ช็อกวงการหนังสือ "ภาคิน กสิรักษ์" นักเขียนนิยายสยองขวัญชื่อดัง เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 41 ปี

Writer : uss

: 19 มีนาคม 2566

เป็นเรื่องน่าเศร้าสำหรับวงการหนังสือ เมื่อ “ภาคินัย กสิรักษ์” นักเขียนนวนิยายไทยแนวสยองขวัญมากด้วยผลงานชื่อดัง เสียชีวิตภายหลังรับการผ่าตัดหัวใจเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ด้วยอายุเพียง 41 ปี 

จากเฟซบุ๊ค Yapha Kasirak คุณแม่ของนักเขียนภาคินัย หรือคุณแอมป์ โพสต์แจ้งข่าวการเสียชีวิตเมื่อกลางดึกของวันที่ 18 มีนาคม ข้อความระบุว่า “พี่แอมป์ได้จากพวกเราไปอยู่ที่ดาวดวงใหม่แล้ว ขอให้ลูกสุขสงบ ณ โลกใหม่อันสวยงาม ลูกคือความภูมิใจของแม่และครอบครัว ขอให้เราได้เกิดมาเป็นแม่ลูกกันทุกชาติไป แม่รักลูกนะแอมป์ #ภาคินัย”

ตามมาด้วยโพสต์ของบรรณาธิการสำนักพิมพ์ Sofa Publishing คุณ Tongta Tungchuwong โพสต์ข้อความว่า “ขออนุญาตแจ้งข่าวเศร้านะคะ พี่ต้องตาได้รับมอบหมายจากคุณแม่ ให้มาแจ้งข่าวทุกคนทราบว่า ตอนนี้แอมป์ ภาคินัย กสิรักษ์ เฟซใหม่ ได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ 

พรุ่งนี้มีความคืบหน้าเรื่องกำหนดการจัดงานอย่างไร จะมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งนะคะ กราบขอบพระคุณทุกคนที่เป็นห่วง และให้กำลังใจน้องตลอดเวลาที่ผ่านมา ตอนนี้น้องแอมป์คนเก่งของพี่ต้องตา ไม่เจ็บ ไม่ป่วย ไม่ทรมานอีกต่อไปแล้วค่ะ”

โดยก่อนหน้านี้คุณต้องตาได้โพสต์ข้อความถึงอาการป่วยของแอมป์ ภาคินัยว่าเจ้าตัวได้ล้มหมดสติ เข้าโรงพยาบาล และได้แอดมิท ทางทีมแพทย์ก็พยายามหาสาเหตุเพื่อวินิจฉัยอาการ เนื่องจากแอมป์มีอาการป่วยที่สมองและที่ตา จนต้องสวนหัวใจหาสาเหตุของโรคให้แน่ชัด ซึ่งก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี 

สำหรับแอมป์ ภาคินนัยถือเป็นนักเขียนชื่อดังเจ้าของนามปากกาว่า “ภาคินัย” ส่วนใหญ่นิยมเขียนแนวสยองขวัญ ลี้ลับ เช่น 7 วันจองเวร นางแค้น นางครวญ LIFT ลิฟต์ซ่อนศพ และอีกมากมาย

จึงนับเป็นข่าวเศร้าของวงการหนังสือที่สูญเสียบุคลากรคุณภาพเช่นนี้ เพราะผลงานของคุณแอมป์ทำให้หลายคนหันมาเริ่มอ่านหนังสือ และหลงใหลความงดงามการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านการเขียน

ที่มา : เฟซบุ๊ก Yupha Kasirak, Tongta Tungchuwong, Thairath

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[แนะนำ] “เจาะจุดแข็ง 2.0” หนังสือสำหรับคนที่โหวงกับชีวิต จับต้นชนปลายไม่ถูกและงงไปหมดว่าตัวเองเป็นคนแบบไหน

5 หนังสือสำหรับชาวมิลเลนเนียล


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save