6 ความน่าสนใจของย่านศักยภาพ Lasalle District ย่านที่อยู่อาศัยใหม่ ครบ จบ ทุกไลฟ์สไตล์ ถูกใจชาว 'Lasallian'

Writer : kantapetch

: 19 พฤศจิกายน 2562

6 ความน่าสนใจของย่านศักยภาพ Lasalle District  ย่านที่อยู่อาศัยใหม่ ครบ จบ ทุกไลฟ์สไตล์ ถูกใจชาว ‘Lasallian’

นึกถึงการมีชีวิตดีๆ ที่ลงตัวแบบคนเมือง เราคงนึกถึงย่านใจกลางความเจริญในแนวรถไฟฟ้าเส้นสุขุมวิทก่อนย่านอื่น จนอะไรๆ ก็ไปกระจุกในย่านนั้น ทั้งสถานที่และผู้คน

 

หลายคนยังไม่รู้ว่า เขยิบจากโซนนั้นมาไม่กี่สถานี จะพบย่านใหม่ที่น่าอยู่ไม่แพ้ในเมือง และมีศักยภาพที่จะเป็นใจกลางความเจริญได้เหมือนกัน เมื่อย่านนี้มีทุกอย่างที่ย่านใจกลางเมืองมี ทั้งคอมมูนิตี้มอลล์ โรงเรียน โรงพยาบาล หรือที่อยู่อาศัย ทั้งยังติดรถไฟฟ้า และเชื่อมถนนสายหลักที่เต็มไปด้วยเมกะโปรเจกต์อีกด้วย

 

ย่านนั้นชื่อ ‘ลาซาล’ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 105

 

“ซอยลาซาล” เป็นทำเลสุขุมวิท ช่วงที่ขยายความเจริญจากใจกลางเมืองออกมา ชื่ออย่างเป็นทางการคือ ‘ซอยสุขุมวิท 105’ เป็นที่เชื่อมระหว่างถนนสุขุมวิทไปยังถนนศรีนครินทร์ ซึ่งทั้ง 2 สายเป็นถนนสายหลักของประเทศ และยังเชื่อมต่อกับ ถนนบางนา-ตราด ถนนศักยภาพที่ดึงดูดนักลงทุนให้ทุ่มเงินมหาศาลสร้างเมกะโปรเจกต์ต่าง เพราะง่ายต่อการเดินทางที่สะดวกสบายไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ อย่างสนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินนานาชาติขนาดใหญ่ของประเทศ และภายในซอยลาซาลนั้นเอง มีลักษณะเป็นชุมชนดั้งเดิมตลอดทั้งซอย และจะคึกคักสุดๆ ในช่วงกลางซอย

 

เผื่อใครยังไม่รู้จัก เราจะมาแนะนำให้รู้จักลาซาลกันมากขึ้น ตอบคำถามที่ว่า ลาซาลมีดีอะไร ทำไมมันถึงเป็นย่านที่อยู่อาศัยใหม่ที่มีทุกอย่างครบ จบทุกไลฟ์สไตล์ และน่าอยู่สุดๆ ณ ชั่วโมงนี้

 

1.ทำเลน่าอยู่ ติดรถไฟฟ้า

เวลานี้ รถไฟฟ้ากลายเป็นการคมนาคมที่จำเป็นที่สุดของคนเมืองไปแล้ว จะไปที่ไหน หรืออยู่อาศัยย่านไหน สิ่งแรกที่เราเช็คก็คือ…รถไฟฟ้าผ่านหรือเปล่า ถ้าไม่ผ่านก็คงต้องคิดหนักกันหน่อยว่าไปยังไง นั่งรถกี่ต่อ รถเมล์สายไหนผ่าน ค่าวินมอเตอร์ไซค์กี่บาท อืมมม ปวดหัวไปอีก

แต่หายห่วงกับลาซาลได้เลย เพราะตรงนี้ติดรถไฟฟ้าจ้า! ถ้ามาทางสุขุมวิท สายสีเขียวที่เป็นสายหลักของคนเมืองในปัจจุบัน ลงสถานี ‘แบริ่ง’ ก็เจอเลย นอกจากนี้ยังมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองวิ่งระหว่าง ลาดพร้าว-สำโรงที่จะเปิดใช้งานราวๆ ปี 64 ขนาบอยู่ที่ฝั่งถนนศรีนครินทร์ สายสีเหลืองนี้สามารถไปเปลี่ยนขบวนเชื่อมกับรถไฟได้อีก 4 สาย ด้วยกันคือ สายสีน้ำเงิน, สายสีส้ม. สายสีแดง และ สายสีเขียว ยังไม่หมด เท่านั้นย่านลาซาลยังมี รถไฟฟ้า Light Rail บางนา สุวรรณภูมิ เข้าสนามบินสุวรรณภูมิได้โดยตรง และรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน (ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา)

จะไปไหนก็สะดวก อยู่อาศัยก็สบาย คำว่าลำบากคืออะไรสะกดแทบไม่เป็น!

 

2.ล้อมรอบด้วยถนนหลัก 3 สาย สุขุมวิท ศรีนครินทร์ และบางนา-ตราด

นอกจากสถานีรถไฟฟ้า ชีวิตของชาว ‘ลาซาลเลี่ยน’ จะดีขึ้นไปอีก เพราะสามารถลัดเลาะซอยต่างๆ ซึ่งซอยเหล่านี้สามารถทะลุถึงกันได้หมด และแน่นอนว่า เชื่อมไปยังถนนหลัก ที่ล้อมรอบย่านลาซาล อยู่กันด้วย ถึง 3 สาย คือสุขุมวิท ถนนสายหลักของประเทศ, ศรีนครินทร์ ถนนศักยภาพอีกเส้นที่กำลังสร้างรถไฟฟ้า สายสีเหลืองในอนาคต และบางนา-ตราด ถนนเส้นที่ดึงดูดนักลงทุนให้ทุ่มเงินมหาศาลสร้างเมกะโปรเจกต์ และยังเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ชั้นในได้อย่างสะดวกสบาย ถ้าจะต้องขับรถไปที่ไหนไกลๆ ออกจากซอยมานิดเดียวก็เจอทางด่วน เส้นทางพิเศษเฉลิมมหานครแล้ว

 

3.เมกะโปรเจกต์ และ Office Building รวมคนทำงานไว้ที่ LASALLE DISTRICT

เพราะย่านนี้ติดถนนหลักถึง 3 สาย อะไรๆ เลยเจริญขึ้นอย่างรวดเร็ว เช่น การขยายของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา, ทางเชื่อมของเส้นทางสกายวอล์ค, โครงการศูนย์การค้าขนาดใหญ่ บางกอกมอลล์ หรือเมกะบางนาเฟส 2 ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา

ศูนย์รวมของแหล่งงานขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น BITEC TEC บางนา ที่หลังจากเปิดมาได้สักพักก็มีรายงานมาว่าทางผู้บริหารได้ทุ่มงบเพิ่มกว่า 6,000 ล้านเนรมิต “BITEC บางนา เฟส 2” เพื่อให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นสำหรับกิจรรมต่างๆ

และยังมีโครง Summer Lasalle เป็นโครงการ Mixed Use ในคอนเซ็ปต์ Office Campus อีกด้วย โครงการ Mixed Used แบบ Office Campus จะทำให้ย่านมีการเข้ามาของแหล่งงาน สร้าง Demand ของเหล่าพนักงานออฟฟิส ทั้งการซื้อขายและปล่อยเช่า รวมทั้งร้านค้า ร้านอาหารและร้านรวงต่างๆ ที่ต้องเข้ามาตอบเรื่องการกินอยู่และไลฟ์สไตล์ ที่จะส่งผลโดยตรงต่อทำเลให้มีความคึกคักอยู่สบาย

นอกจากนี้ในพื้นที่ยังมี SUNNY at Summer Lasalle มีพื้นที่ประมาณ 5,500 ตร.ม. ด้วยแนวคิด Urban Living Comminity คือการใช้พื้นที่รับแสงธรรมชาติและพื้นที่สีเขียว

 

ภายในโครงการจะเน้นกลุ่มร้านอาหาร หรือ Food & Beverage มีโปรดักชั่นเฮาส์ ผลิตครัวกลาง ที่ต้องการเน้นความสดใหม่และเน้นพวกร้าน pop-up จับกลุ่ม Localize และให้สัดส่วนมากถึง 60-80% ไม่เหมือนห้างสรรพสินค้าทั่วไป ที่เน้นกลุ่มแบรนด์ ทำให้ SUNNY at Summer Lasalle แตกต่างจากโปรเจค Mixed Used ทั่วๆ ไป

 

จากศักยภาพต่างๆ โครงการเมกะโปรเจกต์ ความเป็นชุมชนเดิม รวมทั้งความสะดวกสบายของการเดินทาง ที่กล่าวไปทั้งหมดนั้น เป็นเหตุผลที่ทำให้  LASALLE DISTRICT ครองใจวัยเริ่มวัยเริ่มทำงานนั่นเอง

 

จังหวะนี้ ใครย้ายมาเป็นชาวลาซาลเลี่ยนก่อน คือได้เปรียบนะ

 

4.คอมมูนิติ้มอลล์ 2 แห่ง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง

คอมมูนิตี้มอลล์ยุคใหม่ ไม่เพียงต้องเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่ครบครัน มีร้านอาหารครบทุกรส ทุกชาติ ยังต้องมีดีไซน์เก๋ๆ มีมุมสวยๆ ไว้ให้คนมาถ่ายรูปเช็คอินลงอินสตาแกรม

 

ในลาซาล มีคอมมูนิตี้มอลล์ 2 แห่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชาวเมืองสมัยนี้ คือ Lasalle Avenue และ ดาดฟ้า ซี่งมีทุกร้านที่เราจะนึกถึง ทั้ง Starbucks, Subway, KFC, โอ้กะจู๋, Villa Market หรือแม้แต่ Uniqlo สาขา ลาซาล-แบริ่ง ที่เป็นแบบ Roadside Store จะกินหรือช็อปก็มีครบ

โดยเฉพาะที่ดาดฟ้า ยังมักจะมีอีเวนต์ชิคๆ ให้คนคูลๆ รุ่นใหม่มาเดินและจับจ่ายใช้สอย บางทีก็มีดนตรีเพราะๆ มาให้ฟังด้วย – ไม่ต้องไปไกลถึงใจกลางเมือง ก็มีชีวิตชิคๆ แบบฮิปสเตอร์ได้ที่ลาซาลจ้า

นอกจากคอมมูนิตี้แล้ว อยากเดินห้างใหญ่ๆ  LASALLE DISTRICT มีห้างสรรพสินค้าอย่าง ‘New Central Plaza Bangna’ แหล่งชอปปิ้งขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยแบรนด์แฟชั่นชั้นนำกว่า 700 แบรนด์ กว่า 100 ร้านอาหาร และ กว่า 100 ร้านเครื่องสำอางชื่อดัง เตรียมเดินเพลินทั้งวันกันได้เลย และที่เพิ่งเปิดไม่นานมานี้ Central Village ที่ทาง Central เห็นถึงศักยภาพการเชื่อมต่อนี้จนยอมทุ่มงบ 5,000 ล้านบาท สร้าง Central Village บนถนนบางนา-ตราด ในรูปแบบ Luxury Outlet

ที่ลืมไม่ได้เลย เมื่อพูดถึงย่าน บางนา-ลาซาล-แบริ่ง คือ Mega Bangna ที่มี IKEA ร้านเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังเป็นตัวชูโรง แต่รู้หรือไม่ว่าในอนาคตนี้ Mega Bangna จะพัฒนาศักยภาพเป็น Mega City โครงการเมกะโปรเจกต์ยักษ์ใหญ่ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับย่านนี้มากขึ้น

5.เพียบพร้อมด้วยโรงเรียน โรงพยาบาล ตลาด

ลาซาลยังเพียบพร้อมด้วยสถานที่ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ไม่ว่าจะโรงเรียน และโรงพยาบาล มีโรงเรียนนานาชาติอยู่ถึง 3 ที่ในซอยเดียว คือ Bangkok Patana , St. Andrews International School และ โรงเรียนนานาชาติไทย – สิงคโปร์ ศรีนครินทร์  ส่วนโรงพยาบาล มีรพ.ศิครินทร์, รพ.ไทยนครินทร์ รพ.บางนาที่อยู่ในบริเวณนี้ให้ไปใช้บริการได้ และ เอาใจผู้ที่ชอบออกำลังกายทั้ง Indoor และ Outdoor เพราะย่านลาซาลมีสวนหลวง ร.9 ที่สามารถวิ่งหรือปั่นจักรยานรับลมได้, Premier Football Club, สามย่านยิม ลาซาล 83,Badminton La Salle 53, N&K 107 Badminton Court, บัลลัม โยคะ และยังมีอีกหลากหลายสถานที่ให้ได้เลือกทำกิจกรรมที่ตรงใจได้ทุกวันทั้ง ทั้งซูเปอร์มาร์เก็ต ตลาด ร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือแม้แต่สตูดิโอสำหรับจัดคอนเสิร์ตและถ่ายทำรายการ ให้คุณได้มีชีวิตที่หันไปทางไหนก็เจอแต่ความสะดวกและสบาย ครบ จบ ในย่านเดียว

 

6.LASALLE DISTRICT เพียบพร้อม รอให้มาใช้ชีวิต
กับ โครงการคอนโดเอาใจคน Gen Z The Origin Sukhumvit 105

สำคัญที่สุดคือที่อยู่อาศัย ตรงข้ามดาดฟ้า คอมมูนิตี้มอลล์ มีโครงการคอนโดที่ตอบโจทย์คน GenZ อย่าง The Origin Sukhumvit 105 คอนโด Low rise สูง 8 ชั้น ตั้งอยู่กลางซอยลาซาล  เหมาะกับคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ หรือ วัยเริ่มทำงาน มีไลฟ์สไตล์ชอบความเป็นส่วนตัว แต่อยู่ในชุมชนเมือง ชอบการเดินทางสะดวกสบายใกล้สถานีรถไฟฟ้า ยังไม่พอ ‘The Origin สุขุมวิท 105’ ยังมี สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการมีมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Clubhouse Lobby, Amphitheater, Fitness, สระว่ายน้ำ, 24hr. Co-Working Space, Co-Kitchen Space, Private dining space, Garden, Jogging Track, ลิฟต์โดยสารแบบล็อกชั้น อาคารละ 2 ตัว, Access Card Control, กล้อง CCTV และ รปภ. 24 ชม. มี Digital Door Lock และ ระบบ Smart Home Automation ติดตั้งมาให้ทุกห้อง พร้อมห้องรูปแบบใหม่ฟังก์ชั่นสุดสมาร์ท อย่างรูปแบบ Smart walk in Closet และบริการที่ “เข้าใจ” คน Gen Z อย่างลึกซึ้ง Hotel Service On Demand ที่ทำให้ The Origin Sukhumvit 105 เป็นโครงการที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคน GenZ มากที่สุดในตอนนี้

ดิ ออริจิ้น สุขุมวิท 105

คอนโดใหม่! ใจกลางแหล่งไลฟ์สไตล์สุดชิค “LASALLE DISTRICT” ทำเลใหม่กลางแหล่งไลฟ์สไตล์ ตอบโจทย์ Gen Z อย่างคุณ

พร้อมโปรโมชั่นจัดเต็มแต่งครบ FULLY FURNISHED* ให้เลยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม!

เริ่ม 1.59 ลบ.* ผ่อน 4,900.- บ/ด.*
🎯 คลิกลงทะเบียน https://bit.ly/2qfZTqR 

📍 เข้าชมห้องตัวอย่างได้ที่ Sales Gallery “The Origin สุขุมวิท 105”
สำนักงานขายซอยลาซาล 30 แผนที่สำนักงานขาย https://bit.ly/2BEXZm5

#จัดจ้านย่านสุขุมวิท #ใช้ชีวิตอย่างที่เชื่อ #TheOrigin #LiveYourValue  #GenZ

 

 

TAG :
Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save