คนกรุงมีเฮ! MRT เตรียมเปิดส่วนต่อขยายหัวลำโพง-หลักสอง เปิดให้ทดลองใช้ เม.ย. นี้

Writer : minn.una

: 23 กุมภาพันธ์ 2562

อีกหนึ่งข่าวดีช่วงนี้คือ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน เตรียมวิ่งไปสถานีส่วนต่อขยาย ตั้งแต่สถานีหัวลำโพงจนถึงสถานีหลักสอง รวม 11 สถานี โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการในเดือนเม.ย. 62 เป็นต้นไป

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมกล่าวว่า ขณะนี้โครงการในส่วนงานโยธาเสร็จแล้ว 100% แล้ว ส่วนการติดตั้งระบบรถไฟฟ้าคืบหน้าแล้ว 71% ในขณะที่ขบวนรถไฟฟ้าที่จะมาวิ่งให้บริการ บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ หรือ BEM แจ้งว่าจะมาถึงในช่วงเดือนมี.ค. จำนวน 3 ขบวน ก่อนจะทยอยรับจนครบ 35 ขบวนในปี 63

ทั้งนี้ ส่วนต่อขยายหัวลำโพงถึงหลักสองยาว 14 กิโลเมตร เริ่มจาสถานีหัวลำโพง เป็นเส้นทางใต้ดินตามแนวถนนพระรามที่ 4 เข้าสู่ถนนเจริญกรุง ผ่านวัดมังกรกมลาวาส วังบูรพา เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสนามไชย ลอดใต้แม่น้ำเจ้าพระยา ลอดใต้คลองบางกอกใหญ่เข้าสู่ถนนอิสรภาพแล้วเปลี่ยนเป็นโครงสร้างทางวิ่งยกระดับบนเกาะกลางถนนเข้าสู่สี่แยกท่าพระ

ซึ่งจะมีสถานีร่วมกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ- ท่าพระ แล้ววิ่งไปตามถนนเพชรเกษม ผ่านบางไผ่ บางหว้า ภาษีเจริญ บางแค สิ้นสุดที่วงแหวนรอบนอกถนนกาญจนาภิเษก

จากเดิมที่วางแผนทดลองวิ่งในเดือนมิ.ย. ปีนี้ก็ได้เลื่อนขึ้นมาเป็นเดือนเม.ย. โดยจะเปิดให้ขึ้นฟรีในช่วงแรก

ที่มา : ch3

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
The Zero Junior : The real prelude to my twentysomething

The Zero Junior : The real prelude to my twentysomething


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save