category รวมภาพบรรยากาศและ 5 สิ่งที่น่าสนใจในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ 2565 📚

Writer : Hanachan

: 26 มีนาคม 2565

รวมภาพบรรยากาศและ 5 สิ่งที่น่าสนใจในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ 2565 📚

คึกคักกันส่งท้ายเดือนมีนาคม กับงานหนังสือที่ทุกคนรอคอยอย่างสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ปี 2565 ซึ่งได้เปิดงานวันแรกอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว (26 มีนาคม) โดยครั้งนี้งานหนังสือจัดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ดีๆ อย่างคำว่า ‘อนาคต’ ชวนทุกคนท่องโลกหนังสือเล่มโปรดไปยังอนาคตอันไกลโพ้นข้างหน้า

และภายในงานก็จัดเต็มไปด้วยบูธหนังสือต่าง ๆ ที่แฟนหนังสือต้องแวะอย่างรักพิมพ์ พับลิชชิ่ง, วิบูลย์กิจ, Salmon Books, แจ่มใส, 10mm.Publishing House และอีกมากมาย ทำให้วันนี้ภายในงานเต็มไปด้วยผู้คนที่ตั้งตามาละลายทรัพย์ หาซื้อหนังสือเก่าใหม่กันอย่างหนาแน่นตั้งแต่ 17.00 น.

Mango Zero เลยได้ไปเก็บภาพบรรยากาศสัปดาห์หนังสือยามเย็น สำรวจสิ่งเด่น ๆ ภายในงานมาให้ทุกคนดูกันเป็นแนวทาง ก่อนวางแผนมางานหนังสือในปีนี้ จะมีอะไรดี ๆ บ้าง มาชมงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 50 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 20 ได้ที่นี่เลยย!

📌 ครั้งแรกที่สถานีกลางบางซื่อ

ประเดิมงานปีนี้ด้วยสถานที่จัดงานใหม่ เมื่องานได้มาจัดที่ใจกลางของสถานีรถไฟอย่าง สถานีกลางบางซื่อเป็นครั้งแรก ซึ่งก่อนหน้านี้ งานจะจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์, ไบเทค บางนา รวมถึงแบบออนไลน์ในปีที่ผ่านมา ท่ามกลางสถานการณ์โควิด19 ด้วย 

แต่แอบรู้สึกคิดถึงบรรยากาศที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติเหมือนกันนะ ;-; 

📌 ครั้งแรกกับ Munin NFT

นับเป็นครั้งแรกของงานสัปดาห์หนังสือในไทยที่เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานเก็บ NFT รูปภาพศิลปะจากนักวาดชาวไทยฝีมือดีอย่าง “มุนิน” ที่มีเพียง 25,000 ชิ้น 5 แบบ พร้อมด้วย ไอเท็มลับ NFT ชิ้นที่ 6 (จำนวนจำกัด) ให้ได้ร่วมเก็บสะสมตลอดระยะเวลา 12 วันภายในงาน บอกกเลยว่าสายสะสมพลาดไม่ได้

 

📌 รวม 7 นิทรรศการที่น่าสนใจ

นอกจากหนังสือหลากหลายประเภทแล้ว ยังมีนิทรรศการที่น่าสนใจแทรกไว้ในงานถึง 7 นิทรรศการอย่าง 125 ปีรถไฟไทย, OKMD Book Cover Award 2022, นิทรรศการหนังสือดีเด่นประจำปี 2565, นิทรรศการก้าวสู่ทศวรรษที่ 3 รางวัลพานแว่นฟ้า (วรรณกรรมการเมืองเพื่อประชาธิปไตย)

นิทรรศการ 60 ปี ประพันธ์สาส์น, ลานกิจกรรม 60 ปีประพันธ์สาส์น, และเทศกาลศิลปะแห่งกรุงเทพ ครั้งที่ 7 ให้ได้ไปเดินศึกษาประวัติศาสตร์ ถ่ายรูปเล่นอีกด้วยย 

📌 หนังสือใหม่ / ดีที่น่าสนใจ

แน่นอนว่ามางานหนังสือ จะมีต้องแผงหนังสือใหม่หรือหนังสือขายดีที่น่าสนใจให้ได้ซื้อกัน ในปีนี้ก็มีทั้ง NORMAL PEOPLE ปกติคือไม่รัก (Salmon Books), ให้รักเป็นบทกวี ชั่วชีวิต (สะอาด), Sapiens เซเปียนส์ประวัติศาสตร์ฉบับกราฟิก และอื่น ๆ พร้อมโปรโมชั่นลดราคาอีกมากมายให้มาดูด้วยตัวเอง 

📌 เดินทางง่าย ได้โค้ดลด LINEMAN 

ด้วยสถานที่จัดงานซึ่งเชื่อมกับสถานีรถไฟฟ้าสายต่าง ๆ ทำให้เดินทางได้สะดวกแล้ว ผู้ที่ใช้บริการ LINEMAN ยังมีโค้ดลดพิเศษสำหรับผู้มางานโดยเฉพาะด้วย คือ LINEMAN TAXI ลด 50 บาท และใครที่มางานไม่ได้ สามารถช้อปหนังสือผ่าน LINEMAN MART ได้ส่วนลด 100 บาทฮะ

วันที่ : 26 มีนาคม – 6 เมษายน 2565

📍สถานที่ : สถานีกลางบางซื่อ

⏰ เวลา : 10:00-21:00 น.

🚗 วิธีการเดินทาง 

– MRT ทั้งสายสีม่วงและสีน้ำเงิน ลงสถานีกลางบางซื่อ

– สายสีแดง คือสายรังสิตและสายตลิ่งชัน ถึงตัวสถานีกลางบางซื่อเลย

– รถเมล์ สาย 49(สถานีกลางบางซื่อ – สถานีรถไฟหัวลำโพง) , สาย 67 (ช่วงสถานีกลางบางซื่อ – เซ็นทรัลพระราม 3) และสาย 77 (ช่วงสถานีกลางบางซื่อ-แอร์พอร์ตเรลลิงก์มักกะสัน), รวมถึงสาย 97, 50 และ 65

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.

พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save