เปิดไทม์ไลน์ ย้อนดูข่าวเดทคนดังเกาหลี ที่สะเทือนวงการกันทุกวันปีใหม่

Writer : minn.una

: 2 มกราคม 2562

กลายเป็นธรรมเนียมที่เหล่าแฟนๆ ที่ติดตามวงการบันเทิงเกาหลีจะรู้กันว่า ในทุกๆ วันที่ 1 มกราคม สำนักข่าว Dispatch Korea จะเปิดเผยข่าวเดทของเหล่าคนดัง ทั้งดารา นักร้อง เซเลบริตี้ และไอดอล ที่ทำเอาสะเทือนกันทั้งวงการ และสดๆ ร้อนๆ ในปีนี้ กับข่าวเดทระหว่างจากไค จาก​วง EXO และเจนนี่ คิม จากวง BLACKPINK วันนี้เราจะพาทุกคนไปเปิดไทม์ไลน์ ย้อนอดีตดูกันว่า มีคนดังจากในวงการบันเทิงเกาหลีคู่ไหนบ้าง ที่ถูกเปิดเผยความสัมพันธ์ในวันขึ้นปีใหม่

2013 : เรน – คิม แตฮี

นับว่าเป็นคู่แรกของการปล่อยข่าวเดทในวันปีใหม่ที่ทำเอาแฟนๆ ช็อคตามๆ กัน สำหรับพระเอก นางเอก ที่ได้ฝากผลงานคู่ไว้ให้แฟนๆ ดูอยู่หลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่อง Full House หรือสะดุดรักที่พักใจ ที่แฟนซีรีส์ยุคก่อนต้องรู้จัก 1 มกราคม 2013 ทั้งคู่ก็ได้ถูกเปิดเผยว่ากำลังคบหาดูใจกันอยู่ และเป็นที่น่ายินดีเมื่อปี 2017 คู่รักซุปตาร์อย่างเรนและคิม แตฮีก็ได้เข้าพิธีวิวาห์ด้วยกัน ตามมาด้วยลูกสาวคนแรกในช่วงปลายปี 2017

2014 : อี ซึงกิ -ยุนอา (Girls’ Generation)

ต่อมากับคู่นักแสดงและนักร้อง อย่างอี ซึงกิ และยุนอาจากวงเกิร์ลกรุ๊ป Girls’ Generation ที่ทาง Dispatch ได้ออกมาปล่อยภาพในวันที่ 1 มกราคม 2014 พร้อมกับระบุว่าภาพที่ทั้งสองคนไปเดทกันนั้น ถูกถ่ายเมื่อเดือนตุลาคม 2013 โดยในตอนนั้นทางต้นสังกัดของทั้งคู่ก็เปิดเผยไปในทิศทางเดียวกันว่า ทั้งคู่กำลังเรียนรู้ซึ่งกันและกันอยู่ เป็นอีกคู่ที่ถูกขนานนามว่าเป็น “คู่รักแห่งชาติ” ก่อนจะมีข่าวออกมาในช่วงกลางปีถัดมาว่าทั้งสองคนเลิกรากันแล้ว

2015 : อี จองแจ – อิม เซรยอง

อี จองแจ เป็นดาราชายชื่อดังอีกคนที่ถูกเปิดเผยข่าวเดทในวันปีใหม่ เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2015 อี จองแจ และ อิม เซรยอง ลูกสาวของประธานบริษัท Daesang Group ถูกรายงานโดย Dispatch Korea ว่ากำลังคบหากันอยู่ โดย ณ ตอนนั้น ทั้งสองคนก็ได้ยอมรับว่ากำลังคบหากันอยู่จริง และปัจจุบันทั้งคู่ก็ยังคงคบหากันอยู่

2016 : จุนซู (JYJ) – ฮานิ (EXID)

สะเทือนวงการเคป็อปกันอีกรอบ ในต้นปี 2016 จุนซู จาก JYJ และฮานิ สาวฮอตจากวง EXID ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนั้น ได้ถูกเปิดเผยภาพและถูกประกาศว่าทั้งคู่กำลังคบหาดูใจกันอยู่ โดยทั้งคู่ก็ได้ยอมรับว่ากำลังคบหาดูใจกันอยู่จริง ก่อนที่จะมีข่าวออกมาว่าทั้งคู่ได้เลิกรากันไปเมื่อเดือนกันยายนปีเดียวกัน

2017 : งดรายงาน เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมือง

1 มกราคม 2017 ไม่มีการเปิดเผยข่าวเดทในวงการบันเทิงจาก Dispatch เนื่องจากขณะนั้นเกาหลีใต้กำลังเผชิญสถานการณ์ทางการเมืองที่คุกรุ่น

2018 : จี ดราก้อน (BIGBANG) อี จูยอน

1 มกราคม 2018 คู่ต่อมาที่ถูกเปิดเผยว่ากำลังคบหาดูใจกันก็คือจี ดราก้อน จากวง BIGBANG และ อี จูยอน อดีตสมาชิกวง After School โดยมีการปล่อยภาพเซลฟี่ของทั้งคู่ออกมา รวมทั้งภาพเดี่ยวที่มีมุม และสถานที่คล้ายๆ กัน แต่ถึงอย่างนั้น ทางต้นสังกัดก็ไม่ได้ออกมายืนยันถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่แต่อย่างใด

2019 : ไค (EXO) – เจนนี่ (BLACKPINK)

สดๆ ร้อนๆ สะเทือนวงการกันอีกคู่ไปเลยในปีนี้  เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2019 ที่เพิ่งผ่านมา Dispatch Korea เจ้าเดิมก็ได้ออกมาปล่อยภาพคู่เดทคู่ใหม่ของปี นั่นก็คือ ไค จากวง EXO และ เจนนี่ จากวง BLACKPINK ซึ่งทางต้นสังกัดของทั้งคู่อย่าง SM Entertainment และ YG Entertainment ก็ได้ออกมายอมรับไปในทางเดียวกันว่าทั้งคู่กำลังคบหากันอยู่ แต่แม้ว่าจะผ่านมาแล้ว 1 วัน แต่ด้วยความที่ Dispatch ระบุว่านี่คือการเปิดเผยคู่รักคู่แรกของปี นั่นทำให้เหล่าแฟนๆ ยังคงจับตารอว่าจะยังมีการเปิดเผยคู่อื่นๆ ตามมาอีกหรือไม่

ที่มา : Kor Series, Korea Boo, Dispatch Korea

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ตามไปดู 7 ปรากฏการณ์ K-POP ฟีเวอร์ที่เคยสนั่นเมืองไทย

ตามไปดู 7 ปรากฏการณ์ K-POP ฟีเวอร์ที่เคยสนั่นเมืองไทย

เจาะใจบ้านเบส ฐานทัพของเหล่าแฟนคลับ K-POP ในประเทศไทย 4 วง

เปิดราคาป้ายโฆษณา จะ HBD ไอดอล ต้องใช้เงินเท่าไหร่?

9 วงไอดอลเกาหลี ที่แจ้งเกิดจากรายการ Survival!

เมื่อซึงรีหัดพูดคำว่า "มะม่วง" กับบทสัมภาษณ์ที่ (เค้าว่า) จริงจัง (มาก) ในฐานะที่ปรึกษาปัญหาคนใน YG

กลับมาอีกครั้ง! Produce101 ซีซั่น 4 กลับมาคราวนี้พร้อมเปิดรับสมัครเด็กฝึกจากทั่วโลก

ไปต่อไม่รอแล้วนะ! BLACKPINK เป็นศิลปิน K-POP วงเดียวที่เข้าร่วมเทศกาลดนตรีระดับโลก Coachella 2019

ด่วน! YG Ent. ต้นสังกัดของซึงรี BIGBANG ประกาศสิ้นสุดสัญญาศิลปินแล้ว

ด่วน! YG Ent. ต้นสังกัดของซึงรี BIGBANG ประกาศสิ้นสุดสัญญาศิลปินแล้ว

ย้อนดูสถิติความสำเร็จของ “ลิซ่า BLACKPINK” กับความสามารถที่ทั่วโลกยอมรับ

รวมภาพบรรยากาศงานเปิดตัว Samsung A Galaxy Event พร้อมมินิคอนเสิร์ตจากสาวๆ BLACKPINK

ยังจำได้ไหม? เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีในตำนาน ช่วง 10 ปี

BLACKPINK เตรียมกลับมาเปิดคอนเสิร์ตที่ไทยอีกครั้ง 13-14 ก.ค. นี้ เปิดขายบัตร 11 พ.ค.

7 วงอินดี้เกาหลีน่าฟัง

พาขึ้นไทม์แมชชีน ย้อนฟัง 10 เพลงฮิต 2009 ปีทองของวงการ K-Pop