ณัฐพร ยื่นยุบ ‘พรรคก้าวไกล’ เพราะหนุนม็อบป่วนเมือง-แก้ม.112 

Writer : Bestps

: 2 กุมภาพันธ์ 2564

วันนี้ (2 .. 64) นายณัฐพร โตประยูร อดีตที่ปรึกษาประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน ยื่นคำร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) พิจารณากรณีพรรคก้าวไกล

จากกรณีการแสดงความเห็นทางการเมือง การเข้าร่วมกับผู้ชุมนุม และประกันตัวผู้ต้องหาคดีชุมนุมทางการเมือง เป็นการกระทำสนับสนุนที่คุกคามความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน

และในกรณีที่พรรคก้าวไกลยื่นร่างแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา ในฐานความผิดเกี่ยวกับการหมิ่นประมาททั้งหมด รวมถึงมาตรา 112 ร่างแก้ไขพระราชบัญญัติการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.. 2560 และร่างแก้ไขพระราชบัญญัติการชุมนุมสาธารณะ พ.. 2558 ตลอดจนการลงมติเห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมฉบับไอลอว์

ซึ่งการกระทำของพรรคก้าวไกลถือเป็นการกระทำที่เป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

อันเป็นความผิด จึงขอให้ กกต.พิจารณาวินิจฉัยและเสนอเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรค

ทั้งนี้ นายณัฐพร ยังยืนยันว่า การยื่นยุบพรรคก้าวไกลในวันนี้ไม่ได้โกรธแค้นส่วนตัวกับใคร ทำในฐานะประชาชน เอากฎหมายเป็นหลัก  ไม่ได้ต้องจ้องยุบพรรค แต่มีกฎหมายชัดเจนว่าการทำหน้าที่ ส.. ไม่ใช่จ้องล้มล้างสถาบันเพื่อจะเอาใจคนใดคน

ที่มา WorkpointTODAY, Thaipost

Writer Profile : Bestps
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save