ส่งต่อแรงบันดาลใจ “นนท์ ธนนท์" นำทีมศิลปิน เปิดตัว “LOVEiS Music Foundation” ประตูแห่งโอกาสของเยาวชนคนดนตรี

Writer : bobbidi boo

: 23 พฤศจิกายน 2566

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย สำหรับมูลนิธิ เลิฟ อิส มิวสิค (LOVEiS Music Foundation)” จากความตั้งใจของ คุณจี๊บเทพอาจ กวินอนันต์ ผู้บริหารสูงสุดของค่ายเพลง LOVEiS Entertainment

งานนี้ได้เรับเกียรติจากกรรมการมูลนิธิ พร้อมด้วยเหล่าศิลปินชื่อดังในสังกัด ได้แก่ NONT TANONT, TINN และ PROO Thunwa  มาร่วมแชร์ประสบการณ์สร้างแรงบันดาลใจในการทำงานสายดนตรี พร้อมด้วยศิลปินวง HYBS ร่วมสร้างความสนุกสนานกับมินิคอนเสิร์ตแบบจัดเต็ม

มูลนิธิ “LOVEiS Music Foundation” ก่อตั้งขึ้นด้วย 3 วัตถุประสงค์หลัก ได้แก่

  1. ส่งเสริมการศึกษาดนตรีแก่เด็ก เยาวชน และบุคคลทั่วไป ให้เข้าถึงการศึกษาพัฒนาทักษะดนตรี
  2. เป็นศูนย์กลางการส่งเสริมความรู้ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับดนตรี และพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างยั่งยืน
  3. ประสานงานร่วมกับองค์กรการกุศล สนับสนุนและส่งเสริมดนตรี

โดยมีพันธกิจคือการทำให้เงินไม่เป็นอุปสรรคสำหรับเด็กๆ ที่ชื่นชอบในเสียงดนตรี ซึ่งจะมีทั้งการมอบทุนการศึกษา เปิดคลาสสอนดนตรี และการบริจาคเครื่องดนตรีให้กับโรงเรียนต่างๆ

เบื้องต้นทางมูลนิธิได้ร่วมมือกับ 2 สถาบันการศึกษา คือ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ในการสนับสนุนทุนการศึกษาปีละ 22 ทุน

นอกจากนี้ยังมีร่วมมือกับ “THEERA MUSIC” พันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์เดียวกัน เพื่อจัดหาเครื่องดนตรีส่งมอบให้กับเด็กๆ โรงเรียนขาดแคลน ล่าสุดนำร่องมอบให้โรงเรียนวัดล่าง (บวรวิทยายน ๓เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

เชื่อแน่ว่าในอนาคตโครงการนี้จะมอบโอกาสดีๆ ให้เรื่องทุนทรัพย์ไม่เป็นปัญหาสำหรับเด็กๆ และบุคคลทั่วไปที่มีใจรักในเสียงดนตรี ได้ทำตามฝันและเติบโตในสายงานนี้ดั่งใจ ได้รับผลตอบแทนที่เทียบเท่ากับความพยายามที่ผ่านมาโดยไม่มีสิ่งใดมาขวางกั้น

นนท์ ธนนท์ เผยว่า “การที่ได้เรียนในสถาบันสอนดนตรีโดยเฉพาะ มันมีข้อดีมากๆ ในการฝึกทักษะทางด้านดนตรีของเรา ถึงแม้เราจะร้องเพลง เล่นดนตรีได้จากการฝึกเองที่บ้าน แต่เมื่อเราได้มาเรียนแบบจริงๆจังๆ มันช่วยปลดล็อกส่งเสริมสิ่งที่เราไม่รู้ ให้เราได้เข้าใจ เช่น ตัวโน๊ตต่างๆ วิธีการใช้มันให้ถูกวิธี ซึ่งพอมีผู้ที่มีความรู้และประสบการณ์มาแนะนำ มันทำให้เราได้เข้าถึงดนตรีมากขึ้น เข้าใจมันมากขึ้น มันทำให้เราต่อยอดไปพัฒนาการผลิตผลงานของเราได้ในอนาคต

มูลนิธิ LOVEiS Music Foundation ผมมองว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่น้องๆจะได้รับโอกาสในการพัฒนาฝีมือทางด้านดนตรี เพราะมูลนิธิเราให้ทั้งเครื่องดนตรี จัดคลาสสอนดนตรี รวมถึงทุนการศึกษาให้น้องๆได้เล่าเรียนกัน สมัยก่อนนี้โอกาสแบบนี้ไม่ค่อยมีกันเยอะ ทุกอย่างต้องใช้ทุนทรัพย์ผมจึงมองว่าเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ที่น้องๆจะได้พัฒนาตนเองและสามารถสร้างอาชีพในสิ่งที่เรารัก และเราจะมีความสุขในการได้ทำมันในทุกๆวัน”

LOVEiS Music Foundation จุดเริ่มต้นการสร้างคนดนตรีคุณภาพ อีกทั้งช่วยเด็กขาดโอกาส ให้ได้รับโอกาสที่สำคัญ ต่อยอดการเรียนรู้ ใช้เวลาอย่างสร้างสรรค์ พัฒนาทักษะให้แข็งแกร่ง เพื่ออนาคตที่ใช่สำหรับพวกเขา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับมูลนิธิ เลิฟ อิส มิวสิค ได้ที่ Line OA: @Loveisfoundation


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save