category 7 ไอเท็มสุดเจ๋ง พกไว้ก่อนออกทริป ใช้ชีวิตสบายยย

Writer : minn.una

: 20 มีนาคม 2562

เป็นอีกช่วงที่หลายคนคงเตรียมตัวจะหนีร้อนไปเที่ยวกัน แม้ว่าเดือนมีนาคมจะไม่ได้มีวันหยุดให้เราได้ออกไปไหนกันนานๆ แต่วันหยุดยาวนั้นรอเราอยู่ที่เดือนเมษายนไม่ใกล้ไม่ไกลนี้แล้ว! สำหรับคนที่เตรียมจองตั๋ว แพลนทริปพร้อมแล้วกับวันหยุดยาวเรียบร้อยแล้ว วันนี้ Mango Zero ก็พา 6 ไอเท็มเจ๋งๆ ที่จะช่วยให้ทริปครั้งนี้ของทุกคนสนุก และราบรื่นมากยิ่งขึ้น แอบกระซิบว่าใช้ได้กับทุกทริป ไม่ใช่แค่วันหยุดที่จะถึงนี้เท่านั้น ไปดูกันเลยไหมล่ะ ไปจ้า!!

หมอนรองคอเป่าลม

ใครไม่เคยหลับบนรถหรือบนเครื่องยกมือขึ้น!! แน่นอนว่าใครๆ ก็ต้องเคยหลับบนรถใช่ไหมล่ะ นั่นทำให้หมอนรองคอกลายมาเป็นอีกไอเท็มที่สำคัญที่ไม่ทำให้เราปวดคอกันตั้งแต่ยังไม่ถึงที่เที่ยวจุดหมายปลายทาง แต่กับการเดินทางที่กระเป๋าเราก็อาจจะมีข้าวของอยู่เต็มไปหมด หมอนรองคอเป่าลมก็เลยกลายมาเป็นทั้งไอเท็มช่วยชีวิตทุกคนให้หลับได้สบาย แถมช่วยชีวิตกระเป๋าไม่ให้ของแน่นจนเกินไป จะใช้ตอนไหนก็แค่หยิบมาเป่า จัดไป!

มีขายใน Lazada Shopee 

ราคา : มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงพันบาทตามแบรนด์และคุณภาพ เริ่มต้นที่ 100 บาท

ถุงฉี่พกพา

อันนี้สาวๆ ที่ชอบปวดฉี่บ่อยๆ ขณะนั่งรถมียิ้มแน่นอนนน ถุงปัสสาวะพกพา หรือถุงฉี่พกพา ถูกออกแบบมาเป็นรูปกรวยรองรับปัสสาวะโดยที่เมื่อสาวๆ ฉี่ลงไปในถุง จะมีทรายเม็ดเล็กๆ ช่วยดูดซับน้ำเอาไว้ ที่สำคัญดูดกลิ่นได้ด้วย ไม่ต้องกังวล กลิ่นไม่มีโชยแน่ๆ

มีขายใน Lazada Shopee และห้างโฮมโปร

ราคา : แพ็คละประมาณ 100 บาท มี 4 ชิ้น

แผ่นรองนั่งชักโครก

เวลาไปเที่ยวไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ สิ่งที่เราไม่เคยคาดเดาได้เลยนั่นก็คือความสะอาดของห้องน้ำในที่ที่เราไป แผ่นรองนั่งชักโครงอนามัยเป็นอีกไอเท็มที่ช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าห้องน้ำได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องสนว่าชักโครกนี้จะมีคนมานั่งไปแล้วกี่ร้อยคน แค่ปูแผ่นรองนี้ก็สะอาด ลดโอกาสการสัมผัสกับเชื้อโรคไปได้อีกเยอะ! เข้าห้องน้ำสาธารณะได้แบบอุ่นใจจจ

มีขายใน Lazada Shopee

ราคา : เริ่มต้นที่แพ็คละ 25 บาท มี 12 ชิ้น

ที่ฉีดก้นพกพา

ไปเที่ยวต่างประเทศแต่ละที หนึ่งสิ่งที่หลายคนคงขัดใจและทำยังไงก็ไม่ชินนั่นก็คือการที่ห้องน้ำมีแค่กระดาษทิชชูแต่ไม่มีสายชำระ เราขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ แทน แท้นนนน “ที่ฉีดก้นพกพา” หัวชำระที่ออกแบบเป็นหัวเกลียวสำหรับต่อเข้ากับขวดน้ำ เอาไว้ใช้แทนในเคสปวดหนักที่แค่กระดาษทิชชูอย่างเดียวก็รู้สึกว่าสะอาดไม่พอ ฉีดกันฟินๆ เหมือนอยู่ห้องน้ำที่บ้านไปเลยจ้าาา

มีขายใน Lazada Shopee

ราคา : เริ่มต้นที่ 150 บาท

ทิชชูอาบน้ำ

สิ่งนี้สำหรับทีมไปเที่ยวเมืองหนาวจนอาบน้ำไม่ไหวและทีมเดินป่า บุกเขา ลงห้วย นอนเตนท์ หรือไปในที่ที่หาห้องอาบน้ำได้ยาก ทิชชูอาบน้ำหน้าตาจะคล้ายๆ ทิชชูเปียกที่เราใช้เช็ดมือหรือเช็ดหน้ากันนี่แหละ แต่แผ่นจะใหญ่กว่า นุ่มกว่า เหมาะกับการใช้แทนการอาบน้ำจริงๆ ใครไม่สะดวกอาบน้ำก็พกไปโลดจ้า

มีขายใน Lazada Shopee และซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

ราคา : แพ็คละ 100 บาท มี 15 ชิ้น

ถุงสุญญากาศ

ไอเท็มช่วยประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าที่ถ้าไปเที่ยวหลายวันหน่อยก็ต้องมีติดไว้ ถุงสุญญากาศจะมาพร้อมกับกระบอกดูดลม ก็คือพอเราแพ็คเสื้อผ้าของเราลงไปในถุงนี้ ปิดถุง แล้วใช้กระบอกสูบลมออก จะทำถุงยิ่งฟีบลง พอใส่ในกระเป๋าเดินทางก็จะประหยัดพื้นที่ได้มากกว่าเดิมถึง 80% สำหรับขากลับที่ช็อปปิ้งจนลืมเนื้อที่ว่างในกระเป๋าก็จัดไป!!

มีขายใน Lazada Shopee

ราคา : เริ่มต้นแพ็คละ 100 บาท มี 10 ชิ้น

หัวกรองน้ำพกพา

สำหรับชาวเดินป่าเนวิเกเตอร์ก็ต้องไอเท็มนี้อีกแล้ว! หัวกรองน้ำพกพาไว้สำหรับกรองน้ำดื่มให้สะอาดและดื่มได้อย่างมั่นใจ มีทั้งแบบหัวเกลียวหมุนเข้ากับขวดและแบบที่เสียบลงไปในน้ำดื่มก็ใช้ได้เลย และเมื่อใช้ไปสักระยะสามารถถอดไส้กรองออกมาทำความสะอาดได้ด้วย

มีขายใน Lazada Shopee

ราคา : ชิ้นละประมาณ 200 บาท

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save