กสิกรไทยยกระดับ AFTERKLASS พัฒนาให้เป็นแพลตฟอร์มสอนเยาวชนให้เข้าใจเรื่องการเงินง่ายขึ้น

Writer : Sam Ponsan

: 23 สิงหาคม 2562

หลังจากที่ธนาคากสิกรไทย ให้บริการ afterklass.com แพลตฟอร์มที่ให้เยาวชนที่อยากเรียนรู้เรื่องราวด้านการเงิน การลงทุน ได้เข้ามาใช้งานเพื่อหาความรู้ทางด้านการเงินแบบไม่มีค่าใช้จ่าย (แถมมีรางวัลให้ด้วย) มา 5 ปีติดต่อกัน ปัจจุบันมีสมาชิก 53,000 คน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยปลูกฝังเรื่องการเงินและการทำธุรกิจให้เยาวชนได้รู้ก่อนจะออกไปเจอโลกของความเป็นผู้ใหญ่

ล่าสุดธนาคารกสิกรไทยพัฒนาแพลตฟอร์ม AFTERKLASS ใหม่ด้วยการยกระดับ AFTERKLASS เพื่อมุ่งสู่ผู้นำแพลตฟอร์มที่ส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้ในการสร้างวินัยทางการเงิน และพัฒนาทักษะชีวิตแก่เยาวชน โดยมีการปรับเปลี่ยนคอนเทนต์ในแพลตฟอร์มดังกล่าวใช้งานง่ายขึ้น มีประโยชน์ต่อเยาวชนมากขึ้นในการให้ความรู้เรื่องการเงิน 

นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรมแบบ Exclusive ที่ช่วยสอนน้องๆ ในการบริหารเงินด้านต่าง ๆ ควบคู่กับการพัฒนาทักษะชีวิตเยาวชนไทยในด้านอื่น ผ่านกิจกรรมต่างๆ ใน AFTERKLASS ที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้ความรู้แก่เยาวชนทั้งหลายแบ่งออกเป็น 3 กิจกรรมหลักๆ ได้แก่

  • มีบทความให้ความรู้ตามความสนใจ แบ่งเป็น 3 หมวด ได้แก่  Biz Master สำหรับผู้สนใจเรื่องธุรกิจการค้า Smart Society สำหรับผู้สนใจพัฒนาทักษะด้านการเรียน และ Play Yard สำหรับนักกิจกรรม นอกจากนี้  AFTERKLASS โฉมใหม่ จะมี Super Hero ซึ่งเป็นพี่ ที่มีความรู้ความสามารถจากหลายสายอาชีพ เข้ามาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ ทั้งรูปแบบบทความและวิดีโอ พร้อมตอบคำถามของน้อง แบบตัวต่อตัว
  • สอนเทคนิคการบริหารเงินในรูปแบบเกม (Gamification) สมาชิก AFTERKLASS ที่ร่วมกิจกรรมจะได้รับ Koins ซึ่งเป็นค่าเงินจำลอง จากการร่วมกิจกรรมต่างๆ การโพสต์ ไลค์ แชร์ มินิเกม การตอบ Quiz รายสัปดาห์ และรายเดือน การเข้าร่วมระบบธนาคารจำลอง เพื่อเรียนรู้การฝาก Koins ในบัญชีเงินฝากรูปแบบต่าง รวมทั้งการลงทุน เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นผ่านการซื้อขายกองทุนจำลองโดย Koins สามารถนำไปแลกเป็นของรางวัลต่างๆ ได้ นอกจากนี้ ใน AFTERKLASS เวอร์ชันล่าสุดนี้ จะมีระบบสะสมแต้ม K-Point ที่เปรียบเสมือนการสะสมแต้มบัตรเครดิต เป็น Loyalty Program ของระบบ AFTERKLASS สมาชิกยิ่งเล่นมาก สะสมมาก ก็จะได้อัพสถานะของผู้เล่นให้สูงขึ้น เพื่อรับสิทธิพิเศษที่มากขึ้น
  • กิจกรรมคลาสเวิร์คชอปเด็ด ฟรีทุกเดือน เป็นกิจกรรมบนออนกราวด์ที่ AFTERKLASS จัดต่อเนื่องทุกเดือนตลอดทั้งปี สมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยใช้ Koins ไม่มีค่าใช้จ่าย เนื้อหาเวิร์คชอปจะมีความหลากหลาย ทั้งด้านการเงิน ธุรกิจ วิธีการเล่นหุ้น วิธีการซื้อกองทุน การเป็น Youtuber รวมทั้งความรู้ที่เป็น Soft Skill ในการใช้ชีวิต เช่น การเตรียมตัวสอบ TCAS พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน การพูดในที่สาธารณะ การค้นหาตัวเอง การพบปะพี่ต้นแบบอาชีพ เป็นต้น

ความพิเศษคือสมาชิก AFTERKLASS ที่มี Koins สะสมสูงที่สุด และผู้ชนะเลิศเวิร์คชอปเข้มข้นการทำแผนธุรกิจ จะได้ร่วมทริปทัศนศึกษาที่ประเทศจีน เมืองเซี่ยงไฮ้หางโจว เพื่อสัมผัสธุรกิจและบริการสุดไฮเทค พร้อมฟังบรรยายให้ความรู้จากองค์กรธุรกิจของจีนที่มีความก้าวหน้าและกำลังช่วงชิงความเป็นผู้นำในโลกเทคโนโลยี ซึ่งจะเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่หาไม่ได้จากในห้องเรียนอีกด้วย 

 

TAG : AfterKlass , KBank
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save