ชาวเน็ตเรียกร้องให้ Instagram กลับมาเป็นตัวเอง พร้อมบอกเลิกพยายามเป็น TikTok

Writer : uss

: 26 กรกฏาคม 2565

จะไม่ทนอีกต่อไป! เมื่อผู้ใช้งาน Instagram ส่วนใหญ่ต่างต้องทนกับการเปลี่ยนแปลงในช่วงพักหลังที่ผ่านมา ตั้งแต่ฟังก์ชันและดีไซน์ที่มันเริ่มคล้าย TikTok เข้าไปทุกที ซึ่งล่าสุดที่มีการอัพเดทใหม่ยิ่งสร้างความไม่พอใจขึ้นไปอีก จนทำให้ชาวเน็ตต้องตั้งแคมเปญเรียกร้อง

อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ต้องรับมือกับ Meta บริษัทแม่ของ Facebook และ Instagram ที่สื่อหลายสำนักและผู้ใช้งานส่วนใหญ่ต่างวิพากย์วิจารณ์ว่า พักหลังที่ 2 แพลต์ฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดฮิตเริ่มมีความพยายามที่จะทำฟีเจอร์ และปรับอัลกอริทึ่มใหม่ที่คล้าย TikTok เพื่อให้สามารถตามเทรนด์ในยุคนี้ จนเรียกได้ว่าลืมเอกลักษณ์ของตัวเองเลยทีเดียว

จึงทำให้ผู้ใช้งานทั่วโลกเริ่มเกิดความรู้สึกไม่สะดวกใจ และไม่สนุกกับการใช้งานแพลตฟอร์มเท่าเมื่อก่อนแล้ว เพราะต้องการแบบเก่ากลับมา เลยเกิดการเรียกร้องความต้องการดังกล่าวผ่าน change.org ภายใต้แคมเปญที่ชื่อว่า “MAKE INSTAGRAM INSTAGRAM AGAIN” (Stop trying to be TikTok, I just want to see cute photos of my friends.) 

ซึ่งหมายถึงว่า “ทำให้ Instagram กลับมาเป็น Instagram เหมือนเดิมอีกครั้ง” เลิกพยายามที่จะเป็น TikTok ได้แล้ว เราแค่อยากจะเห็นรูปน่ารัก ๆ ของเพื่อนเหมือนเดิม จะเห็นได้เลยว่าผู้ใช้งานไม่ได้เรียกร้องอะไรที่ยากเลย แค่ขอให้กลับไปเป็นตัวเองก็เท่านั้นเอง!

โดยในรายละเอียดของแคมเปญ มีดังนี้

  • อยากให้มีการนำฟีดแบบไทม์ไลน์ ที่เรียงตามลำดับเวลากลับมา
  • หยุดพยายามที่จะเป็น TikTok! ด้วยการที่มี Reels ซึ่งเป็นคอนเทนต์อัปโหลดรีไซเคิลจาก TikToks อยู่ดี
  • ให้อัลกอริทึ่ม ปรับตามภาพที่เราชื่นชอบ ไม่ใช่แนะนำอะไรที่เราไม่ได้สนใจมาให้ดู
  • จงเป็นแพล็ตฟอร์มที่ฟังเสียงของเหล่าครีเอเตอร์ และนำความต้องการต่างๆ ของพวกเขามาพิจารณา

และแคมเปญดังกล่าวก็มีผู้ลงชื่อสนับสนุนแล้วมากกว่า 1 แสนคนแล้ว ทั้ง ๆ ที่แคมเปญนี้เพิ่งออกมาได้แค่ราว ๆ 3 วัน เพราะฉะนั้นใครที่เห็นด้วยกับแคมเปญนี้ ละอยากได้ Instagram กลับมาเป็นเหมือนเดิม

ลงชื่อได้ที่ลิงก์นี้เลย : https://www.change.org/p/make-instagram-instagram-again-saveinstagram

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Quiz] คุณรู้จักโลก Social ดีแค่ไหน ลองมาทำแบบทดสอบนี้กัน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save