category จากเรื่องจริงที่มีทุกครอบครัว GDH ปล่อยทีเซอร์ “หลานม่า” หนังใหม่แนวครอบครัวที่จะชวนพุ่งตัวไปกอดคนขี้บ่นที่น่ารักที่สุดในโลก

Writer : kukigugi

: 21 กุมภาพันธ์ 2567

เตรียมตัวซึ้งกินใจไปกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ GDH “หลานม่า” ภาพยนตร์แนวครอบครัวนำแสดงโดย “บิวกิ้น-พุฒิพงศ์”

ลูกหลานโปรดทราบ หนังเรื่องนี้จะพาทุกคนไปพบเจอกับเรื่องราวที่ชวนให้คิดถึงคนในครอบครัว เพราะไม่แน่ว่ามีคนขี้บ่นที่น่ารักที่สุดในโลกกำลังรออยู่ที่บ้าน

แน่นอนว่าหนังแนวครอบครัว เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ GDH ถ่ายทอดออกมาได้ดีและซึ้งกินใจไม่แพ้หนังแนวอื่นๆ ครั้งนี้ GDH ส่ง “หลานม่า” ผลงานกำกับเรื่องแรกจาก พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ ที่แม้จะเป็นการกำกับหนังเรื่องแรก แต่ก็เคยได้ฝากผลงานซีรีส์สุดปังมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Project S The Series หรือ ละคร ฉลาดเกมส์โกง (2563) 

“หลานม่า” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่ “อาม่า” รับบทโดย “แต้ว-อุษา เสมคำ” พบเจอว่าตัวเองเป็นมะเร็งและกำลังจะจากไปในอีกไม่ช้า ทำให้หลานชาย รับบทโดย “บิวกิ้น-พุฒิพงศ์” ได้ลาออกจากงานเพื่อมาอยู่ดูแลอาม่าในช่วงสุดท้ายของชีวิต

แต่ความหวังดีของหลานชายนั้น อาจเป็นเพียงแค่การหวังผล เมื่อทีเซอร์ได้พาให้เราชวนคิดไปว่า หลานชายคนนี้แท้จริงแล้วเพียงแค่หวังมรดกของอาม่าเพียงเท่านั้น

แม้จะชวนให้สงสัยในการหวังผลของหลานชาย แต่เรื่องราวที่ปรากฎในทีเซอร์กลับทำให้เรายิ้มตามไปกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่อาม่าและหลานชายได้ทำร่วมกันจนลืมไปว่าจริงๆ แล้วเหตุผลของการกระทำนี้เป็นมาอย่างไร

และนอกจากเนื้อเรื่องแล้ว ในส่วนของนักแสดงก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะหนังเรื่องนี้ ถือเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของ “บิวกิ้น-พุฒิพงศ์” ศิลปินและนักแสดงที่หลายคนคงรู้จักกันดี ร่วมกับนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย

สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าจะเพราะเหตุผลใด แต่เรื่องราวที่จะดำเนินไปในหนังเรื่องนี้ คงทำให้ใครหลายๆ คนได้หวนกลับไปนึกถึงคนในครอบครัว ได้อยากกลับไปมีโมเมนต์ดีๆ ร่วมกันก่อนจะสายไปอย่างแน่นอน

ติดตามภาพยนตร์ที่จะบันทึกช่วงเวลามีค่าของสิ่งที่เรียกว่า “ครอบครัว” 4 เมษายนนี้ ที่โรงภาพยนตร์ !


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save