ประกาศยกเลิกจัดงานปีใหม่ทั่วกรุงเทพฯ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ ‘โอไมครอน’

Writer : Hanachan

: 23 ธันวาคม 2564

[NEWS] ประกาศยกเลิกจัดงานปีใหม่ทั่วกรุงเทพฯ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ ‘โอไมครอน’

ล่าสุด วันนี้ (23 ธันวาคม) กทม.แถลงยกเลิกจัดงานปีใหม่และกิจกรรมอื่น ๆ ทั้งหมดทั่วกรุงเทพฯ ทั้งหมด 50 เขต และขอให้เอกชนงดจัดงานเคาท์ดาวน์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโอไมครอน

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายเกรียงยศ สุดลาภา ได้แถลงยกเลิกการจัดงานสำหรับวันขึ้นปีใหม่และสวดมนต์ข้ามปี ประจำปี 2565 นี้ จากเดิมที่มีการจัดงานระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2564 – 1 มกราคม 2565 บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) โดยยึดแนวปฏิบัติตามการประชุมของ ศบค.

วันนี้มีมติให้กทม. งดจัดกรรมปีใหม่ทั้งหมด เพื่อป้องการการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์ล่าสุดอย่าง ‘โอมิครอน’ ที่มีการกระจายเชื้อได้อย่างรวดเร็ว เสี่ยงต่อการเกิดคลัสเตอร์ใหม่ และงดจัดงานทุกชนิดทั่วกทม. ทั้งหมด 50 เขต

นอกจากนี้นายเกรียงยศ ยังกล่าวอีกว่า “สำหรับภาคเอกชน ทางกทม. ได้ขอความร่วมมือให้งดจัดกิจกรรม แต่หากมีความจำเป็นต้องจัดจริง ๆ ก็ต้องมีมาตราการที่เคร่งครัดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการคัดกรองคนเข้าร่วมงาน การทำความสะอาด และผู้ที่เข้าร่วมงานต้องมีผลการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วเท่านั้น”

ซึ่งในวันนี้มีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 2,940 คน มาจากต่างประเทศ 57 คน หายป่วยกลับบ้าน 2,798 คน เสียชีวิต 30 คน และผลตรวจ ATK มีผู้เข้าข่ายติดเชื้อเพิ่มอีก 635 ราย

สำหรับใครที่มีแพลนเคาท์ดาวน์ปีใหม่นี้แล้วก็อย่าลืมป้องกันตัวเองด้วยการใส่แมสก์ หมั่นล้างมือตลอดเวลา ไม่อยู่ในบริเวณที่แออัดเกินไป เพื่อลดความเสี่ยงและการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิดนี้ 

 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ

 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

กทม.สั่งงดขายสุรา 10-20 เม.ย.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save