำหรับใครที่ใฝ่ฝันถึงประสบการณ์การทานขนมแบบที่สามารถเห็นเชฟค่อย ๆ ทำขนมออกมาอย่างละเมียดละไมล่ะก็ ขอบอกเลยว่า KYO BAR คือคำตอบของคุณ

kyobar_1-17

KYO BAR เป็นบาร์ขนมหวานที่ได้รับแรงบันดาลใจจากร้านซูชิบาร์ของญี่ปุ่น ทำให้วิธีการเสิร์ฟขนมของที่นี่เป็นไปในลักษณะเดียวกัน คือจะมีเชฟมาทำขนมให้เราได้เห็นกันจะ ๆ และเสิร์ฟให้เรารับประทาน ณ ที่ตรงนั้นเลย โดยขนมที่นี่จะเสิร์ฟเป็นคอร์สคล้ายของคาว มี 3 แบบด้วยกัน ได้แก่

 • Ume (300 บาท) ประกอบไปด้วย Main Course 1 จาน และ เครื่องดื่ม 1 ชนิด
 • Take (350 บาท) ประกอบไปด้วย Appetizer 1 อย่าง และ Main Course 1 จาน
 • Matsu (400 บาท) ประกอบไปด้วย Appetizer 1 อย่าง, Main Course 1 จาน, และ เครื่องดื่ม 1 ชนิด

 

Appetizer

1.BBQ ก้อนถ่านทานได้

kyobar_1-18 kyobar_1-13

เรียกน้ำย่อยกันด้วยเมนู BBQ ที่มาเสิร์ฟเราในลักษณะบาร์บีคิวก้ามปู ที่ทำให้เราแปลกใจด้วยการที่เชฟยกตะแกรงบาร์บีคิวขึ้น แล้วเฉลยว่า ของหวานจริง ๆ อยู่ตรงก้อนถ่านซึ่งเป็นเมอแร็งก์ต่างหาก! ซึ่งวิธีการกินก็คือ จุ่มก้อนถ่านลงในซอสซึ่งมีสองชนิด คือ ชาเขียว และ เสาวรส

 

2.Soba

kyobar_credited-21

ต่อกันด้วยโซบะ ของหวานที่ได้แรงบันดาลใจจากหมี่เย็น จุ่มลงในน้ำซุปรสคุโรมิทสึซึ่งให้กลิ่นหอมจากน้ำตาลทรายแดง ก่อนทานตักผงถั่วคินาโกะมาโรย กินพร้อมกันจะได้รสหวาน ๆ กำลังดี กิน ๆ ไประวังเจอเซอร์ไพรส์ลูกชิ้นโมจิด้วยนะ

 

3.Egg Custard Pudding

kyobar_1-16 kyobar_credited-20kyobar_1-14

พุดดิ้งวานิลลาที่เสิร์ฟในรูปแบบไข่สุดน่ารัก ตอนที่เชฟยกมาเสิร์ฟแอบตกใจว่าทำไมเชฟถึงเอาไข่สดมาเสิร์ฟเราหว่า ปรากฎว่าไม่ใช่ มันคือการจัดจานต่างหาก ในไข่ทั้งหมด 4 ฟอง จะมีเพียงฟองเดียวที่มีพุดดิ้งวานิลลาซ่อนอยู่เท่านั้น ซึ่งพุดดิ้งก็เนื้อนุ่ม และมีซอสคาราเมลหอมหวานซ่อนอยู่ข้างใต้

 

Main Course

 

1.Zen Garden

kyobar_credited-19

kyobar_1-15

ขนมหวานที่ยกเอาศิลปะการแต่งสวนหินแบบเซนมาไว้บนจาน ทานไปก็รู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้ไปนั่งทานขนมจิบชาอยู่ในสวนหิน แถว ๆ เกียวโต (ต่อมรับรสเหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูนเรื่อง เจปัง) ทุกสิ่งทุกอย่างบนจานนี้ทานได้ตั้งแต่ใบไม้ที่เป็นคุกกี้ ไปจนถึงไฮไลต์คือหินก้อนใหญ่ซึ่งเป็นชีสเค้กเนื้อนุ่ม

 

2.Cacao Story

kyobar_1-07 kyobar_1-08

ขนมหวานจาน Signature ที่ไม่ใช่แค่ขนมหวานธรรมดา แต่เป็นเหมือนเรื่องเล่าวงจรชีวิตของต้น Cacao หรือเมล็ดช็อกโกแลต จัดจานโดยใส่ใจทุก ๆ รายละเอียด และมีเจ้าเห็ดเล็ก ๆ ซึ่งเป็นเมอแร็งก์จัดมาในจานให้ดูน่ารัก เมนูนี้นอกจากจะหน้าตาดีแล้ว ยังรสชาติดีมาก ๆ อีกด้วย เมล็ดกาเกาที่เห็น ด้านในเป็นเค้กช็อกโกแลตสอดไส้คัสตาร์ดลาวา ส่วนบริเวณดินเป็นฟัดจ์บราวนี่ หวาน ๆ เย็น ๆ น่าจะถูกใจคอช็อกโกแลตอยู่ไม่น้อย

 

3.Pantone

kyobar_1-12 kyobar_1-11

เมนูนี้ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากสี Greenery (Pantone ประจำปี 2017) เป็นขนมที่ทำมาจากวัตถุดิบที่มีสี เขียวสดใส ประกอบไปด้วย เมล่อนเค้กที่ด้านในสอดไส้แยมเมลอน และ ใบเตย นอกจากนี้ยังมีกร้านิต้าเมล่อน เสิร์ฟมาในลูกเมลอนจำลอง ซึ่งข้างในเกล็ดน้ำแข็งเย็น ๆ ที่ให้รสมินต์กลาย ๆ กินแล้วสดชื่น ตัดกับรสหวานได้ไม่น้อย

 

4.Onsen

kyobar_credited-22

kyobar_1-09

ปิดท้ายด้วยเมนู Onsen ที่มีวิธีการเสิร์ฟสุดอลังการตื่นตาตื่นใจ โดยเชฟจะเสิร์ฟรวมมิตรขนมหวานญี่ปุ่นมาในบ่อน้ำพุร้อน  จากนั้นเชฟจะเทน้ำใส่บ่อให้เกิดควันพวยพุ่งออกมา เมื่อเราจะทานก็ต้องเคาะแผ่นช็อกโกแลตรูปซากุระที่ปิดมาด้านบน เพื่อจะได้พบกับรวมมิตรด้านในที่มีทั้งผลไม้ วุ้นมะพร้าว น้ำตาลทรายแดง และ สาเกญี่ปุ่น (ในปริมาณไม่มาก เด็ก ๆ ทานได้จ้ะ)

 

สรุป ร้าน KYO BAR

 • ความประณีต : ให้ 10 เต็ม 10
 • ความสร้างสรรค์ของเมนู : ให้ 10 เต็ม 10
 • พนักงาน : ให้ 9 เต็ม 10
 • รสชาติ : ให้ 8.5 เต็ม 10
 • นั่งทำงานได้ไหม : ไม่ควรค่ะ

kyobar_1-05 kyobar_1-04

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ที่พารากอนชั้น G ฝั่ง บริเวณด้านหลัง Gourmet Market ใกล้กับร้าน Kyo Roll En
 • เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.
 • นอกจากทานที่ร้านแล้ว ยังมีช็อกโกแลตนามะให้ซื้อกลับบ้านกันได้ด้วย
Writer Profile : Wanwanat Vipatayothin
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save