category สรุปบทเรียนครั้งใหญ่ ‘มาโฮะฮง NGT48’ ปล่อยคลิประบายความในใจโดนทำร้าย ต้นสังกัดเพิกเฉย


: 10 มกราคม 2562

กำลังถูกเป็นที่พูดถึงอย่างมากกับประเด็นร้อนของไอดอลชื่อดังอย่าง “มาโฮะฮง NGT48” หรือ Yamaguchi Maho ที่ออกมาไลฟ์ระบายความในใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอในระยะเวลาประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา และยังเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะมีสมาชิกในวงที่ปล่อยข้อมูลส่วนตัวของเธอทั้งเวลากลับที่พัก วิธีเดินทางกลับที่พัก และสถานที่พักอาศัยของเธอ ในส่วนของทางต้นสังกัดเมื่อทราบเรื่องแล้วกลับบอกว่าเธอคิดไปเอง และไม่ได้ให้ความช่วยเหลือแต่อย่างใด

ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถ้าเรียบเรียงแล้วก็จะพบว่ามาโฮะฮง NGT48 โดนดักทำร้ายเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2561 โดยมาโฮะฮงได้พูดเอาไว้ขณะไลฟ์ว่า “หลังจากเลิกสเตจ ฉันโดนผู้ชาย 2 คนดักทำร้ายขณะเดินทางกลับบ้าน มีเมมเบอร์ที่ปล่อยข้อมูลของฉันเรื่องเวลากลับบ้าน สถานที่อาศัพของฉันเพื่อให้คนร้ายมาที่ห้องพักฉัน”

หลังจากนั้นจึงมีการจับกุมผู้ร้ายทั้ง 2 คนในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 และเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2561 มาโฮะฮง NGT48 ก็ไม่ได้เข้าร่วมงานจับมือ พร้อมกับออกมาทวีตขอโทษแฟน ๆ ที่ไปร่วมงานครั้งนั้นไม่ได้ ต่อมามีการปล่อยตัวผู้ร้ายทั้ง 2 คน เพราะรูปคดีไม่มีการส่งฟ้อง ไม่มีการดำเนินการใด ๆ ในวันที่ 28 ธันวาคม 2561

มาโฮะฮงออกมาไลฟ์สดในวันที่ 8 มกราคม 2562 ก่อนจะถูกแบนออกจากไลฟ์ไป ล่าสุดวันที่ 9 มกราคม 2562 เธอได้ออกมาทวีตพูดถึงเรื่องราวที่เธอโดนทำร้าย เธอยังพูดถึงอาการของเธอหลังจากถูกดักทำร้ายว่าทำให้เธอกลายเป็นคนที่ขี้ระแวง และรู้สึกอยู่ตลอดเวลาว่าตัวเองไม่ปลอดภัย และยังรู้สึกเสียใจมาก ๆ ที่ได้รู้ว่าคนในวงเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ ที่แย่ไปกว่านั้นคือเมื่อแจ้งเรื่องนี้กับทางต้นสังกัดแล้วยังได้คำตอบที่เฉยชาสุด ๆ อย่าง “เธอคงคิดไปเอง” และเธอยังบอกอีกว่าทางต้นสังกัดมีการปกปิดความจริงอีกด้วย

เธอได้กล่าเอาไว้ว่าเหตุผลที่เธอออกมาเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องที่เธอถูกทำร้ายในครั้งนี้ก็เพราะว่าในวง NGT48 ยังมีน้อง ๆ เพื่อน ๆ อีกหลายคนที่กำลังพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อตอบแทนแฟน ๆ แต่ถ้าหากพวกเธอต้องลงเอยด้วยการถูกปฏิบัติจากเมมเบอร์ในวงและทางต้นสังกัดเช่นนี้ ก็คงเป็นเรื่องยากที่พวกเธอจะประสบความสำเร็จได้ ดังนั้นเธอจึงขอเป็นคนที่ออกมาพูดเรื่องนี้และแบกรับเรื่องทั้งหมดเอาไว้เอง และหวังว่าจะได้ไม่เกิดเรื่องแบบนี้กับเมมเบอร์คนใดอีก

เหล่าผู้ติดตามบางส่วนกลับมองว่าเหตุการณ์ครั้งนี้อาจจะไม่ใช่แบบที่มาโฮะฮงคิด เพราะจากการสืบสวนของตำรวจ ไม่พบว่าคนร้ายทั้ง 2 คนมีการติดต่อกับเมมเบอร์คนใดในวง NGT48 และเหตุผลที่คนร้ายรู้จักบ้านของมาโฮะฮงก็เพราะว่าพวกเขาตามรถรับส่งของวง NGT 48 มาต่างหาก

ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ไม่ใช่แค่บทเรียนครั้งใหญ่สำหรับเหล่าไอดอลเท่านั้น แต่ยังเป็นบทเรียนให้กับคนทุกคนตระหนักถึงการระวังการเปิดเผยข้อมูลของตนเองให้กับผู้อื่นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นคนที่ใกล้ตัวมากเพียงใดก็ต้องระวังตัวเช่นกัน ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้ แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดแน่นอน

ในด้านของต้นสังกัดของ NGT 48 ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเป็นต้นสังกัดก็ควรดูแลศิลปินให้ดีกว่านี้ หากศิลปินมีปัญหาก็ควรช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และไม่เพิกเฉย คงต้องติดตามกันต่อไปว่าทางต้นสังกัดจะออกมาแถลงข่าวและแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างไร

 

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post
เจาะลึก K-POP FANCLUB ในประเทศไทย ความรักยิ่งใหญ่ หวังส่งใจให้ไอดอลต่างแดน

เจาะลึก K-POP FANCLUB ในประเทศไทย ความรักยิ่งใหญ่ หวังส่งใจให้ไอดอลต่างแดน

เปิดราคาป้ายโฆษณา จะ HBD ไอดอล ต้องใช้เงินเท่าไหร่?

ตารางสีเสื้อมงคลเสริมดวง ประจำตำหนักไอดอลไทย! วันนี้ใส่สีอะไรดีนะ

เปิดใจ 'จิรัฐ บวรวัฒนะ' CEO BNK48 : ดีล Workpoint + Plan B, รับมือคำวิจารณ์ และก้าวที่สองของ BNK48

Apple Music X Spotify X Joox ฟังเพลงแบบไหน เลือกมิสิคสตรีมมิงยังไงดี

10 เพจ คนรักญี่ปุ่น ต้องกดติดตามไว้! เสพเรื่องราว JAPAN เหมือนเพื่อนมาเล่าให้ฟัง

Produce48 EP.6-7 : ความขัดแย้งที่แก้ได้ด้วย Teamwork บทสรุปการประเมินโพสิชั่น

ลองกันหรือยัง? สรุปสถิติการฟังเพลงบน Spotify ทั้งปี 2018 ได้แล้ว ที่ Spotify Wrapped

ลองกันหรือยัง? สรุปสถิติการฟังเพลงบน Spotify ทั้งปี 2018 ได้แล้ว ที่ Spotify Wrapped

ความสำคัญของการเลือกตั้ง 48 Groups

พาไปดู “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต” ใหม่แกะกล่อง! กับ SF Cinema สาขา Cosmo Bazaar เมืองทองธานี

พาไปรู้จักคู่แข่งอย่างเป็นทางการของ AKB48 - "Nogizaka46"

ส่องความสำเร็จของ Lazada ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา

มงลง “Angele Anang” คว้า Drag Race TH SS2 โชว์สุดอลัง!! คว้าใจคนดู

Keep calm and carry on 7 แอปพลิเคชันที่ช่วยให้ใจเย็นขึ้น