อัยการสูงสุดตรวจร่างสัญญาซื้อ 'โมเดอร์นา' จากองค์การเภสัชฯ แล้วไฟเขียวเดินหน้าต่อ

Writer : Sam Ponsan

: 5 กรกฏาคม 2564

หลังจากที่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ( 2 กรกฎาคม 2564) สำนักงานอัยการสูงสุดได้แถลงข่าวกรณีที่มีข่าวปลอมอ้างว่าสัญญาซื้อขายวัคซีนค้างอยู่ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ทำให้เรื่องล่าช้า และมีการชี้แจ้งว่า ไม่เป็นความจริง พร้อมบอกว่าไม่เคยมีหน่วยงานใดส่งร่างกฎหมายมาให้พิจารณา 

กระทั่งในวันเดียวกันหลังสำนักงานอัยการสูงสุด แถลงข่าวเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง เวลา 15.00 น. ทางองค์การเภสัชกรรม ก็ได้ส่งร่างสัญญาซื้อวัคซีน โมเดอร์นา มาให้สำนักงานอัยการสูงสุด ตรวจร่างสัญญา ซึ่งใช้เวลาตรวจ 2 วันจนเสร้จสิ้น

ล่าสุดวันนี้ ( 5 กรกฎาคม 2564) สำนักงานอัยการสูงสุด ได้ออกจดหมาย ‘สำนักงานอัยการสูงสุดตรวจร่างสัญญาจัดซื้อวัคซีน โมเดอร์นา (Moderna) เสร็จเรียบร้อย’

โดยเนื้อหาสำคัญของจดหมายดังกล่าวได้ระบุว่า

‘วงศ์สกุล  กิตติพรหมวงศ์’ อัยการสูงสุด เห็นว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเร่งรัดพิจารณาตรวจร่างสัญญาให้เสร็จสิ้นอย่างรวดเร็ว จึงได้มอบหมายให้คณะทำงานสำนักงานที่ปรึกษากฎหมายโดยน.ส.นารี ตัณฑเสถียร อธิบดีอัยการ สำนักงานที่ปรึกษากฎหมาย

ดำเนินการโดยเร่งด่วนจนการพิจารณาตรวจร่างสัญญาแล้วเสร็จในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา ในวันเปิดทำการในวันนี้ สำนักงานอัยการสูงสุดจึงส่งคืนร่างสัญญาให้องค์การเภสัชกรรม  ไปดำเนินการต่อไป’ 

ดังนั้นตอนนี้เรื่องการสั่งซื้อวัคซีน จึงอยู่ในการดำเนินการ และความรับผิดชอบขององค์การเภสัชกรรม ในส่วนความคืบหน้าอื่นๆ ต้องรอคำตอบจากองค์การเภสัชกรรมต่อไป ว่าจะได้วัคซีน เข้ามาเมื่อไหร่ จำนวนกี่โดส รวมถึงใครบ้างที่มีโอกาสได้ฉีด

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Covid-19 Phenomena] 10 New Normal ในมุมกีฬาและความบันเทิง หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save