category คุยกับ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ : เรื่องหนังใหม่ 'น้อง พี่ ที่รัก Brother Of The Year'

Writer : Taey Ch

: 5 เมษายน 2561

sunny-17

ทีมงานแมงโก้ได้โอกาสคุยกับซันนี่-สุวรรณเมธานนท์ เกี่ยวกับหนังใหม่ ‘น้อง พี่ ที่รัก Brother Of The Year’ ที่กำลังจะเข้าฉายวันที่ 10 พ.ค. นี้ โดยเป็นหนังที่พูดถึงความเป็นพี่น้องและความรักในรูปแบบของแฟน แต่การทำงานร่วมกับญาญ่าและนิชคุณ รวมถึงแนวคิดเรื่องความเป็นพี่ชายในมุมมองของพี่ซันนี่ ว่าพี่ชายแบบไหนถึงจะสมควรได้รางวัล Brother Of The Year นั้น ขอเชิญอ่านต่อได้ในบทความนี้เลยจ้า

sunny-13

พูดถึงหนังใหม่ให้ฟังหน่อย

ซันนี่ : น้องพี่ที่รักเป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ครับ สนุกสนานแน่นอน และก็มันจะเป็นเรื่องราวของทั้งความรักในการเป็นพี่น้องและความรักในการเป็นแฟนกัน ก็อยากให้ไปดูกันครับผม น่ารักจริงๆ  พี่เก้งบอกว่าดูเรื่องนี้เสร็จจะเหมือนไปโดนปุ่มเปิดสวิตช์ว่าเราจะอยากไปบอกคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นทั้งแฟนหรือเป็นคนในครอบครัวเรา 

gdh-brother-6

โปรเจกต์นี้เริ่มต้นมายังไง?

ซันนี่ : รู้จักกับผู้กำกับ (บอล-วิทยา ทองอยู่ยง) มานานมากแล้ว ซึ่งเขาก็ชวนเรื่องนี้มาตั้งแต่ก่อนผมจะเล่น I Fine ชวนตั้งแต่ผมจะเล่น Freelance เล่นหลายๆ เรื่องที่ผ่านมา แต่ก็เพิ่งทำนี่แหละ

ทำไมต้องรอถึงสี่ปีเลย?

ซันนี่ : เรารู้สึกว่าครอบครัวของแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน พี่น้องแต่ละคนแต่ละชีวิตมันไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลยอะ บางคนเจอประสบการณ์แบบนี้กับพี่น้อง เกลียดกันเพราะแบบนี้ ทะเลาะกันเพราะแบบนี้ มันเเทียบกันไม่ได้ แต่ว่ามันมีจุดนึงที่เหมือนกันคือความรู้สึกตรงนี้ (หัวใจ) เท่านั้นเอง มันก็เลยต้องใช้เวลาหาความรู้สึกร่วมของคน เพราะเรื่องพี่น้องเป็นเนื้อหาส่วนใหญ่ของหนัง

 

sunny-08

Character ในหนังเป็นยังไง?

ซันนี่ : ตามเรื่องย่อก็จะคือ ป่วนครับ น้องเขาจะมีแฟนแต่เราไม่ยอมก็จะไปป่วนกัน

gdh-brother-4

ออกแนวพี่ชาย Loser?

ซันนี่ : จริงๆ แล้วมันจะไม่เป็น loser ถ้าไม่มีน้องมาเปรียบเทียบ คือถ้าเกิดเขาเป็นลูกคนเดียวเขาก็จะเป็นเด็กที่มีชีวิตดีๆ คนนึง แต่พอน้องเก่งทุกเรื่อง ดีทุกอย่าง ทุกคนก็จะมองว่า “อ้าวทำไมไม่เป็นเหมือนน้อง ทำไมไม่ทำนู่นทำนี่เหมือนน้อง” ชีวิตเขาเลยลำบากขึ้น

ตอนแรกตัวละครอยากมีน้องชายแต่กลายเป็นได้ผู้หญิงขึ้นมาแทน

ซันนี่ : ตามที่กะว่าจะมีน้องมาเล่นหุ่นยนต์ด้วยกัน เตะบอลด้วยกันนู่นนี่ แต่ว่าพอกลายเป็นผู้หญิงเราก็ผิดหวังนิดนึง แต่แม่บอกให้รักน้อง เราก็โอเคหยวนๆ กันไป เล่นกันไป สุดท้ายแล้วก็โดนเปรียบเทียบว่าเพราะน้องทำดีทุกอย่าง นับวันน้องยิ่งทำตัวเป็นแม่ พอเห็นเราว่าเราไม่เอาไหนก็จะข่มเรา

 

gdh-brother-2

ในชีวิตจริงพี่ซันนี่มีแต่พี่สาวกับพี่ชาย แล้วเคยอยากมีน้องสาวมั้ย?

ซันนี่ : ไม่เคยคิดเลยอะ เพราะเรามีครบทั้งพี่ชายพี่สาว เราเลยไม่ได้คิดว่าจะมีน้อง

sunny-15

แล้วสมมติเราต้องมีน้องสาวจริงๆ เราจะเป็นพี่ชายแบบไหน?

ซันนี่ : อันนี้เอาจริงๆ เลยนะครับ คือถ้าจะมีน้องสาวเนี่ย ถ้าให้มีคนนึงในโลกผมว่าญาญ่าเป็นน้องสาวผมได้ รู้สึกว่าเขาเป็นคนที่พูดคุยด้วยแล้วสนุกอะ แล้วก็แกล้งมันมาก มีความจริงใจอยู่ในตัวเขา ซึ่งถ้าจะมีน้องสักคน..เอาคนนี้

ซันนี่ : จริงๆ สมัยนี้อะคุณสมบัติที่ทำง่ายมากแต่ว่าหายากคือความจริงใจ เราคุยกับเขาเราจะรู้เลยว่าเขาเป็นคนไม่กลัวใครเอาเปรียบอะ เขาจะให้ใจคนอื่นก่อน

แล้วคิดว่าญาญ่ามองเราเป็นคนยังไง?

ซันนี่ : ถ้าไปถามญาญ่า จะบอกว่า “โห หาคนที่ดีแบบนี้ไม่ได้ในชีวิต จริงๆ!”

อะขอถามอีกที

ซันนี่ : พี่ซันนี่ดีมาก พี่ซันนี่เป็นคนนิสัยดีมาก nice มาก น่ารักมาก ทุกอย่างมาก จริงครับ ญาญ่าจะพูดแบบนี้

 

gdh-brother-3

ถ้าสมมติมีคนมาจีบน้องเรา จะขู่เขายังไง

ซันนี่ : จริงๆ ไม่ต้องไปขู่เขาครับ เราแค่รู้สึกว่ามองตา ผมรู้ครับ ผมดูออกว่าผู้ชายแบบไหนเป็นยังไง จะ ‘แหมมม คนนี้’ เพราะบางทีผู้หญิงไม่รู้ ผู้หญิงจะบอกว่าอุ้ยผู้ชายคนนี้ดูเป็นสุภาพบุรุษ แมนจังเลย อย่างนู้นอย่างนี้ แต่มันมีเส้นบางๆ ห่างกันแบบพลิกนิดเดียวนั่นเลย แต่ว่าผู้ชายดูออกผู้หญิงจะดูไม่ออกหรอก ผมรู้นะไอทำตัวแมนๆ อะ..ผมรู้ มันไม่ใช่! 

แล้วผู้ชายดีเป็นยังไง?

ซันนี่ : ต้องดูก่อนครับ ต้องเจอก่อน เพราะวิธีการพูดคุยของเขาจะบอกหมดทุกอย่าง เวลาเขาพูดคุยกับคน เข้ากับคน หรือว่า treat ผู้หญิงยังไง จะเป็นอีกแบบนึง

gdh-brother-1

แต่ในหนังนิชคุณไม่ใช่คนเลวร้าย?

ซันนี่ : ไม่เลวร้ายครับ

เราแค่อยากขัดความสุขของน้องสาว?

ซันนี่ : มันมีกระบวนการ มีเหตุผลเยอะครับว่าทำไมมันถึงเป็นแบบนี้ ทำไมมีอย่างนี้เข้ามา ต้องไปดูในหนังครับผม แต่ว่าจริงๆ ตัวน้องสาวเขาจะมองในเรื่องตลอดว่าพี่ชายไม่เคยทำหน้าที่เป็นพี่ชายเลย แต่มีเรื่องเดียวเนี่ยที่อยู่ดีๆ ทำหน้าที่เป็นพี่ชายขึ้นมา ก็คือการปกป้องจากเรื่องพวกนี้ครับ ให้มองคนว่าเป็นยังไงอะไรแบบนี้

sunny-07

ทำงานกับญาญ่าเป็นยังไง น่าจะเป็นหนังเรื่องแรกของเขา?

ซันนี่ : ก็จริงๆ ดีมากอยู่แล้ว เพราะว่าเขาเป็นคนที่รับผิดชอบ คือเด็กเรียนเก่งอะ จะรับผิดชอบทุกอย่างไม่ให้อะไรผิดพลาดเลย ไม่มีทางที่คนๆ นี้จะเป็นภาระใครได้ ก็จะทำการบ้านมาทุกอย่าง แล้วก็แสดง มีความตั้งใจ มีความธรรมชาติของตัวเขาที่มันดีอยู่แล้ว

ญาญ่าโดนพี่ซันนี่แกล้งไหม?

ซันนี่ : ผมก็ชอบแกล้งคน ญาญ่าเป็นคนแกล้งมันมากครับ เพราะเขาจะมีรีแอคตอบกลับมา สีหน้าหรืออะไรของเขา เวลาเราพูดอะไรไปแล้วเหมือนกับว่าเขาจะเถียงอะไรไม่ได้ และสิ่งที่เขาทำที่ผมชอบมาก คือ นี่คือสิ่งที่ทำในเวิร์คช็อปนะฮะ แบบเถียงกันไปเถียงกันมาแล้วเขาขี้เกียจ เขาก็จะทำแบบนี้อะ (เล่นน้ำลาย) แล้วเราจะโมโห เข้าใจปะ นี่คือคนนิสัยไม่ดี แบบขี้เกียจฟังแล้วก็เลยเล่นน้ำลาย

แล้วทำงานกับนิชคุณล่ะ?

ซันนี่ : นิชคุณเป็นคนที่ nice มากครับ รู้สึกว่าเนี่ยเป็นคนที่ผมโอเคในการที่สมมติผมจะเป็นพี่ชายนะ คนนี้ดูมีความสุภาพบุรุษจริง และไม่พยายามจะแบบเอาหล่อใส่คนอะ คือเขา nice จากตัวเขา เขาเป็นสุภาพบุรุษจากตัวเขาจริงๆ ไม่ทำเพื่อหวังผลอะไร 

 

sunny-03

มุมมองความเป็นพี่น้องของพี่ซันนี่?

ซันนี่ : คือมันจะไม่เหมือนพ่อแม่ เพราะพ่อแม่มันจะเอกฉันท์เลยว่า ต้องรักพ่อแม่นะ เคารพพ่อแม่นะ แล้วเขารักเราแน่นอน แต่พี่ชายน้องสาวมันมีความที่มันไม่ได้ get along กันไปตลอดอะ มันเป็นคนที่ไม่เหมือนกันเลย เกลียดกันบ้างนู่นนี่บ้าง ไม่อยากคุยกันบ้าง แต่มันจะมีส่วนที่รู้สึกดีต่อกันแล้วก็ตัดไม่ขาด แล้วก็จะจูนติดกันตลอด ต่อให้ไม่เจอนานแค่ไหน แต่พอไปเจอก็ต่อกันติดตลอด

Brother Of The Year ควรเป็นคนยังไง?

ซันนี่ : จริงๆ มันไม่มีอะไรวัดได้หรอกครับ คือคนเรามันไม่ผิดเลยที่เราจะเป็นคนแบบไหน คือตัวเรา ถ้าเรายึดติดในสิ่งที่ถูกต้อง ที่ดีนะครับ ต่อให้เราจะได้เรื่องหรือไม่ได้เรื่อง มันไม่ผิดเลย ความเป็นคนดีมันมีค่ามากกว่าความเป็นคนเก่งหรือคนรวยอะ ผมรู้สึกอย่างนี้ ผมรู้สึกว่ามันมีค่าในตัวเองอยู่แล้ว คือถ้าจะเป็น Brother Of The Year ต่อให้เขาจะเป็นอะไรก็ตามเถอะ แต่สุดท้ายแล้วถ้าเขามาในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว ถ้าเป็นพี่อะมันต้องรักน้อง คือถ้าเขาบรรลุจุดนี้แล้วมันก็คือ Brother Of The Year แค่นั้นเอง

 

sunny-14

ทำไมเป็นพี่ต้องรักน้อง?

แม่บอกไว้ครับ เป็นพี่ต้องรักน้อง …จริงๆ มันไม่มีเหตุผลนะ บางสิ่งทุกอย่างในชีวิตเรา มันไม่มีเหตุผลหรอก แต่เรารู้สึกได้ตรงนี้ไง (หัวใจ) มันไม่รู้เพราะอะไรนะ มันเป็นสิ่งที่พิสูจน์ไม่ได้

 

gdh-brother-8

น้อง พี่ ที่รัก Brother Of The Year

  • เรื่องย่อ : ตั้งแต่เด็ก ชัช (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) คิดมาตลอดว่าน้องที่อยู่ในท้องแม่คือน้องชาย พอถึงวันที่แม่คลอดแล้วกลายเป็นน้องสาว ชัชจึงเซ็งระดับสิบ ความฝันที่จะได้เล่นหุ่นยนต์และเตะบอลแมนๆ กับน้องก็จบไป เพราะเล่นกับไอ้เจน (ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์) ทีไร มันก็ร้องไห้งอแงทุกที ตั้งแต่เด็กจนโต ชัชกับเจนตีกันได้ ทุกเรื่อง เพราะเจนชอบทำตัวเหมือนเป็นแม่มากกว่าเป็นน้อง ส่วนชัชก็ชอบทำตัวเป็นภาระมากกว่าเป็นพี่ จะมีพี่ชายคนไหนที่ห่วยกว่าน้องสาวไปซะทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน กีฬา หน้าตา นิสัย แข่งกัน ยังไง เจนก็เพอร์เฟคกว่า เวลาเดียวที่ชัชจะโชว์เหนือทำตัวเป็นพี่ ก็คือตอนที่มีคนมาจีบเจน ชัชจะทำตัวกร่างไล่หนุ่มๆให้หนีหายไปหมด เหมือนเป็นการเอาคืน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เจนต้องปิดบังความรักระหว่างเธอกับโมจิ (นิชคุณ หรเวชกุล) ชายหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น สุดเพอร์เฟค เพราะเจนไม่อยากให้รักครั้งนี้ต้องพังยับด้วยน้ำมือของพี่ชัชเหมือนที่ผ่านมา แต่ความรักไม่ใช่ความลับ ชัชรู้จนได้ว่าเจนกับโมจิแอบคบกัน แล้วมีเหรอที่ชัชจะยอมปล่อยผ่าน ก็บอกแล้วว่าอะไรที่ทำให้น้องมีความสุข พี่ชายที่แสนดีอย่างชัชจะไม่มีวันยอมให้เกิดขึ้นแน่นอน!!
  • วันเข้าฉาย : 10 พฤษภาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

[7.8/10] น้อง.พี่.ที่รัก ความสัมพันธ์ของพี่น้อง ที่ย้ายตำแหน่งไม่ได้ ลาออกก็ไม่ได้

[SPECIAL INTERVIEW] เบื้องหลังเรื่องเหล้าเล่า จากผู้กำกับ - นักแสดงหนังแฟนเก่าส์ One for the Road วันสุดท้าย.. ก่อนบายเธอ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save