category พาชมถึงที่! Serenade club โฉมใหม่ บริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟกลางเอ็มควอเทียร์

Writer : Taey Ch

: 15 กุมภาพันธ์ 2561

serenade-club-12

ขอแนะนำอีกหนึ่งสถานที่(ไม่)ลับในห้างใหญ่ใจกลางเมืองสำหรับลูกค้าคนพิเศษของ AIS ที่นอกจากเดินเข้ามารับบริการสุดปัง ! แบบครบทุกความต้องการแล้ว ยังยกระดับประสบการณ์พิเศษขึ้นไปอีกขั้น ด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลาย โดยทั้งหมดที่พูดถึงอยู่นี้คือ Serenade Club นั่นเองแจ้

เราได้ไปลองใช้บริการมาเมื่อวันก่อนเพราะที่สาขาเอ็มควอเทียร์เพิ่งปรับโฉมใหม่ให้ดูเรียบหรูและพิเศษมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม เลยจะขอเอามาเล่าให้ทุกคนฟังไปพร้อมกันว่ามันใหม่ยังไง และมีอะไรที่ว้าวบ้าง..

AIS-serenade-club-01

ก่อนอื่นเลย ตั้งแต่ยังไม่เข้าไปข้างใน จะเห็นดีไซน์การออกแบบที่เป็นสีทองสว่างๆ ดูโล่งสบายตาดี

AIS-serenade-club-20

พอเข้ามาปุ๊บจะเจอโซนต้อนรับอยู่ด้านขวามือพร้อมกับพนักงาน ที่ใส่ยูนิฟอร์มดีไซน์ใหม่เอี่ยมดูแล้วอย่างกับแอร์โฮสเตส เพราะแอบถามมาว่าชุดนี้ตัดแบบ Tailor-made หรือตัดเฉพาะของใครของมันเลยนะ ถ้าเป็นผู้หญิงจะมีผ้าพันคอให้ผูกด้วย ดูเท่ดี ซึ่งออกแบบโดยไทยดีไซน์เนอร์ชื่อดัง อย่าง VATANIKA อีกด้วย ซึ่งพนักงานก็มีชื่อเรียกเก๋ๆ ด้วยว่า Serenade Ambassador

ชื่นชมเสื้อผ้าของพนักงานเสร็จ Serenade Ambassador จะถามว่าให้ช่วยอะไรดีคะ? เราก็บอกไป

จากนั้น จะให้ความช่วยเหลืออะไรก็ว่าไป อย่างรอบนี้เรามาเพื่ออยากขอคำปรึกษาเกี่ยวกับโปรโมชั่น กับมาดูโทรศัพท์เครื่องใหม่ด้วย พนักงานก็จะช่วยแนะนำให้อย่างเชี่ยวชาญเลยทีเดียว

AIS-serenade-club-14

AIS-serenade-club-07

พอเข้ามาด้านในจะเห็นว่ามีโซน Digital Gallery มีสมาร์ทโฟน และ Gadget รุ่นใหม่ๆ ให้ลองเล่นได้

AIS-serenade-club-34

แต่อีกโซนที่ดูใหญ่และใหม่มากๆ ก็คือโซน Lounge มีโต๊ะเก้าอี้ที่จัดเอาไว้เยอะดี นั่งสบายด้วย

AIS-serenade-club-09 AIS-serenade-club-12

ถ้านั่งเพลินๆ แล้วเริ่มง่วงแต่ไม่อยากนอน มีมุมของว่างและเครื่องดื่ม สามารถไปกดกาแฟมาทานคู่กับขนมสุดอร่อยที่จัดเตรียมไว้ให้ลูกค้าได้เด้ออ

AIS-serenade-club-18

AIS-serenade-club-04

ขยับเดินมาอีกโซนใกล้ๆ กัน ที่นี่เรียกว่า “Digital Bar” เหมาะสำหรับลูกค้าที่อยากมาอัพเดทเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ รุ่นไหนดี รุ่นไหนมาใหม่ ฟีเจอร์ไหนโดนๆ จะมี Digital Guru คอยให้คำแนะนำและตอบทุกข้อสงสัยไม่ต้องเรื่องเครือข่ายก็ได้ เป็นเรื่องการตั้งค่าโทรศัพท์อะไรก็ได้หมด

AIS-serenade-club-05

นั่งไปอีกสักแปปก็เริ่มเมื่อย เลยลองเดินเล่นชมนู่นดูนี่ จนไปเจอกระจกที่จะมองเห็นไปด้านนอกตึกนี่แหละ เลยเรียกคนข้างๆ มายืนเล่นเอ็มวีซะหน่อย เท่ๆ คูลๆ (คือไม่ได้เกี่ยวกับสถานที่เลย แต่อยากจะเล่า)

 

อะแล้วสรุปที่นี่มันใหม่ยังไง และปรับอะไรไปบ้าง?

ต้องอธิบายให้ฟังก่อนว่า Serenade Club โฉมใหม่นี้ ก็คือต้นแบบของ Serenade club ที่เดี๋ยวทุกสาขา(รวม 20 สาขาในปีนี้) จะปรับให้ออกมาเป็นแบบนี้ทั้งหมด ซึ่งมันใหม่ยังไง?.. ก็คือเขาเล่นกับ 5 Sense(สัมผัส) ของคน ได้แก่ รูป, รส, กลิ่น, เสียง, สัมผัส

AIS-serenade-club-33

1. รูป (See) : ก็คือการปรับเปลี่ยนดีไซน์คลับให้ดูทันสมัยกว่าเดิม โดยมีบริษัทออกแบบภายในอันดับต้นๆ ของไทยอย่าง PIA Interior มาร่วมออกแบบให้เลยทีเดียว จากสีเดิมที่จะออกม่วงและทอง ก็จะเปลี่ยนเป็นสีทองที่เขาเรียกว่า ‘Champagne’ นั่นเอง และสิ่งที่จะเป็นเอกลักษณ์ที่พอเห็นปุ๊บจำได้ปั้บก็คือ Façade หรือซี่ๆ สีทองที่จะทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในคลับเลย เพราะดูหรูหราดี

AIS-serenade-club-32

AIS-serenade-club-11

2. รส (Savor) : อย่างที่บอกว่าสามารถเดินไปกดกาแฟมาทานคู่กับขนมได้ แต่นอกจากกาแฟแล้วยังมีน้ำเปล่าให้ดื่มด้วยนะ..แต่น้ำดื่มมันเจ๋งยังไง? คือแพคเก็จของน้ำที่นี่ถูกออกแบบโดย Cerebrum Design ซึ่งเป็นบริษัทที่เคยได้รับรางวัล RED DOT Design Award มาแล้ว จะว่าง่ายๆ ก็คือรางวัลออสการ์ของสายออกแบบนั่นเอง

AIS-serenade-club-21

3. กลิ่น (Scent) : ฟังดูนามธรรมมากๆแต่คือ AIS เขาร่วมกับ ‘PANPURI’ ให้ออกแบบกลิ่นใหม่ เพื่อใช้เฉพาะใน Serenade Club เลยเว้ยแกมีชื่อเรียกด้วย ก็คือกลิ่น ‘Serendipity – บุพเพสันนิวาส’ มันจะไม่ได้รู้สึกถึงน้ำหอมขนาดนั้นนะเพราะกลิ่นมันจะสบายๆทำให้รู้สึกสดชื่นและมีพลัง ออกแนวธรรมชาติๆและที่พีคคือมีตะเกียงพ่นน้ำหอมออกมาตั้งแต่เคาน์เตอร์ต้อนรับด้านหน้าสุดเลย (มองๆไปก็จะคิดว่าคล้ายอะลาดิน)

AIS-serenade-club-31

4. เสียง (Sound) : จริงๆ ถ้านั่งเฉยก็จะไ่ม่ได้สังเกตุเสียงขนาดนั้นนะ แต่พนักงาน Serenade Ambassador เล่าให้ฟังว่าที่นี่ เขาดีไซน์เพลงมาอย่างตั้งใจ ในสไตล์ Groove Jazz ที่ได้ร่วมกับ Hitman Jazz ค่ายเพลงแจ๊สรายแรกของประเทศไทย ทำขึ้นมาพิเศษ พอลองตั้งใจฟังเลยเออจริงด้วยแฮะ แต่มันเพลินๆ ดี เขาไม่ได้เปิดดัง ถ้าใครเป็นลูกค้า Sarenade อยู่แล้ว ว่างๆ หาหนังสือไปนั่งอ่านก็เหมาะดี

AIS-serenade-club-19

5. สัมผัส (Service) : ข้อนี้มันไม่ใช่การสัมผัสแตะตัวนะไม่ต้องตกใจ แต่เป็นการสัมผัสด้วยใจหรือเรียกว่าบริการนั่นเอง Serenade Ambassador เล่าว่า ก่อนจะมาบริการใน Serenade Club ได้ จะต้องผ่านการอบรมหลักสูตรที่เรียกว่า Serenade Rekindle ก่อน เพื่อให้บริการเป๊ะปังไม่มีข้อบกพร่อง

AIS-serenade-club-10AIS-serenade-club-02

ใครเป็นลูกค้า Serenade อยู่แล้ว อยากมาสัมผัสบรรยากาศงานบริการรูปแบบใหม่ มาอัพเดทเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาดูแลใกล้ชิด ก็ลองไปใช้บริการกันดูได้ ตอนนี้สาขาที่ปรับโฉมใหม่แล้วจะมีที่เอ็มควอเทียร์และเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ส่วนสาขาอื่นๆ จะทยอยปรับและสร้างเพิ่มรวมทั้งหมด 20 สาขาเลยยย

รายละเอียดเพิ่มเติม : www.ais.co.th/serenade/club

 

My Kitchen โซนอาหารสุดล้ำบนห้างสยามดิสคัฟเวอรี่ สั่งอาหารได้ด้วย Tablet!

My Kitchen โซนอาหารสุดล้ำบนห้างสยามดิสคัฟเวอรี่ สั่งอาหารได้ด้วย Tablet!

พาชม “AIS D.C. (AIS Design Centre)” พื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ เพื่อนักธุรกิจสตาร์ทอัพ !

7 App ที่ควรโหลดไว้ เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น สำหรับ iOS และ Android

คุยกับ “ยอด ชินสุภัคกุล” ทำไม Wongnai ถึงซื้อ Blognone? และต่อยอดไปไกลกว่าแค่รีวิวร้านอาหาร

5G หน้าตาเป็นยังไง ไปดูกัน!! พาชมงาน ทดสอบ 5G ครั้งแรกในไทย โดย AIS

นักช้อปยุคใหม่ไร้เงินสด แค่ยกมือถือยิงปุ๊บจ่ายปั๊บผ่าน mPAY MyCode

ท้าความเสียวกับ "มหานคร สกายวอล์ค" กับกระจกลอยฟ้าใหญ่ที่สุดในโลก

[รีวิว] ฉับพลัน สถานีรถตู้โฉมใหม่ในเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ดี๊ดี

[รีวิว] ฉับพลัน สถานีรถตู้โฉมใหม่ในเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ดี๊ดี

7 ข้อดีของการไปเที่ยวต่างประเทศกับแก๊งเพื่อน ทริปนี้มีแต่คุ้ม!

Uber ประกาศหยุดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการ พรุ่งนี้ !! (8 เม.ย.) แจ้งผู้ใช้ย้ายไป Grab แทน

รีวิวค่าเฟ่เปิดใหม่ "Too Good For You" ยกสวนดอกไม้มาไว้กลางใจสยาม

5 ฟีเจอร์เด็ดบนแอปฯ TMB TOUCH ที่ทำให้เราไปธนาคารน้อยลง

ชี้เป้าโปรแรง ลูกค้า AIS ช้อปสินค้าลดสูงสุด 30% ที่เซ็นทรัลทุกสาขาและเซน 1-5 ธ.ค. นี้เท่านั้น!

[รีวิว] หน้ากากอนามัย ใช้แบบไหน ป้องกันฝุ่น PM 2.5