category สายมูต้องมี! 8 ต้นไม้มงคล ปลูกแล้วดี ปลูกแล้วมีเงิน!

Writer : Kreenp

: 8 มีนาคม 2562

ช่วงนี้คำว่า “สายมู” มาแรงเวอร์ ไหนจะเครื่องรางของขลัง ไหนจะเครื่องประดับเสริมโชคลาภ แต่ละชิ้นราคาไม่ใช่ถูก ๆ นะจ๊ะ มีแรงศรัทธาแล้วถ้าไม่มีเงินไปบูชาก็ไม่ต้องเข้าชมรมสายมูกันแล้วจ้า! แต่วันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องลางของขลังในราคาประหยัด ยี่สิบสามสิบ ร้อยสองร้อยก็บูชากันมาไว้ข้างกายได้ ซึ่งนั่นก็คือ “ต้นไม้มงคล” ซื้อแล้วมงลง โชคลาภก็มี เงินทองก็มา เรียกได้ว่าครบเครื่อง ไม่ลองไม่รู้เนอะของแบบนี้ ถ้าอยากเป็นสายมูแนว ๆ ประหยัด รักษ์โลกแล้ว ก็ตามมาเลย!

ต้นกวนอิม

ไม้กอที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี ต้นกวนอิมเนี่ย แค่ชื่อก็มาเหนือแล้ว เพราะมีชื่อคล้ายกับเทพเจ้าของชาวจีน ตามความเชื่อของชาวจีนก็บอกกันว่าถ้าปลูกต้นกวนอิมไว้ในบ้านก็จะทำให้คนในบ้านมีความมั่งคั่ง ร่ำรวยเงินทองนั่นเองจ้า แถมราคาถูกด้วยนะ ปลูกง่ายอีก แบบนี้ต้องไปจัด!

ต้นวาสนา

ต้นไม้ปลูกง่ายอีกต้นที่ตามความเชื่อจีนเขาบอกว่าถ้าหากปลูกไว้ในบ้านแล้วล่ะก็ จะทำให้มีวาสนาดี สมหวัง มีความสุขในชีวิต แถมยังมีการบอกด้วยนะว่าใครที่ปลูกจนออกดอกได้ แสดงว่าสิ่งที่หวังไว้จะได้ผล เป็นอารมณ์แบบทำนายดวงกันเลยทีเดียว

ต้นโป๊ยเซียน

“โป๊ย” ในภาษาจีนแปลว่าแปด ดังนั้นคำว่า “โป๊ะเซียน” จึงแปลว่า “เซียนทั้งแปด” ปกติแล้วถ้าคนปลูกทั่ว ๆ ไปก็คงไม่ค่อยมีลุ้น แต่ใครดูแลดี ๆ แล้วต้นโป๊ยเซียนออกดอก 8 ดอกเรียงกันสวยงาม แถมยังมีสองสีในดอกเดียวกันเนี่ย ก็รอรับทรัพย์กันเป็นหลักแสนได้เลยนะเออ

กระบองเพชร

เอาจริง ๆ ต้นกระบองเป็นเหมือนต้นไม้แฟชันไปแล้วแหละ แต่ความจริงในไทยเองมีความเชื่อนะว่าการปลูกกระบองเพชรไว้ในบ้าน จะทำให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน บางพันธุ์มีดอกสวยงามด้วย ส่วนเรื่องราคาก็ถูกมาก สิบบาทยี่สิบบาทก็ยังมี!

ต้นนางกวัก

แค่ชื่อของต้นนางกวักก็บอกกันอยู่เต็ม ๆ ว่าปลูกแล้วจะช่วยกวักเงินกวักทองเข้ามาในบ้าน ให้เจ้าของได้มีเงินมีทองคล่องตัว ถ้าใครทำการค้าขายก็จะช่วนเสริมให้ขายของดีขึ้น ปลูกง่าย สวยงาม ราคาไม่แพงด้วย

ว่านรวยไม่เลิก

นี่ก็เป็นหนึ่งในต้นไม้อวบน้ำที่ปลูกง่ายเหมือนกันนะ ราคาก็ไม่แพงด้วย ดูแลไม่ยาก แล้วก็มีความเชื่อกันว่าถ้าใครเลี้ยงจนว่านรวยไม่รู้เลิกนี้ออกดอก แสดงว่าจะได้รับทรัพย์ครั้งใหญ่ แถมยังช่วยเสริมโชคเสริมลาภให้ผู้ปลูกด้วยนะจ๊ะ

ว่านเศรษฐีเรือนใน

เป็นต้นว่านอีกพันธุ์หนึ่งที่ใบมีสีสันสวยงาม ขอบเป็นสีเขียวเข้ม ตรงกลางเป็นสีขาว หลาย ๆ คนอาจจะปลูกเพื่อความสวยงาม แต่ถ้าสายมูเลือกปลูกต้นนี้แล้ว บอกเลยว่าช่วยเสริมดวงเรื่องเงินกันเต็ม ๆ แถม!! ช่วยฟอกอากาศด้วยนะ แบบนี้ต้องมีล้ะป้ะ?

ลิ้นมังกรแคระ

หลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็นต้นลิ้นมังกรกันมาบ้างแล้วเนอะ ปกติแล้วต้นลิ้นมังกรจะสูงมาก ใบนี่แบบเรียวยาวเลยแหละ ใครที่มีพื้นที่จำกัด เราแนะนำให้ซื้อต้นลิ้นมังกรแคระมาปลูก ในด้านของความมูเตลูก็คือช่วยปัดเป่าสิ่งแย่ ๆ ออกไปนั่นเองจ้า เอ้อ แล้วก็ฟอกอากาศได้ด้วยนะ

 

 

8 ไอเท็ม!! ที่ต้องมีบนโต๊ะทำงาน เสริมดวงชะตา

8 ไอเท็ม!! ที่ต้องมีบนโต๊ะทำงาน เสริมดวงชะตา

7 วิธีเสริมฮวงจุ้ย ในชีวิตประจำวัน เสริมโชครับปีใหม่

6 สุดยอดต้นไม้ ปลูกได้บนโต๊ะทำงาน

มาแล้ว! “ตู้ขายต้นไม้อัตโนมัติ” แห่งแรกในไทย ต้นจริง ดอกไม้จริง พร้อมปลูกได้เลย

10 ร้านบุฟเฟ่ต์ ไม่จำกัดเวลา ที่สายกินไม่ควรพลาด

KBank พัฒนา K-Contact Center ใช้ K+ID ยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า , แชทบอท K-Buddy เน้นทำงานไว ประทับใจเหมือนเดิม

เบื้องหลังเสียงปรบมือ "10 หนังสารคดีตีแผ่ชีวิตศิลปินในมุมที่ไม่มีใครรู้มาก่อน"

7 ประสบการณ์ความ 'เด๋อโน๊ะ' ของ 'เด็กใหม่' ในออฟฟิศที่ใครๆ ก็อาจเคยเป็น

7 ประสบการณ์ความ 'เด๋อโน๊ะ' ของ 'เด็กใหม่' ในออฟฟิศที่ใครๆ ก็อาจเคยเป็น

7 คำสั่งเสียงภาษาไทยสุดเจ๋งบน Android ที่คุณอาจไม่รู้ !!

5 ประสบการณ์ดีๆ กับการวิ่งในสนามแข่งรถที่งาน 'Run With Todd'

ผลวิจัยเตือน คนเสียชีวิตเพราะเซลฟี่กว่า 250 ราย เพราะอยากได้ช็อตสวยๆ

รีวิวค่าเฟ่เปิดใหม่ "Too Good For You" ยกสวนดอกไม้มาไว้กลางใจสยาม

ความหวังมาแล้ว! ไทยกำลังจะผลิตยารักษามะเร็งได้เอง ลดค่ารักษาเหลือรายละไม่เกิน 1 ล้านบาท

ศธ. เลื่อนสอบ GAT-PAT ไม่ให้ชนเลือกตั้ง คาดว่าจะจัดสอบเร็วขึ้น 1 สัปดาห์