ศบค. เสนอ ครม. ยกเลิกหยุดยาว ชดเชยสงกรานต์ช่วงกรกฎาคม เปลี่ยนเป็นหยุดทีละวัน ติดวันหยุดเดือนอื่นแทน

Writer : Sam Ponsan

: 12 มิถุนายน 2563

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแร่ระบาดของโรคโควิด-19 หรือ ศบค ได้มีการเสนอเรื่องวันหยุดชดเชยช่วงสงกรานต์ ที่ถูกยกเลิกไปและจะเลื่อนมาหยุดในกรกฎาคมแทนให้ ครม. ตัดสิน ซึ่งข้อเสนอของ ศบค. คือทยอยหยุดแทนการหยุดยาวรวดเดียว 3 วันติด

ประเด็นดังกล่าว ‘อิทธิพล คุณปลื้ม’ รมว.วัฒนธรรม ได้ออกมาให้ข้อมูลหลังการประชุม ศบค.ชุดใหญ่ โดยบอกว่าเรื่องวันหยุดชดเชยไม่ได้ข้อสรุปในที่ประชุมเพราะจะให้ ครม. เป็นผู้ตัดสินในเย็นวันนี้ ( 12 มิถุนายน)

แต่เบื้องต้น รมว.วัฒนธรรม ชี้แจงว่าศบค. เสนอว่า การหยุดยาวติดต่อกัน 3 วันในเดือนกรกฎาคมอยากให้เลื่อนไปก่อน จากนั้นให้พิจารณาทยอยหยุดทีละวันแทน

โดยวันหยุดที่ชดเชยให้นั้นจะเลือกให้ติดกับวันหยุดของแต่ละเดือน จนครบ 3 ครั้ง เเป็นการแบ่งวันหยุดที่ยืมจากประชาชนมาใช้คืนให้ ซึ่งยังมีเวลาถึงเดือนธันวาคม อย่างไรก็ตาม ต้องติดตามว่า ครม. มีมติในที่ประชุมเรื่องวันหยุดชดเชยอย่างไร

ที่มา – มติชน

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save