คลัง รับลงทะเบียน ‘คนละครึ่ง’ รอบใหม่ 11 พ.ย. นี้ 2.3 ล้านลิทธิ!


: 9 พฤศจิกายน 2563

วันที่ (9 พ.ย.63) กระทรวงการคลังเผยว่า ตอนนี้ได้เตรียมเปิดให้ลงทะเบียนโครงการ ‘คนละครึ่ง’ รอบสอง วัน 11 พ.ย. 63 นี้ ระหว่างเวลา 06.00 น. – 23.00 น. ผ่านเว็บไซต์  www.คนละครึ่ง .com จนกว่าจะครบจำนวน พร้อมย้ำคุณสมบัติผู้ลงทะเบียนต้องไม่เคยลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการมาก่อน หรือเป็นผู้เคยลงทะเบียนแต่ไม่สำเร็จจึงถือเป็นผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการ 

ซึ่ง ณ วันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 มีสิทธิคงเหลือจากผู้ไม่ผ่านการตรวจสอบสิทธิและผู้ไม่เริ่มใช้สิทธิภายในกำหนด 14 วัน ที่จะนำมาเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเป็นจำนวน 2.3 ล้านสิทธิ  

ด้านรองโฆษกกระทรวงการคลัง ได้เพิ่มเติมถึงคุณสมบัติของผู้ที่สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการว่า 

  •  ต้องเป็นประชาชนสัญชาติไทยอายุ 18 ปี บริบูรณ์ขึ้นไป ในวันลงทะเบียน 
  •  มีบัตรประจำตัวประชาชน และไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐซึ่งได้รับสิทธิจากโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

โดยขอให้เตรียมลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งในวันที่ 11 พ.ย. 63 นี้ ก่อนจำนวนสิทธิจะหมดลงอีกครั้ง อย่างไรก็ตามผู้ได้รับสิทธิและใช้สิทธิตามโครงการคนละครึ่งแล้ว จะไม่สามารถเข้าร่วมมาตรการช้อปดีมีคืนได้ 

สำหรับความคืบหน้าขิงโครงการ ‘คนละครึ่ง’ รอบแรกนั้น มีร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 5.57 แสนร้านค้า และผู้ใช้สิทธิแล้วจำนวน 7,352,274 คน โดยมียอดการใช้จ่ายสะสม 10,155 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 5,178 ล้านบาท และภาครัฐร่วมจ่ายอีก 4,977 ล้านบาท ยอดใช้จ่ายเฉลี่ย 214 บาทต่อครั้ง 

ส่วนจังหวัดที่มีการใช้จ่ายสะสมมากที่สุด 5 อันดับแรกนั้น ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สงขลา นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และเชียงใหม่ ตามลำดับ

ที่มา : workpointoday

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save