category รีวิว "สึเคเมนกุ้งล๊อบสเตอร์" เมนูพิเศษจาก Menya Itto ร้านราเมนที่อร่อยจนต้องต่อคิว

Writer : Taey Ch

: 16 พฤศจิกายน 2560

menya-itto-lobster-22

ก่อนหน้านี้แมงโก้เคยพาไปชิม ‘เมนยะ อิตโต (Menya Itto)’ ร้านราเมนเจ้าดังจากญี่ปุ่นที่มาเปิดสาขาที่ไทยกันไปแล้ว แต่ครั้งนี้ต้องขอมาเน้นย้ำความอร่อยกันอีกทีเพราะตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย. – 31 ธ.ค. 60 ทางร้านจะจัดเมนูพิเศษ ‘สึเคเมนกุ้งล๊อบสเตอร์’ มาให้ทุกคนได้ชิมกัน จำกัดแค่วันละ 25 ชามเท่านั้น!

ก่อนจะรีวิวเมนูพิเศษ เราขอเอาภาพเมนูออริจินัลมายั่วน้ำลายกันก่อน

menya-itto-lobster-18

และนี่ก็คือ Shio Ramen นั่นเอง ตัวนี้จะเป็นราเมนที่รสชาติเบาที่สุด สามารถซดได้จนหมดถ้วยเลย ซึ่งถึงรสชาติจะเบาๆ ไม่หนักมาก แต่ด้วยน้ำซุปที่มีส่วนผสมเยอะแยะมากมายทั้งไก่และของทะเลอีกหลายชนิด ทำให้รสชาติลึกมาก เพิ่มไข่ต้มเข้าไปยิ่งอร่อยเลย

menya-itto-lobster-21

menya-itto-lobster-20

menya-itto-lobster-16

ใครจะสั่งหมูชาชูและไก่ชาชูมาเพิ่มเพื่อกินคู่กันก็ได้ และถ้าสังเกตจะเห็นว่าสีของเนื้อหมูและไก่ออกจะดูซีดๆ หน่อยนั้น ก็เป็นเพราะว่าที่นี่เขาใช้วิธีการ Sous Vide (ซูวี) หรือการทำอาหารให้สุกในถุงสุญญากาศ ด้วยความร้อนจากน้ำหรือไอน้ำ เพื่อรักษารสชาติและความชุ่มชื้นของอาหารนั่นเอง

menya-itto-lobster-14

ถ้าได้ลองกัดเข้าไปจะรู้เลยว่าเนื้อที่นี่หนานุ่มและชุ่มมากๆ ฟินน

 

เอาล่ะ กินเมนูออริจินัลจนพุงเริ่มตึงกันแล้ว ก็มาต่อที่เมนูพิเศษกันเลยดีกว่า

menya-itto-lobster-05

สึเคเมนกุ้งล๊อบสเตอร์ (Lobster Tsukemen)

เมนูพิเศษที่ทางร้านเลือกมาให้สำหรับชาวไทยโดยเฉพาะ และบอกไว้เลยว่าเมนูนี้ไม่ได้ทำเพื่อกำไรอะไรทั้งนั้น เพราะจำกัดแค่วันละ 25 ชาม วัตถุดิบต่างๆ คัดมาเน้นๆ ทั้งล๊อบสเตอร์ที่ต้องใช้ถึง 14 กิโล/ 25 ชาม และเคี่ยวนานถึงแปดชั่วโมงกว่าจะได้มาเป็นซุปล๊อบสเตอร์ชามนี้

menya-itto-lobster-12

โดยจะใช้ล๊อบสเตอร์ทุกส่วนในการทำเมนูนี้ สำหรับการทำน้ำซุป และเนื้อที่ทุกคนจะได้ทานด้วย

menya-itto-lobster-11

วู้วววว ทีมงานมีโอกาสได้บุกมาถึงหลังครัว แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะทำครัวเขาสกปรกนะ เพราะก่อนจะเข้าไปได้ต้องเช็กความสะอาดของร่างกายและใส่หมวกกันเปื้อนก่อนด้วย

menya-itto-lobster-13

menya-itto-lobster-10

มาเสิร์ฟแล้วค้าบบ

menya-itto-lobster-08

วิธีการทานราเมนประเภทสึเคเมน จะต้องนำเส้นลงไปจุ่มในน้ำซุป

menya-itto-lobster-03

ซึ่งน้ำซุปสำหรับราเมนประเภทนี้ จะมีความข้นกว่าราเมนทั่วไปและเหมาะกับการทานคู่กับเส้นราเมนที่หนากว่าเส้นปกติ เพื่อให้เมื่อรสน้ำซุปและราเมนผสมเข้ากันแล้วจะลงตัวพอดี

menya-itto-lobster-04

ลองเอาล๊อบสเตอร์มาจุ่มน้ำซุป ยิ่งเพิ่มความล๊อบสเตอร์ให้มื้อนี้ยิ่งเข้าไปอีก เหมือนกินอยู่ริมทะเลแล้วสูดลมทะเลเข้าจมูกเลย ฟินว้อยย

menya-itto-lobster-01

อีกหนึ่งความสนุกของชามนี้ก็คือ เจ้าไก่ปั้นที่ใส่มาในน้ำซุปนั่นแหละ เมื่อเคี้ยวเข้าไปจะกรึบๆ เพราะมีกระดูกอ่อนของไก่ผสมอยู่ด้วย

menya-itto-lobster-09

สรุปสั้นๆ

  • ชามนี้อร่อยฟินดี แต่เหมาะกินเป็นวาระพิเศษ เพราะถ้ากินบ่อยๆ อาจจะคอเลสเตอรอลขึ้นปู้ดเลย เพราะทุกส่วนนี่ ‘ล๊อบสเต๊อร์ ล๊อบสเตอร์’ จริงๆ
  • ต่างกับเมนูออริจินัลมากไหม? : ต่างอยู่เหมือนกัน เพราะว่ารสชาติจะเข้มข้นเป็นพิเศษ ถ้าใครไม่ชอบราเมนข้นๆ ก็อาจสั่งมาแบ่งทานกับเพื่อนได้
  • ขายจำกัดจำนวนแค่วันละ 25 ชามเท่านั้น

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save