category พาชมถึงที่! Serenade club โฉมใหม่ บริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟกลางเอ็มควอเทียร์

Writer : Taey Ch

: 15 กุมภาพันธ์ 2561

serenade-club-12

ขอแนะนำอีกหนึ่งสถานที่(ไม่)ลับในห้างใหญ่ใจกลางเมืองสำหรับลูกค้าคนพิเศษของ AIS ที่นอกจากเดินเข้ามารับบริการสุดปัง ! แบบครบทุกความต้องการแล้ว ยังยกระดับประสบการณ์พิเศษขึ้นไปอีกขั้น ด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลาย โดยทั้งหมดที่พูดถึงอยู่นี้คือ Serenade Club นั่นเองแจ้

เราได้ไปลองใช้บริการมาเมื่อวันก่อนเพราะที่สาขาเอ็มควอเทียร์เพิ่งปรับโฉมใหม่ให้ดูเรียบหรูและพิเศษมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม เลยจะขอเอามาเล่าให้ทุกคนฟังไปพร้อมกันว่ามันใหม่ยังไง และมีอะไรที่ว้าวบ้าง..

AIS-serenade-club-01

ก่อนอื่นเลย ตั้งแต่ยังไม่เข้าไปข้างใน จะเห็นดีไซน์การออกแบบที่เป็นสีทองสว่างๆ ดูโล่งสบายตาดี

AIS-serenade-club-20

พอเข้ามาปุ๊บจะเจอโซนต้อนรับอยู่ด้านขวามือพร้อมกับพนักงาน ที่ใส่ยูนิฟอร์มดีไซน์ใหม่เอี่ยมดูแล้วอย่างกับแอร์โฮสเตส เพราะแอบถามมาว่าชุดนี้ตัดแบบ Tailor-made หรือตัดเฉพาะของใครของมันเลยนะ ถ้าเป็นผู้หญิงจะมีผ้าพันคอให้ผูกด้วย ดูเท่ดี ซึ่งออกแบบโดยไทยดีไซน์เนอร์ชื่อดัง อย่าง VATANIKA อีกด้วย ซึ่งพนักงานก็มีชื่อเรียกเก๋ๆ ด้วยว่า Serenade Ambassador

ชื่นชมเสื้อผ้าของพนักงานเสร็จ Serenade Ambassador จะถามว่าให้ช่วยอะไรดีคะ? เราก็บอกไป

จากนั้น จะให้ความช่วยเหลืออะไรก็ว่าไป อย่างรอบนี้เรามาเพื่ออยากขอคำปรึกษาเกี่ยวกับโปรโมชั่น กับมาดูโทรศัพท์เครื่องใหม่ด้วย พนักงานก็จะช่วยแนะนำให้อย่างเชี่ยวชาญเลยทีเดียว

AIS-serenade-club-14

AIS-serenade-club-07

พอเข้ามาด้านในจะเห็นว่ามีโซน Digital Gallery มีสมาร์ทโฟน และ Gadget รุ่นใหม่ๆ ให้ลองเล่นได้

AIS-serenade-club-34

แต่อีกโซนที่ดูใหญ่และใหม่มากๆ ก็คือโซน Lounge มีโต๊ะเก้าอี้ที่จัดเอาไว้เยอะดี นั่งสบายด้วย

AIS-serenade-club-09 AIS-serenade-club-12

ถ้านั่งเพลินๆ แล้วเริ่มง่วงแต่ไม่อยากนอน มีมุมของว่างและเครื่องดื่ม สามารถไปกดกาแฟมาทานคู่กับขนมสุดอร่อยที่จัดเตรียมไว้ให้ลูกค้าได้เด้ออ

AIS-serenade-club-18

AIS-serenade-club-04

ขยับเดินมาอีกโซนใกล้ๆ กัน ที่นี่เรียกว่า “Digital Bar” เหมาะสำหรับลูกค้าที่อยากมาอัพเดทเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ รุ่นไหนดี รุ่นไหนมาใหม่ ฟีเจอร์ไหนโดนๆ จะมี Digital Guru คอยให้คำแนะนำและตอบทุกข้อสงสัยไม่ต้องเรื่องเครือข่ายก็ได้ เป็นเรื่องการตั้งค่าโทรศัพท์อะไรก็ได้หมด

AIS-serenade-club-05

นั่งไปอีกสักแปปก็เริ่มเมื่อย เลยลองเดินเล่นชมนู่นดูนี่ จนไปเจอกระจกที่จะมองเห็นไปด้านนอกตึกนี่แหละ เลยเรียกคนข้างๆ มายืนเล่นเอ็มวีซะหน่อย เท่ๆ คูลๆ (คือไม่ได้เกี่ยวกับสถานที่เลย แต่อยากจะเล่า)

 

อะแล้วสรุปที่นี่มันใหม่ยังไง และปรับอะไรไปบ้าง?

ต้องอธิบายให้ฟังก่อนว่า Serenade Club โฉมใหม่นี้ ก็คือต้นแบบของ Serenade club ที่เดี๋ยวทุกสาขา(รวม 20 สาขาในปีนี้) จะปรับให้ออกมาเป็นแบบนี้ทั้งหมด ซึ่งมันใหม่ยังไง?.. ก็คือเขาเล่นกับ 5 Sense(สัมผัส) ของคน ได้แก่ รูป, รส, กลิ่น, เสียง, สัมผัส

AIS-serenade-club-33

1. รูป (See) : ก็คือการปรับเปลี่ยนดีไซน์คลับให้ดูทันสมัยกว่าเดิม โดยมีบริษัทออกแบบภายในอันดับต้นๆ ของไทยอย่าง PIA Interior มาร่วมออกแบบให้เลยทีเดียว จากสีเดิมที่จะออกม่วงและทอง ก็จะเปลี่ยนเป็นสีทองที่เขาเรียกว่า ‘Champagne’ นั่นเอง และสิ่งที่จะเป็นเอกลักษณ์ที่พอเห็นปุ๊บจำได้ปั้บก็คือ Façade หรือซี่ๆ สีทองที่จะทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในคลับเลย เพราะดูหรูหราดี

AIS-serenade-club-32

AIS-serenade-club-11

2. รส (Savor) : อย่างที่บอกว่าสามารถเดินไปกดกาแฟมาทานคู่กับขนมได้ แต่นอกจากกาแฟแล้วยังมีน้ำเปล่าให้ดื่มด้วยนะ..แต่น้ำดื่มมันเจ๋งยังไง? คือแพคเก็จของน้ำที่นี่ถูกออกแบบโดย Cerebrum Design ซึ่งเป็นบริษัทที่เคยได้รับรางวัล RED DOT Design Award มาแล้ว จะว่าง่ายๆ ก็คือรางวัลออสการ์ของสายออกแบบนั่นเอง

AIS-serenade-club-21

3. กลิ่น (Scent) : ฟังดูนามธรรมมากๆแต่คือ AIS เขาร่วมกับ ‘PANPURI’ ให้ออกแบบกลิ่นใหม่ เพื่อใช้เฉพาะใน Serenade Club เลยเว้ยแกมีชื่อเรียกด้วย ก็คือกลิ่น ‘Serendipity – บุพเพสันนิวาส’ มันจะไม่ได้รู้สึกถึงน้ำหอมขนาดนั้นนะเพราะกลิ่นมันจะสบายๆทำให้รู้สึกสดชื่นและมีพลัง ออกแนวธรรมชาติๆและที่พีคคือมีตะเกียงพ่นน้ำหอมออกมาตั้งแต่เคาน์เตอร์ต้อนรับด้านหน้าสุดเลย (มองๆไปก็จะคิดว่าคล้ายอะลาดิน)

AIS-serenade-club-31

4. เสียง (Sound) : จริงๆ ถ้านั่งเฉยก็จะไ่ม่ได้สังเกตุเสียงขนาดนั้นนะ แต่พนักงาน Serenade Ambassador เล่าให้ฟังว่าที่นี่ เขาดีไซน์เพลงมาอย่างตั้งใจ ในสไตล์ Groove Jazz ที่ได้ร่วมกับ Hitman Jazz ค่ายเพลงแจ๊สรายแรกของประเทศไทย ทำขึ้นมาพิเศษ พอลองตั้งใจฟังเลยเออจริงด้วยแฮะ แต่มันเพลินๆ ดี เขาไม่ได้เปิดดัง ถ้าใครเป็นลูกค้า Sarenade อยู่แล้ว ว่างๆ หาหนังสือไปนั่งอ่านก็เหมาะดี

AIS-serenade-club-19

5. สัมผัส (Service) : ข้อนี้มันไม่ใช่การสัมผัสแตะตัวนะไม่ต้องตกใจ แต่เป็นการสัมผัสด้วยใจหรือเรียกว่าบริการนั่นเอง Serenade Ambassador เล่าว่า ก่อนจะมาบริการใน Serenade Club ได้ จะต้องผ่านการอบรมหลักสูตรที่เรียกว่า Serenade Rekindle ก่อน เพื่อให้บริการเป๊ะปังไม่มีข้อบกพร่อง

AIS-serenade-club-10AIS-serenade-club-02

ใครเป็นลูกค้า Serenade อยู่แล้ว อยากมาสัมผัสบรรยากาศงานบริการรูปแบบใหม่ มาอัพเดทเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาดูแลใกล้ชิด ก็ลองไปใช้บริการกันดูได้ ตอนนี้สาขาที่ปรับโฉมใหม่แล้วจะมีที่เอ็มควอเทียร์และเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ส่วนสาขาอื่นๆ จะทยอยปรับและสร้างเพิ่มรวมทั้งหมด 20 สาขาเลยยย

รายละเอียดเพิ่มเติม : www.ais.co.th/serenade/club

 

พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!

[รีวิว] หน้ากากอนามัย ใช้แบบไหน ป้องกันฝุ่น PM 2.5

[รีวิว] ฉับพลัน สถานีรถตู้โฉมใหม่ในเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ดี๊ดี

[รีวิว] ฉับพลัน สถานีรถตู้โฉมใหม่ในเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ดี๊ดี


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save