category สรุปบทเรียนครั้งใหญ่ ‘มาโฮะฮง NGT48’ ปล่อยคลิประบายความในใจโดนทำร้าย ต้นสังกัดเพิกเฉย


: 10 มกราคม 2562

กำลังถูกเป็นที่พูดถึงอย่างมากกับประเด็นร้อนของไอดอลชื่อดังอย่าง “มาโฮะฮง NGT48” หรือ Yamaguchi Maho ที่ออกมาไลฟ์ระบายความในใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอในระยะเวลาประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา และยังเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะมีสมาชิกในวงที่ปล่อยข้อมูลส่วนตัวของเธอทั้งเวลากลับที่พัก วิธีเดินทางกลับที่พัก และสถานที่พักอาศัยของเธอ ในส่วนของทางต้นสังกัดเมื่อทราบเรื่องแล้วกลับบอกว่าเธอคิดไปเอง และไม่ได้ให้ความช่วยเหลือแต่อย่างใด

ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถ้าเรียบเรียงแล้วก็จะพบว่ามาโฮะฮง NGT48 โดนดักทำร้ายเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2561 โดยมาโฮะฮงได้พูดเอาไว้ขณะไลฟ์ว่า “หลังจากเลิกสเตจ ฉันโดนผู้ชาย 2 คนดักทำร้ายขณะเดินทางกลับบ้าน มีเมมเบอร์ที่ปล่อยข้อมูลของฉันเรื่องเวลากลับบ้าน สถานที่อาศัพของฉันเพื่อให้คนร้ายมาที่ห้องพักฉัน”

หลังจากนั้นจึงมีการจับกุมผู้ร้ายทั้ง 2 คนในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 และเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2561 มาโฮะฮง NGT48 ก็ไม่ได้เข้าร่วมงานจับมือ พร้อมกับออกมาทวีตขอโทษแฟน ๆ ที่ไปร่วมงานครั้งนั้นไม่ได้ ต่อมามีการปล่อยตัวผู้ร้ายทั้ง 2 คน เพราะรูปคดีไม่มีการส่งฟ้อง ไม่มีการดำเนินการใด ๆ ในวันที่ 28 ธันวาคม 2561

มาโฮะฮงออกมาไลฟ์สดในวันที่ 8 มกราคม 2562 ก่อนจะถูกแบนออกจากไลฟ์ไป ล่าสุดวันที่ 9 มกราคม 2562 เธอได้ออกมาทวีตพูดถึงเรื่องราวที่เธอโดนทำร้าย เธอยังพูดถึงอาการของเธอหลังจากถูกดักทำร้ายว่าทำให้เธอกลายเป็นคนที่ขี้ระแวง และรู้สึกอยู่ตลอดเวลาว่าตัวเองไม่ปลอดภัย และยังรู้สึกเสียใจมาก ๆ ที่ได้รู้ว่าคนในวงเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ ที่แย่ไปกว่านั้นคือเมื่อแจ้งเรื่องนี้กับทางต้นสังกัดแล้วยังได้คำตอบที่เฉยชาสุด ๆ อย่าง “เธอคงคิดไปเอง” และเธอยังบอกอีกว่าทางต้นสังกัดมีการปกปิดความจริงอีกด้วย

เธอได้กล่าเอาไว้ว่าเหตุผลที่เธอออกมาเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องที่เธอถูกทำร้ายในครั้งนี้ก็เพราะว่าในวง NGT48 ยังมีน้อง ๆ เพื่อน ๆ อีกหลายคนที่กำลังพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อตอบแทนแฟน ๆ แต่ถ้าหากพวกเธอต้องลงเอยด้วยการถูกปฏิบัติจากเมมเบอร์ในวงและทางต้นสังกัดเช่นนี้ ก็คงเป็นเรื่องยากที่พวกเธอจะประสบความสำเร็จได้ ดังนั้นเธอจึงขอเป็นคนที่ออกมาพูดเรื่องนี้และแบกรับเรื่องทั้งหมดเอาไว้เอง และหวังว่าจะได้ไม่เกิดเรื่องแบบนี้กับเมมเบอร์คนใดอีก

เหล่าผู้ติดตามบางส่วนกลับมองว่าเหตุการณ์ครั้งนี้อาจจะไม่ใช่แบบที่มาโฮะฮงคิด เพราะจากการสืบสวนของตำรวจ ไม่พบว่าคนร้ายทั้ง 2 คนมีการติดต่อกับเมมเบอร์คนใดในวง NGT48 และเหตุผลที่คนร้ายรู้จักบ้านของมาโฮะฮงก็เพราะว่าพวกเขาตามรถรับส่งของวง NGT 48 มาต่างหาก

ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ไม่ใช่แค่บทเรียนครั้งใหญ่สำหรับเหล่าไอดอลเท่านั้น แต่ยังเป็นบทเรียนให้กับคนทุกคนตระหนักถึงการระวังการเปิดเผยข้อมูลของตนเองให้กับผู้อื่นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นคนที่ใกล้ตัวมากเพียงใดก็ต้องระวังตัวเช่นกัน ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้ แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดแน่นอน

ในด้านของต้นสังกัดของ NGT 48 ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเป็นต้นสังกัดก็ควรดูแลศิลปินให้ดีกว่านี้ หากศิลปินมีปัญหาก็ควรช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และไม่เพิกเฉย คงต้องติดตามกันต่อไปว่าทางต้นสังกัดจะออกมาแถลงข่าวและแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างไร

 

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post
Idol Paradise เปิดประตูแห่งความฝัน สู่เส้นทางไอดอล

Idol Paradise เปิดประตูแห่งความฝัน สู่เส้นทางไอดอล

ตารางสีเสื้อมงคลเสริมดวง ประจำตำหนักไอดอลไทย! วันนี้ใส่สีอะไรดีนะ

เปิดราคาป้ายโฆษณา จะ HBD ไอดอล ต้องใช้เงินเท่าไหร่?

เจาะลึก K-POP FANCLUB ในประเทศไทย ความรักยิ่งใหญ่ หวังส่งใจให้ไอดอลต่างแดน

5 เหตุผลทำไมแฟนเพลงถึงรัก Coldplay


17 หนังสือใหม่ดับ(หัว)ร้อน ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47

เปิดวาร์ป Top 3 “Drag Race Thailand SS2” ก่อนแข่งรอบ Final ใครจะปั๊วะ ใครจะปังรอลุ้น!!!

ทำไมต้องมีหาง  : สัตว์แต่ละชนิดใช้หางของตัวเองทำอะไรกันบ้าง

ทำไมต้องมีหาง : สัตว์แต่ละชนิดใช้หางของตัวเองทำอะไรกันบ้าง

เจาะใจบ้านเบส ฐานทัพของเหล่าแฟนคลับ K-POP ในประเทศไทย 4 วง

เอส เอฟ เปิดตัว โรงภาพยนตร์ SFX CINEMA ระดับเวิลด์คลาส สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

สถิติการมาไทยของศิลปินเกาหลีในรอบ 5 ปี

เมื่อ #พลังทำงาน ของ Mango Zero มีปัญหา!! รับทุกฝ่าย(เด็กฝึก)งานหนุกหนาน

BNK48: By The Way - EP. 1 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]

โหวต ‘ฟ้าใส’ หมายเลข 83 ให้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ตั้งแต่ 1 ธ.ค.- 7 ธ.ค. 62