การไฟฟ้าฯ 4.0 ประกาศยกเลิกการใช้สำเนาบัตรปชช.-ทะเบียนบ้านแล้ว!

Writer : minn.una

: 22 ตุลาคม 2561

เป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่ออกนโยบายให้สอดคล้องกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล ล่าสุดประชาชนที่ติดต่อกับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ไม่ต้องใช้สำเนาบัตรประชาชน หรือสำเนาทะเบียนบ้านอีกแล้วจ้า

หลังจากที่มีคำสั่งคสช. เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ว่าให้ยกเลิกการใช้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน และรองรับในการเป็นรัฐบาลดิจิทัล (Digital Government) ในตอนนี้กฟน. จึงได้ออกประกาศการไฟฟ้านครหลวง ที่ 43/2561 เรื่อง ยกเลิกการใช้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน สำหรับผู้มาขอใช้ไฟฟ้าในโซนกรุงเทพฯ นนทบุรี และสมุทรปราการ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้นโยบายดังกล่าว ยกเว้นในกรณีที่มอบอำนาจให้ผู้อื่นดำเนินการแทน ให้ใช้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้มอบอำนาจ พร้อมลงนามสำเนาถูกต้อง และในกรณีที่พนักต้องการใช้เอกสารสำเนาดังกล่าว ให้พนักงาน กฟน. เป็นผู้ดำเนินการโดยไม่เรียกเก็บค่าใช้จ่าย

ที่มา จส. 100

 

 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

Bangkok Idol Festival: Guide Book [Tossa Girl]


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save