กสิกรไทยยกระดับ AFTERKLASS พัฒนาให้เป็นแพลตฟอร์มสอนเยาวชนให้เข้าใจเรื่องการเงินง่ายขึ้น

Writer : Sam Ponsan

: 23 สิงหาคม 2562

หลังจากที่ธนาคากสิกรไทย ให้บริการ afterklass.com แพลตฟอร์มที่ให้เยาวชนที่อยากเรียนรู้เรื่องราวด้านการเงิน การลงทุน ได้เข้ามาใช้งานเพื่อหาความรู้ทางด้านการเงินแบบไม่มีค่าใช้จ่าย (แถมมีรางวัลให้ด้วย) มา 5 ปีติดต่อกัน ปัจจุบันมีสมาชิก 53,000 คน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยปลูกฝังเรื่องการเงินและการทำธุรกิจให้เยาวชนได้รู้ก่อนจะออกไปเจอโลกของความเป็นผู้ใหญ่

ล่าสุดธนาคารกสิกรไทยพัฒนาแพลตฟอร์ม AFTERKLASS ใหม่ด้วยการยกระดับ AFTERKLASS เพื่อมุ่งสู่ผู้นำแพลตฟอร์มที่ส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้ในการสร้างวินัยทางการเงิน และพัฒนาทักษะชีวิตแก่เยาวชน โดยมีการปรับเปลี่ยนคอนเทนต์ในแพลตฟอร์มดังกล่าวใช้งานง่ายขึ้น มีประโยชน์ต่อเยาวชนมากขึ้นในการให้ความรู้เรื่องการเงิน 

นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรมแบบ Exclusive ที่ช่วยสอนน้องๆ ในการบริหารเงินด้านต่าง ๆ ควบคู่กับการพัฒนาทักษะชีวิตเยาวชนไทยในด้านอื่น ผ่านกิจกรรมต่างๆ ใน AFTERKLASS ที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้ความรู้แก่เยาวชนทั้งหลายแบ่งออกเป็น 3 กิจกรรมหลักๆ ได้แก่

  • มีบทความให้ความรู้ตามความสนใจ แบ่งเป็น 3 หมวด ได้แก่  Biz Master สำหรับผู้สนใจเรื่องธุรกิจการค้า Smart Society สำหรับผู้สนใจพัฒนาทักษะด้านการเรียน และ Play Yard สำหรับนักกิจกรรม นอกจากนี้  AFTERKLASS โฉมใหม่ จะมี Super Hero ซึ่งเป็นพี่ ที่มีความรู้ความสามารถจากหลายสายอาชีพ เข้ามาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ ทั้งรูปแบบบทความและวิดีโอ พร้อมตอบคำถามของน้อง แบบตัวต่อตัว
  • สอนเทคนิคการบริหารเงินในรูปแบบเกม (Gamification) สมาชิก AFTERKLASS ที่ร่วมกิจกรรมจะได้รับ Koins ซึ่งเป็นค่าเงินจำลอง จากการร่วมกิจกรรมต่างๆ การโพสต์ ไลค์ แชร์ มินิเกม การตอบ Quiz รายสัปดาห์ และรายเดือน การเข้าร่วมระบบธนาคารจำลอง เพื่อเรียนรู้การฝาก Koins ในบัญชีเงินฝากรูปแบบต่าง รวมทั้งการลงทุน เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นผ่านการซื้อขายกองทุนจำลองโดย Koins สามารถนำไปแลกเป็นของรางวัลต่างๆ ได้ นอกจากนี้ ใน AFTERKLASS เวอร์ชันล่าสุดนี้ จะมีระบบสะสมแต้ม K-Point ที่เปรียบเสมือนการสะสมแต้มบัตรเครดิต เป็น Loyalty Program ของระบบ AFTERKLASS สมาชิกยิ่งเล่นมาก สะสมมาก ก็จะได้อัพสถานะของผู้เล่นให้สูงขึ้น เพื่อรับสิทธิพิเศษที่มากขึ้น
  • กิจกรรมคลาสเวิร์คชอปเด็ด ฟรีทุกเดือน เป็นกิจกรรมบนออนกราวด์ที่ AFTERKLASS จัดต่อเนื่องทุกเดือนตลอดทั้งปี สมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยใช้ Koins ไม่มีค่าใช้จ่าย เนื้อหาเวิร์คชอปจะมีความหลากหลาย ทั้งด้านการเงิน ธุรกิจ วิธีการเล่นหุ้น วิธีการซื้อกองทุน การเป็น Youtuber รวมทั้งความรู้ที่เป็น Soft Skill ในการใช้ชีวิต เช่น การเตรียมตัวสอบ TCAS พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน การพูดในที่สาธารณะ การค้นหาตัวเอง การพบปะพี่ต้นแบบอาชีพ เป็นต้น

ความพิเศษคือสมาชิก AFTERKLASS ที่มี Koins สะสมสูงที่สุด และผู้ชนะเลิศเวิร์คชอปเข้มข้นการทำแผนธุรกิจ จะได้ร่วมทริปทัศนศึกษาที่ประเทศจีน เมืองเซี่ยงไฮ้หางโจว เพื่อสัมผัสธุรกิจและบริการสุดไฮเทค พร้อมฟังบรรยายให้ความรู้จากองค์กรธุรกิจของจีนที่มีความก้าวหน้าและกำลังช่วงชิงความเป็นผู้นำในโลกเทคโนโลยี ซึ่งจะเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่หาไม่ได้จากในห้องเรียนอีกด้วย 

 

TAG : AfterKlass , KBank
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รีวิว afterklass.com เว็บสอนเรื่องเงิน และการลงทุนอย่างง่าย ลองลงทุนได้จริง อิงสถานการณ์ปัจจุบัน

รีวิว afterklass.com เว็บสอนเรื่องเงิน และการลงทุนอย่างง่าย ลองลงทุนได้จริง อิงสถานการณ์ปัจจุบัน

รีวิว 3 ฟีเจอร์เด็ดของ ‘K Plus’ โมบายแบงกิ้งโฉมใหม่จาก ‘KBank’

กสิกรไทยพาแชมป์ AFTERKLASS ดูงานสตาร์ทอัพดาวรุ่งสิงคโปร์

รู้จัก KATALYST โครงการใหม่จาก KBank ที่ดูแลธุรกิจสตาร์ทอัพไทยเหมือน 'เพื่อนสนิท'

ล้วงความลับ K Capstone โครงการฝึกงานที่เป็นมากกว่า...แค่ฝึกงาน

KBank K CHECK ID เปิดให้บริการแล้ว เปิดบัญชีออมทรัพย์ดิจิทัลบน K PlUS ไม่ต้องไปธนาคารก็เปิดบัญชีได้

5 บทสรุปโครงการ K Capstone2 กับการฝึกงานที่ไม่ธรรมดา

7 ความเจ๋งของ CBH PLUS แอปฯที่ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ป่วยให้เข้าถึงการรักษาได้สะดวกขึ้นน!!

7 ความเจ๋งของ CBH PLUS แอปฯที่ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ป่วยให้เข้าถึงการรักษาได้สะดวกขึ้นน!!

3 เรื่องเด็ด...เมื่อกสิกรไทยรวมทีม Shopee ตอบโจทย์โลก E-Commerce ได้เจ๋งกว่าเดิม!

รู้จักบัตรเดบิต JOURNEY กสิกรไทย เรทถูกสุดๆ โดนใจนักท่องเที่ยว

รู้จัก TAGTHAi แพลตฟอร์มเที่ยวไทยรูปแบบใหม่ครบจบในแอปเดียว

เคแบงก์ เปิดตัวสนั่นวงการดึงวงเค-ป็อประดับโลก “BLACKPINK” เจาะกลุ่ม “นิวเจน” ตั้งเป้าออกบัตรเดบิต BLACKPINK 1 ล้านใบ

รู้จัก “Thai NLP” ตัวช่วยสุดเจ๋งที่ทำให้คอมพิวเตอร์เข้าใจภาษาไทยได้มากขึ้น!

กสิกรไทยปฏิวัติวงการธนาคาร ลดเรทแลกเงินทุกสกุลเงินให้ถูกและคุ้มค่าที่สุด