จะเป็นยังไงถ้า Canva รวมกับ ChatGPT! ล้ำไปอีกขั้น เมื่อไมโครซอฟท์ เตรียมปล่อย Microsoft Designer โปรแกรมช่วยออกแบบด้วย AI


: 22 มีนาคม 2566

หากคุณเคยประสบปัญหาอยากออกแบบรูปภาพ Artwork เอง แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ปัจจุบันก็ได้มีโปรแกรมสำเร็จรูปที่รวบรวมเทมเพลตมากมายให้เลือกใช้ แต่จะเป็นยังไงถ้าชีวิตจะง่ายกว่านั้นได้อีก เพียงแค่พิมพ์ Keyword ที่ต้องการเข้าไป โปรแกรมก็จะช่วยสร้างภาพที่เราต้องการขึ้นมาได้เลย

และวันนี้ก็มาถึง เมื่อไมโครซอฟท์ เตรียมปล่อย Microsoft Designer โปรแกรมช่วยออกแบบด้วย AI ที่จะช่วยให้งานออกแบบเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะงานกราฟิกทั่วไป ภาพวาด ภาพโฆษณา อินโฟกราฟิกต่าง ๆ สามารถเข้าไปออกแบบได้ฟรี ผ่านทางเว็บไซต์ https://designer.microsoft.com/

ตัว Microsoft Designer จะทำงานแตกต่างจากโปรแกรมทำภาพสำเร็จรูปทั่วไปที่ฮิตกันอย่าง Canva ที่จะมีการสร้างเทมเพลตให้เลือกใช้และไปปรับแต่งในแบบของตัวเอง ขณะที่ Microsoft Designer จะเน้นใช้ AI เข้ามาช่วยสร้างเทมเพลตให้ผ่าน Keyword ที่เราป้อนเข้าไป ซึ่งก็จะเกิดความเป็นไปได้ของเทมเพลตที่เฉพาะตัวและหลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งตอนนี้ทางไมโครซอฟท์ก็ได้เปิดให้ลงทะเบียนรอใช้งานกันแล้ว คงต้องรอติดตามกันว่าในไทยจะได้ทดลองใช้เมื่อไหร่ และโปรแกรมจริงจะใช้งานได้ดีแค่ไหน Mango Zero จะมารีวิวให้ฟังกันอีกครั้ง

ชมคลิปแนะนำการใช้งาน 

ลงทะเบียน Waitlist และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://designer.microsoft.com/

ที่มา : Microsoft Designer

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save