category ย้อนดูสถิติความสำเร็จของ “ลิซ่า BLACKPINK” กับความสามารถที่ทั่วโลกยอมรับ

Writer : icediry

: 27 มีนาคม 2562

วันนี้เป็นหนึ่งวันที่น่ายินดี ที่คนทั่วโลกต่างพากันติดแฮชแท็ก #AceLaLisaday เพื่อแฮปปี้เบิร์ดเดย์ให้กับลิซ่า แห่งวง BLACKPINK” จนติดเทรนด์โลกในทวิตเตอร์ นับเป็นการการันตีความป็อบของสาวลิซ่า ที่มีแต่จะทวีคูณขึ้นไปอีก

และไม่เพียงเท่านี้สาวลิซ่า ยังมีอีกหลายสถิติที่น่าสนใจที่มาพร้อมความสามารถและความรักจากแฟนๆ ทั่วโลก ทางเราขอรวบรวมมาฝากกันค่ะ

เกรด A ในฐานะเด็กฝึกหัด

การเทียบกับการเรียน การได้มากซึ่งเกรด A นั่นถือเป็นเรื่องยากสำหรับหลายคน เช่นเดียวกับลิซ่า ที่เจนนี่ เพื่อนร่วมวงของเฮะ ได้ให้สัมภาษณ์ใน Billboard  ว่าลิซ่า เธอมักเป็นคนที่ได้เกรด A ตลอดในทุกการฝึก ซึ่งถือว่าไม่ง่ายแต่เธอสามารถทำได้ นับเป็นเรื่องที่หลายคนต่างชื่นชมในความสามารถของเธอ และทุกครั้งที่มีการฟอร์มวง ระหว่างที่เธอกำลังเป็นเด็กฝึกหัดอยู่นั้น ลิซ่าจะถูกนับรวมอยู่ในกลุ่มของศิลปินเตรียมเดบิวต์เสมอ

นอกจากนี้ลิซ่า ยังเป็นเด็กฝึกหัดในค่าย YG ที่ฝึกได้เพียง 1 ปีก็สามารถมีคลิปเต้นเป็นของตัวเองออกมา พร้อมกับโชว์หน้าตาชัดเจนของเธอเป็นปกคลิป แต่ไม่ได้ระบุชื่อและให้ข้อมูลใดๆ จนทำให้หลายคนรอติดตามและอยากรู้จักเธอมากขึ้น

ยอดวิวทะลุล้านในเวลาไม่กี่ชม.

ทุกครั้งที่มีคลิปของลิซ่า มักจะมียอดวิวแตะล้านในเวลาไม่นาน อย่างคลิปเต้นเพลงโซโล่ Swalla ในงานคอนเสิร์ต “BLACKPINK 2019 World Tour [IN YOUR AREA] BANGKOK” ทันทีที่ถูกโพสต์ขึ้นทวิตเตอร์ มีคนเข้ามาดูมากถึง 7,500,000 วิว และมียอดวิวทะลุ 3 ล้านวิว ภายใน 24 ชม. รวมไปถึงการแชร์ต่อในโซเชียลต่างๆ และท่าเต้นของเธอในเพลงนี้มีคนนำไปเต้นคัพเวอร์อีกมาก ยิ่งทวีความป็อบของลิซ่าขึ้นไปเอง 

อีกทั้งได้มีคนใส่เอฟเฟคเข้าไปในคลิปเต้นของลิซ่า ซึ่งทำให้มียอดชมวิดีโอสูงกว่า10 ล้านวิว ภายใน 23 วัน

ขณะที่คลิปซ้อมเต้นเพลง I Like It มียอดวิวกว่า 8 ล้านวิว

ยอดติดตามในโซเชียลถล่มทลาย

ขณะที่ยอดติดตามอินสตาแกรมของลิซ่า ก็มีจำนวนพุ่งอย่างมาก จนทำให้ตอนนี้เธอมียอดผู้ติดตามกว่า 16 ล้านยูสเซอร์ ถือเป็นอันดับ 2 ของอินสตาแกรมคนดังเกาหลี ซึ่งอันดับ 1 คือ ชานยอล EXO (@real_pcy)

ลิซ่ายังมีผู้ติดตามที่เป็นคนดังระดับโลกซึ่งเข้ามาติดตาม และคอมเม้นต์ให้ในอินสตาแกรมหลายคนด้วยดัน เช่น DJ Snake เจ้าของเพลงฮิตมากมาย อาทิ Taki Taki ซึ่งฝากคอมเม้นไว้หลายโพสต์เลยทีเดียว และยังมี Tyga เจ้าพ่อฮิปฮอปคนดังที่เข้ามาฟอล และคอมเม้นต์อีกด้วย

ส่วนใน Weibo เอง ลิซ่ามีเพจแฟนคลับที่มียอดผู้ติดตามสูงถึง 330,000 คน อีกทั้งยังติดเทรนด์บน Weibo อยู่บ่อยๆ เมื่อช่วงเดือน 11 ของปีที่แล้ว ลิซ่าติดเทรนด์บน Weibo สูงถึงอันดับ 3 มีคนพูดถึงกว่า 2 ล้าน โดยแฮชแท็ก #lisaA ซึ่งเป็นแฮชแท็กที่พูดถึงความเก่งของลิซ่านั่นเอง

และเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2018 ลิซ่าได้เปิดช่องยูทูบส่วนตัวใช้ชื่อว่า Lilifilm Official ขึ้นมา และได้ทำการอัพโหลดวิดีโอที่ตัวเองได้มีส่วนร่วมในการพีดี และถ่ายทำ เมมเบอร์ แบบเป็น OPV ออกมาด้วยกัน 3 คลิป จนถึงปัจจุบัน ซึ่งในขณะนี้ช่อง Lilifilm Official ถือเป็นช่องยูทูบของคนดังในเกาหลีที่มีผู้ติดตามสูงเป็นอันดับที่ 4 โดยมียอดผู้ติดตามกว่า 800,000 ยูสเซอร์

และนี่เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ ที่ลิซ่า BLACKPINK” ไม่ได้มีเพียงความนิยม แต่คือความสามารถที่ทุกคนทั่วโลกต่างให้การยอมรับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : @4lisaTHproject

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รวมโมเมนต์น่ารักๆ

รวมโมเมนต์น่ารักๆ "ลิซ่า BLACKPINK" ในแบบที่พาคนดูเขินตาม

ยังจำได้ไหม? เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีในตำนาน ช่วง 10 ปี

พาขึ้นไทม์แมชชีน ย้อนฟัง 10 เพลงฮิต 2009 ปีทองของวงการ K-Pop

รู้จักกับ “Produce48” รายการเฟ้นหาไอดอลญี่ปุ่น-เกาหลี ที่ต่อยอดจาก Produce101

ย้อนดู 6 วิวัฒนาการแท่งไฟของชาวติ่งเกาหลี ตั้งแต่ลูกโป่ง ไฟนีออนยันหัวไชเท้า

Gravity Motion จากเด็กชอบเต้น K-POP สู่เบื้องหลัง MV สาย Cover dance

การแสดงสดครั้งแรกของ Jabaja และ Reborn เพลงใหม่ล่าสุดของ BNK48 [ชมคลิป]

สัมผัสความคิด

สัมผัสความคิด "ไอซ์ พาริส" กับการสัมภาษณ์ที่ชวนละมุน

ขอทางให้แม่เดิน! Me! ทะลุ 65.2 ล้านวิว 24 ชม.แรก เป็นสถิติใหม่บน YouTube

รวม Movie & Music Video ที่ BNK48 ได้ไปแจม

7 วงอินดี้เกาหลีน่าฟัง

10 สิ่งที่คุณไม่เคยรู้ เกี่ยวกับเจ้าพ่อเพลงดิสโก้ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

รวมเพลงฮิตจากหนุ่มๆ K-OTIC ซ้อมร้องก่อนไปมันส์กันในคอนเสิร์ต

เจาะลึก K-POP FANCLUB ในประเทศไทย ความรักยิ่งใหญ่ หวังส่งใจให้ไอดอลต่างแดน