'นาธาน โอมาน' เสียชีวิตแล้วหลังจากติดเชื้อในกระแสเลือด

Writer : Sam Ponsan

: 4 กรกฏาคม 2563

นาธาน โอมาน อดีตนักร้องที่เคยมีคดีความโด่งดังเมื่อหลายปีก่อนเสียชีวิตแล้วจากอาการติดเชื้อในกระแสเลือด หลังจากเข้ารักษาตัวจากโรคโลหิตจาง ก่อนจะมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือดและชีวิตเมื่อช่วงสายของวันนี้ ( 4 กรกฏาคม 2020) ด้วยวัย 45 ปี 

นาธาน  หรือ สุธัญ โอมานันท์ เป็นอดีตนักร้องของค่าย RS Promotion ออกอัลบั้มครั้งแรกเมื่อปี 2546 ชื่ออัลบั้ม ‘Nathan’ และ ‘สิ่งที่เรียกว่าหัวใจ’ โดยในช่วงแรกภาพลักษณ์และเรื่องราวของนาธาน ถูกนำเสนอว่าเป็นลูกครึ่งไทย – เนปาล แต่ในภายหลังมีการเปิดเผยว่าเขาไม่ได้มีเชื้อสายเนปาลแต่อย่างใดและเป็นคนไทย

นาธาน เข้าสู่วงการบันเทิงจากการถ่ายแบบให้กับนิตยสารอิมเมจ ลิปส์ และป๊อบทีน ก่อนจะได้ทำงานเพลงกับ RS ในฐานะศิลปินแนวป็อปร็อก ซึ่งในระหว่างนั้นเขาเคยมีประสบการณ์รอดตายจากเหตุสึนามิถล่มที่ ภูเก็ตเมื่อปี 2547 ด้วย

นอกจากมีผลงานเพลงแล้ว นาธานมีผลงานหนังสือ 2 เล่มคือ ‘ผมมันเด็กหลังเขา (หิมาลัย)’ และ ‘โลกนี้ไม่เหงาแล้ว’ รวมถึงทำธุรกิจบริษัททัวร์เที่ยวประเทศเนปาลด้วย ส่วนกรณีที่ทำให้นาธานมีชื่อเสียงในเชิ่งลบคือเรื่องการฉ้อโกงหลายประเด็น

โดยจุดเริ่มต้นของการเกิดเรื่องดังกล่าวเพราะมีนักสืบพันทิปจับได้ว่าหนังเรื่อง The prince of red shoes ที่นาธาน กล่าวอ้างว่าตนเองได้ไปแสดงรวมกับนักแสดงระดับฮอลลีวูดส์ อย่าง ‘บรูซ วิลลิส’ และ ‘คริสตินา ริชชี่’ ไม่เป็นความจริง

ก่อนจะนำไปสู่มหากาพย์การขุดคุ้ยเรื่องความไม่โปร่งใสต่างๆ ของนาธาน โดยเฉพาะการฉ้อโกงนางสิทธิพร โคตรอุดมพร หรือน้ามด จนในที่สุดเขาถูกศาลตัดสินจำคุกเป็นเวลา 2 ปีจากคดีฉ้อโกงน้ามด แต่นาธาน ได้สารภาพจึงเหลือโทษจำคุก 1 ปี รวมถึงคืนเงินให้แก่น้ามด 702,800 บาท

หลังจากนั้นเขาก็หายไปจากวงการบันเทิง และมีข่าวในปี 2015 ว่าเขาแต่งงานกับนักธุรกิจหนุ่ม ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับเรือยอชต์ชาวไทยชื่อเชน แต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อจริง

นาธาน ได้มีโอกาสทำงานกับ ‘ดร.ไพบูลย์ บุตรเลียบ’ ซึ่งหลังจากนาธาน เสียชีวิตเขาได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊คส่วนตัวโดยบอกว่า ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา เขาได้อบรมสั่งสอนนาธาน จนเขากลับตัวเป็นคนดี แม้จะต้องสูญเสียทรัพยากรไปมากมาย กระทั่ง 3 ปีที่ผ่านมา นาธาน ได้มาบอกกับเขาว่า “เจ้านายครับ ต่อไปนี้นาธาน จะเป็นคนดี และขออยู่กับพี่จนตาย”

นอกจากนี้ ดร.ไพบูลย์ ยังขอให้คนไทยทั้งประเทศอโหสิกรรมให้กับนาธาน โอมาน คนที่ทุกคนไม่เชื่อว่าจะเป็นคนดีได้ แต่วันนี้เขาเป็นคนดีแล้ว

 

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
10 ดีไซน์เสื้อยืด จากโลโก้กล่องสุดเท่ ของ Supreme

10 ดีไซน์เสื้อยืด จากโลโก้กล่องสุดเท่ ของ Supreme

พาไปเดินดองกี้โฮเต้ ห้าง 24 ชม. มาใหม่จากญี่ปุ่น เปิดวันนี้วันแรก!

เปิดวาร์ปสถานที่ถ่ายรูปสุดชิคในสิงคโปร์ มีเวลานิดเดียวก็เก็บครบ!

พาไปกิน ขนมหวานสไตล์ไต้หวัน หวานน้อย อร่อย ชื่นใจ ที่ TAROTO

ประกาศผลด่วน Thailand General Election 2019 ครั้งที่ 2 (คะแนนดิบ)

10 คำสแลงภาษาอังกฤษ ใช้แล้วเก่งทันตาเห็น!

5 สิ่งที่น่าสนใจ เมื่อลอรีเอะ ดึงทุกคนมารู้จักแบคทีเรีย ผ่านงานศิลป์

สัมภาษณ์พิเศษ 'หนุ่มเมืองจันท์' : คนรุ่นใหม่กับความสนใจเรื่องการเมืองในวันนี้

สัมภาษณ์พิเศษ 'หนุ่มเมืองจันท์' : คนรุ่นใหม่กับความสนใจเรื่องการเมืองในวันนี้

ต้องไปแล้ว! พลิกโฉมโซน A Arena สู่ศูนย์รวมกีฬาครบวงจร ที่อัมรินทร์ พลาซ่า

สรุปสถานการณ์ฟุตบอลยุโรป (2 พ.ค.63) บางลีกปิดฉากแล้ว อีกหลายลีคยังไม่ชัดเจน 

COVID-19 Survival Kit 6 ไอเทมติดตัวที่ต้องมีในยุค New Normal

จ่อคลาย 12 กิจการ สนามมวย โรงเรียน ผับบาร์ สถานบริการ เตรียมเปิด!!

ชาวภูเก็ตเตรียมเฮ! Museum Phuket Muse Mobile รถนิทรรศการประวัติศาสตร์คันแรก พร้อมออกทัวร์ทั่วจังหวัด

Q&A ตอบทุกข้อสงสัยก่อนรับสิทธิ์ 'เที่ยวปันสุข' 'เราไปเที่ยวกัน'