นายกฯ ประกาศให้ 6 พ.ค. 62 เป็นวันหยุด เนื่องจากพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

Writer : minn.una

: 29 มกราคม 2562

เนื่องจากพระราชพิธีบรมราชาภิเษกที่จะมีขึ้นในวันที่ 4-6 พ.ค. 62 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชาก็ได้ประกาศให้วันที่ 6 พ.ค. เป็นวันหยุดราชการ เพื่อการดำเนินพระราชพิธีที่เป็นไปอย่างเรียบร้อย

ตามประกาศสำนักพระราชวัง พระราชพิธีฯ จะเริ่มตั้งแต่ 4 พ.ค.โดยช่วงเช้าจะเป็นพิธีบรมราชาภิเษก  ช่วงบ่ายถวายพระพร ช่วงเย็นพิธีประกาศพระองค์เป็นพุทธศาสนูปถัมภก และพิธีสักการะพระบรมอัฐิ ส่วนช่วงค่ำจะเป็นพิธีเถลิงพระแท่นบรรจถรณ์  จากนั้นวันอาทิตย์ที่ 5 พ.ค. ช่วงเช้า มีพิธีเฉลิมพระปรมาภิไธย ช่วงเย็น พิธีเลียบพระนคร ส่วนวันจันทร์ที่ 6 พ.ค. ช่วงเย็น เสด็จออกให้ประชาชนเฝ้า และรับคณะทูต

เพื่อให้ดำเนินพระราชพิธีฯ ไปได้อย่างต่อเนื่อง ครม.จึงได้หารือและประกาศให้วันที่ 6 พ.ค. เป็นวันหยุดราชการ โดยขอความร่วมมือจากประชาชน ช่วยกันทำบ้านเมืองให้สงบ

ที่มา : ไทยโพสต์

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save