category แนะนำ 6 ซีรี่ส์อาหารญี่ปุ่นชวนหิวใน Netflix อย่าดูตอนกลางคืนถ้าใจไม่นิ่งพอ !!

Writer : tiarada

: 14 กันยายน 2564

เชื่อว่าหลายคนต้องหลงไหลในอาหารญี่ปุ่นแน่ๆ ไม่ว่าจะเมนูอะไรก็ตาม มันดีต่อใจจริงๆ ! วันนี้ Mangozero จะมาแนะนำซีรีส์เกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่นใน Netflix ให้ทุกคนได้อิ่มท้องแบบทิพย์ๆ เสพกันด้วยสายตากันไปก่อน (หลังจากที่คนเขียนไปเจอซีรีส์พวกนี้แล้วก็พ้ายแพ้ให้กับความหิวตอนกลางคืนเป็นที่เรียบร้อย T^T )

จงเตรียมกระเพาะไว้ให้ดี เพราะว่าเราจะทำการเปิดวาร์ปซีรี่ส์ที่จะทำให้ทุกคนดูไปหิวไป และอยากจะไปหาอาหารญี่ปุ่นกินกันเลยทีเดียว!!

 

The Road to Red Restaurants List

จำนวนตอน : 12 ตอน / ความยาวเฉลี่ยต่อตอน : 24 นาที / ระดับความชวนหิว : 3/5

“Salaryman ผจญภัยชิมอาหาร ตามร้านใกล้สูญพันธุ์”

ซูดะ มนุษย์เงินที่ใช้เวลาทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ขับรถไปเที่ยวตามเมืองต่างๆ ในญี่ปุ่น และตามหาร้านอาหารที่ใกล้สูญพันธุ์ ใกล้สูญพันธุ์ในที่นี้ก็คือ ต้องเป็นร้านที่อยู่มานาน เจ้าของร้านอายุเยอะ ไม่มีผู้สืบทอด และแน่นอนว่ารสชาติอาหารต้องล้ำเลิศ! แต่ละร้านที่ซูดะไปทานก็มีร้านเหล่านั้นอยู่จริงๆ ด้วยนะ

หากใครมีโอกาสได้ไปญี่ปุ่นในอนาคตก็จดเช็คลิสต์ไว้ได้เลย ซึ่งการไปแต่ละครั้งของซูดะก็จะต้องไปคนเดียว และค่าเดินทาง ค่าอาหาร และอื่นๆอีกมากมายของทริปสั้นๆนี้ จะต้องอยู่ในงบเงินเดือนเท่านั้น

ในตอนท้ายของแต่ละตอนเราจะได้เห็นหน้าตาของเจ้าของร้านแต่ละร้านด้วย มีทั้งความตีต่อใจและความน่าใจหาย ที่ร้านอร่อยหลายๆ ร้านกำลังจะสูญพันธุ์ไป

 

Kantaro the Sweet Tooth Salaryman

จำนวนตอน : 12 ตอน / ความยาวเฉลี่ยต่อตอน : 24 นาที / ระดับความชวนหิว : 5/5

“อัศวินขนมหวาน และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีเพียงสวรรค์แห่งของหวานเท่านั้นที่รู้”

คันทาโร่ เซลล์แมนขายหนังสือหน้าใหม่ของสำนักพิมพ์หนึ่งที่เก่งระดับพระกาฬ แถมยอดขายของหนังสือที่คันทาโร่เป็นคนรับผิดชอบก็เรียกว่าพุ่งทะลุเป้าตลอด ซึ่งงานอดิเรกของคันทาโร่คือ การโดดงานไปหาสุดยอดร้านขนมหวานในแต่ละย่านที่คันทาโร่ไปขายของเพื่อกินและผ่อนคลายตัวเอง

แต่โดดงานมาหาขนมกินยังไงก็เป็นเรื่องที่ผิดกฎบริษัทอยู่แล้ว เรื่องราวเป็นยังไงต่อ จะได้กินขนมหวานอย่างที่ตัวเองอยากกินรึเปล่า มีเพียงสวรรค์แห่งของหวานเท่านั้นแหละที่ล่วงรู้!

เป็นซีรีส์ที่ทำให้เรารู้จักขนมหวานของญี่ปุ่นเยอะขึ้นมากๆ อยากลองกินทุกอันเลยยย นอกจากการถ่ายขนมออกมาได้น่าทานสุดๆ จนอดใจไม่ไหว ก็ยังมีลูกบ้ารีแอ็คชั่นระดับนายฮ้อย 10 เวล!!

What Did You Eat Yesterday?

จำนวนตอน : 12 ตอน / ความยาวเฉลี่ยต่อตอน : 30 นาที / ระดับความชวนหิว : 3/5

“แจกสูตรอาหาร ไปกับความรักของทนายความและแฟนหนุ่ม”

เรื่องราวที่สร้างขึ้นจากมังงะ เกี่ยวกับความรักของผู้ชาย 2 คนในเมืองใหญ่ เมื่อถึงเวลาเลิกงานทนายคาเคย์ ชิโระ จะต้องรีบวิ่งไปซูเปอร์มาร์เก็ตเพื่อหาซื้อวัตถุดิบราคาถูกที่สุดเท่าที่จะหาได้ เพราะเขาตั้งใจจะใช้งบในการทำอาหารไม่เกิน 25,000 เยนต่อเดือนเท่านั้น แน่นอนว่าชิโระเองก็เป็นคนทำอาหารในแต่ละมื้อ เพื่อรอต้อนรับแฟนหนุ่มกลับจากเลิกงานด้วยมื้ออาหารแสนอร่อยในทุกๆ วัน

และยังแจกสูตรอาหารให้คนดูไปด้วยในตัว แต่ละเมนูก็จะเป็นเมนูง่ายๆ ทำตามได้ไม่ยาก และน่าทานสุดๆ ซึ่งในช่วงเวลามื้อเย็นก็จะเป็นช่วงเวลาปรับทุกข์ ของคน 2 คนที่ต่างเจอปัญหาเรื่องราวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องคนรอบตัวก็ตาม

เป็นซีรีส์เรื่องที่พ่วงเอาทั้งอาหารและความสัมพันธุ์ไว้ด้วยกัน เหมาะกับคนชอบความดราม่าเบาๆ แต่ก็อบอุ่นไปด้วยมื้ออาหาร จะจดสูตรมาทำตามก็ทำได้ง่ายๆ เลยนะ 😀

Samurai Gourmet

จำนวนตอน :  12  ตอน / ความยาวเฉลี่ยต่อตอน :  20  นาที / ระดับความชวนหิว : 4/5

“ซามูไรพเนจร ลุงวัยเกษียณ และการกินอาหารด้วยตัวคนเดียว”

ทาเคชิ คาสุมิ ชายวัย 60 ที่เพิ่งเกษียณจากงานประจำหลังจากที่ทำอยู่มาหลายปี ซึ่งชีวิตการทำงานของเขาทำให้พลาดหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิต หนึ่งในสิ่งที่ว่าก็คือ “อิสระ” ในการใช้ชีวิต คาสุมิเลยถือโอกาสการเกษียณของตัวเอง ออกเดินทางเที่ยวละแวกนั้น และตามหาร้านอาหารท้องถิ่นที่ไม่เคยเจอมาก่อน ซึ่งแต่ละร้านที่คาสุมิเดินทางไป ทำให้เขาได้รับรู้บางอย่างที่มีค่ามากกว่าความอร่อยของอาหารที่ได้ทาน

หากใครที่ชอบคลิปอาหารที่ดูแล้วทำให้อยากกินระดับ Food Porn แล้วล่ะก็ Samurai Gourmet ก็ถือว่าเป็นซีรี่ส์ที่อยากให้ทุกคนได้ดูจริงๆ เพราะนอกจากเนื้อเรื่องที่สบายๆ ชิลล์ๆ เหมือนกำลังอ่านมังงะญี่ปุ่นแล้ว ร้านอาหารที่ลุงคาสุมิพาไปก็เรียกว่าดีจริง แถมแต่ละเมนูที่ถ่ายออกมาก็ทำให้หิวได้ตลอดเลยล่ะ

ส่วนซามูไรล่ะ??? ลองไปดูเองแล้วจะรู้ว่าเกี่ยวข้องกันยังไงนะ 😀 (ถือว่าเป็น 1 ในกิมมิคเด็ดของเรื่องนี้เลยล่ะ และทุกตอนบิ้วด์เพื่อการตบมุกตอนสุดท้ายด้วย และมันก็เวิร์คจริงๆ 5555555)

The Way of The Hot & Spicy

จำนวนตอน :  12  ตอน / ความยาวเฉลี่ยต่อตอน :  31  นาที / ระดับความชวนหิว : 5/5

“ออฟฟิศใหม่ กับวิถีแห่งความเผ็ดร้อน”

เคนตะ ซารุกาวะ จากอาชีพการพนักงานขายที่สาขาโอซาก้า สู่สาขาหลักแห่งเมืองโตเกียว แต่กลับต้องเจอเรื่องสุดช๊อคของวัฒนธรรมการกินเผ็ดของคนในออฟฟิศใหม่ ที่ชอบกินเผ็ดกันทั้งออฟฟิศ นอกจากเล่าเรื่องราวชีวิตทำงานของพวกเขาแล้ว ยังตามหาร้านอาหารอร่อยๆ และด้วยวิถีแซ่บเผ็ดร้อนของชาวออฟฟิศนี้ ก็ต้องเน้นเมนูจานเผ็ดอยู่แล้วล่ะ

แต่จะมีอาหารจากหลายๆ ชาติอยู่ในเรื่องนี้ รวมทั้งอาหารไทยที่เผ็ดร้อนไม่แพ้ชาติใดในโลกด้วยเช่นกัน โดยในแต่ละตอนก็จะเชื่อมโยงการทานอาหารเผ็ดๆ เข้ากับปรัชญาชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงาน ความรัก และอุปสรรคต่างๆ ได้แบบฝืนๆ ฮาๆ ตามสไตล์ญี่ปุ่น และรีแอคชั่นของแต่ละคนคือดีมากๆ

Izakaya Bottakuri

จำนวนตอน :  11  ตอน / ความยาวเฉลี่ยต่อตอน :  23  นาที / ระดับความชวนหิว : 4/5

“เมนูบ้านๆ ก็พิเศษได้ด้วยการใส่ใจ”

อีกเรื่องที่สร้างมาจากมังงะ เป็นเรื่องของสองพี่น้องแห่งร้าน Izakaya Bottakuri ที่ต้องรับช่วงกิจการต่อจากพ่อ ผู้มีความมุ่งมั่นในการปรุงเมนูอาหารบ้านๆ แต่เต็มไปด้วยความใส่ใจ ในเรื่องนี้ก็ถ่ายทอดออกมาให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกับการปรุงอาหารแต่ละจานด้วยความปราณีตที่สุดๆ ซึ่งก็ทำให้จากเมนูอาหารบ้านๆ ธรรมดาทั่วไป ก็อร่อยขึ้นมาทันที

นอกจากนี้ก็มีการแนะนำวิธีทำอาหาร และยังบอกด้วยว่าอาหารจานนี้เหมาะที่จะจับคู่กับสาเก หรือเบียร์ท้องถิ่นอะไรในประเทศญี่ปุ่น เป็นการช่วยส่งเสริมรสชาติของกันและกันได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วยย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save