category สายมูต้องมี! 8 ต้นไม้มงคล ปลูกแล้วดี ปลูกแล้วมีเงิน!

Writer : Kreenp

: 8 มีนาคม 2562

ช่วงนี้คำว่า “สายมู” มาแรงเวอร์ ไหนจะเครื่องรางของขลัง ไหนจะเครื่องประดับเสริมโชคลาภ แต่ละชิ้นราคาไม่ใช่ถูก ๆ นะจ๊ะ มีแรงศรัทธาแล้วถ้าไม่มีเงินไปบูชาก็ไม่ต้องเข้าชมรมสายมูกันแล้วจ้า! แต่วันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องลางของขลังในราคาประหยัด ยี่สิบสามสิบ ร้อยสองร้อยก็บูชากันมาไว้ข้างกายได้ ซึ่งนั่นก็คือ “ต้นไม้มงคล” ซื้อแล้วมงลง โชคลาภก็มี เงินทองก็มา เรียกได้ว่าครบเครื่อง ไม่ลองไม่รู้เนอะของแบบนี้ ถ้าอยากเป็นสายมูแนว ๆ ประหยัด รักษ์โลกแล้ว ก็ตามมาเลย!

ต้นกวนอิม

ไม้กอที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี ต้นกวนอิมเนี่ย แค่ชื่อก็มาเหนือแล้ว เพราะมีชื่อคล้ายกับเทพเจ้าของชาวจีน ตามความเชื่อของชาวจีนก็บอกกันว่าถ้าปลูกต้นกวนอิมไว้ในบ้านก็จะทำให้คนในบ้านมีความมั่งคั่ง ร่ำรวยเงินทองนั่นเองจ้า แถมราคาถูกด้วยนะ ปลูกง่ายอีก แบบนี้ต้องไปจัด!

ต้นวาสนา

ต้นไม้ปลูกง่ายอีกต้นที่ตามความเชื่อจีนเขาบอกว่าถ้าหากปลูกไว้ในบ้านแล้วล่ะก็ จะทำให้มีวาสนาดี สมหวัง มีความสุขในชีวิต แถมยังมีการบอกด้วยนะว่าใครที่ปลูกจนออกดอกได้ แสดงว่าสิ่งที่หวังไว้จะได้ผล เป็นอารมณ์แบบทำนายดวงกันเลยทีเดียว

ต้นโป๊ยเซียน

“โป๊ย” ในภาษาจีนแปลว่าแปด ดังนั้นคำว่า “โป๊ะเซียน” จึงแปลว่า “เซียนทั้งแปด” ปกติแล้วถ้าคนปลูกทั่ว ๆ ไปก็คงไม่ค่อยมีลุ้น แต่ใครดูแลดี ๆ แล้วต้นโป๊ยเซียนออกดอก 8 ดอกเรียงกันสวยงาม แถมยังมีสองสีในดอกเดียวกันเนี่ย ก็รอรับทรัพย์กันเป็นหลักแสนได้เลยนะเออ

กระบองเพชร

เอาจริง ๆ ต้นกระบองเป็นเหมือนต้นไม้แฟชันไปแล้วแหละ แต่ความจริงในไทยเองมีความเชื่อนะว่าการปลูกกระบองเพชรไว้ในบ้าน จะทำให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน บางพันธุ์มีดอกสวยงามด้วย ส่วนเรื่องราคาก็ถูกมาก สิบบาทยี่สิบบาทก็ยังมี!

ต้นนางกวัก

แค่ชื่อของต้นนางกวักก็บอกกันอยู่เต็ม ๆ ว่าปลูกแล้วจะช่วยกวักเงินกวักทองเข้ามาในบ้าน ให้เจ้าของได้มีเงินมีทองคล่องตัว ถ้าใครทำการค้าขายก็จะช่วนเสริมให้ขายของดีขึ้น ปลูกง่าย สวยงาม ราคาไม่แพงด้วย

ว่านรวยไม่เลิก

นี่ก็เป็นหนึ่งในต้นไม้อวบน้ำที่ปลูกง่ายเหมือนกันนะ ราคาก็ไม่แพงด้วย ดูแลไม่ยาก แล้วก็มีความเชื่อกันว่าถ้าใครเลี้ยงจนว่านรวยไม่รู้เลิกนี้ออกดอก แสดงว่าจะได้รับทรัพย์ครั้งใหญ่ แถมยังช่วยเสริมโชคเสริมลาภให้ผู้ปลูกด้วยนะจ๊ะ

ว่านเศรษฐีเรือนใน

เป็นต้นว่านอีกพันธุ์หนึ่งที่ใบมีสีสันสวยงาม ขอบเป็นสีเขียวเข้ม ตรงกลางเป็นสีขาว หลาย ๆ คนอาจจะปลูกเพื่อความสวยงาม แต่ถ้าสายมูเลือกปลูกต้นนี้แล้ว บอกเลยว่าช่วยเสริมดวงเรื่องเงินกันเต็ม ๆ แถม!! ช่วยฟอกอากาศด้วยนะ แบบนี้ต้องมีล้ะป้ะ?

ลิ้นมังกรแคระ

หลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็นต้นลิ้นมังกรกันมาบ้างแล้วเนอะ ปกติแล้วต้นลิ้นมังกรจะสูงมาก ใบนี่แบบเรียวยาวเลยแหละ ใครที่มีพื้นที่จำกัด เราแนะนำให้ซื้อต้นลิ้นมังกรแคระมาปลูก ในด้านของความมูเตลูก็คือช่วยปัดเป่าสิ่งแย่ ๆ ออกไปนั่นเองจ้า เอ้อ แล้วก็ฟอกอากาศได้ด้วยนะ

 

 

ดวงความรักปี 2020 12 ราศี (โดย หมอช้าง)

ดวงความรักปี 2020 12 ราศี (โดย หมอช้าง)

มาแล้ว! “ตู้ขายต้นไม้อัตโนมัติ” แห่งแรกในไทย ต้นจริง ดอกไม้จริง พร้อมปลูกได้เลย

ปักหมุด! 6 เมืองสีเขียว บรรยากาศร่มรื่นทั่วโลก เผื่อแวะไปเช็คอิน

8 ไอเท็ม!! ที่ต้องมีบนโต๊ะทำงาน เสริมดวงชะตา

6 สุดยอดต้นไม้ ปลูกได้บนโต๊ะทำงาน

7 วิธีเสริมฮวงจุ้ย ในชีวิตประจำวัน เสริมโชครับปีใหม่

รวมเทพเจ้าสำหรับชาวออฟฟิศไว้ขอพร

The Zero Junior : The real prelude to my twentysomething

The Zero Junior : The real prelude to my twentysomething

6 เหตุผลที่เราควรสนับสนุนของถูกลิขสิทธิ์

7 เหตุผลดีๆ ที่ทำให้ระยองเป็นเมืองน่าลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์

5 ไฮไลท์ไม่ควรพลาดใน Central Village - Luxury Outlet แห่งแรกของไทย

7 เรื่องของ Intagram ปี 2019 ที่คุณอาจยังไม่รู้...

7 ความเจ๋งของ CBH PLUS แอปฯที่ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ป่วยให้เข้าถึงการรักษาได้สะดวกขึ้นน!!

5 วิธีการเลือกโคมไฟตั้งมาเหมาะกับตัวเรา