3 ก.ค. วันปลอดถุงพลาสติกสากล ห้างดังเริ่มประกาศงดใช้ถุงพลาสติกแล้ว

Writer : minn.una

: 3 กรกฏาคม 2562

เนื่องในวันปลอดถุงพลาสติกสากล​ (3 ก.ค.) ห้างสรรพสินค้าในเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้แก่ เดอะมอลล์ ทุกสาขา, ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์, พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์, บลูพอร์ต หัวหิน และ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ได้ประกาศงดแจกถุงพลาสติกให้กับลูกค้าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยหากลูกค้ามีความจำเป็นต้องใช้ถุง สามารถซื้อได้ในราคาใบละ 1 บาท เพื่อนำไปสนับสนุนการทำงานด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมร่วมกับ WWF-ประเทศไทย

นอกจากนี้ ห้างเทสโก้โลตัสเอ็กซ์เพรส จากเดิมที่มีร้านค้าปลอดถุงพลาสติกทั้งหมด 8 สาขา ได้แก่ สาขาถนนนวมินทร์ สาขา I’m Park สาขาจามจุรีสแควร์ สาขาซอยมัณฑนา สาขามหาวิทยาลัยขอนแก่น สาขาไชยเชษฐ์ สาขาไก่แบ้ และสาขาคลองพร้าว ก็ได้ประกาศงดแจกถุงพลาสติกในอีก 3 สาขาบนเกาะช้างตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยคาดว่าการงดถุงพลาสติกใน 3 สาขาดังกล่าวจะสามารถลดการใช้ถุงพลาสติกได้อีกเกือบ 500,000 ใบต่อปี

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save