category สงบสุข หรือทุกข์จนชิน? ชวนมาเดินงาน 5-8 PM สำรวจปัญหา(ไม่)ใหม่ในชีวิตเดิมกัน

Writer : Patta.pond

: 10 พฤศจิกายน 2563

หากพูดถึงช่วงเวลาเย็นในวันธรรมดา เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงกิจกรรมที่ทำเป็นประจำจนคุ้นชิน นั่งทำงานต่อ รอรถเมล์  หรือฟังพอดแคสต์บนทางด่วนที่ไร้วี่แววของการเคลื่อนที่ หลังจากอยู่กับสถานการณ์เหล่านี้มาเป็นเวลานาน เคยคิดว่าสิ่งใดเป็นปัญหา และนึกอยากลองแก้ไขบ้างไหม

Mango Zero อยากชวนทุกคนมางาน 5 P.M – 8 P.M Open Exhibition โดย TEDxCharoenkrung นิทรรศการที่เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน เเต่สะท้อนให้เห็นถึงหลากปัญหาในชีวิตคนกรุง รังสรรค์ผลงานจากศิลปินชื่อดังหลายด้าน อาทิ นท พนายางกูร panpanyeeyee Big Trees Project และ Julibaker เป็นต้น

งานนี้ไม่ได้มีเพียงแค่นิทรรศการเท่านั้น ในวันที่ 14 .. (วันเสาร์นี้) ยังมีเวิร์คช็อปร่วมออกแบบชีวิตในกรุงเทพฯ ในปี 2035″ ที่เกิดจากการร่วมมือของกับ FireOneOne เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมทดลองตั้งคำถามถึงกรุงเทพในปี 2035 และหาวิธีการแก้ไขกันอีกด้วย

ถ้าหากเย็นนี้ไม่ว่าง ก็ไม่เป็นไร เพราะนิทรรศการนี้เปิดให้เข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่ เวลา 10.00 – 18.00 .วันนี้ – 15 พฤศจิกายน ที่ Central : The Original Store ชั้น 4 สำหรับวันนี้เราก็มีบรรยากาศเล็กน้อยมาฝากกัน 

นิทรรศการตั้งอยู่ที่ชั้น 4 Central : The Original Store ตึกที่ตกแต่งด้วยอิฐสีส้ม ดูเก่าแก่แต่สดใส เมื่อเข้าไปด้านในจะเจอคาเฟ่ สามารถขึ้นลิฟต์ หรือจะบันได ก็ได้หนึ่งหอบที่ไม่หนักหนาเท่าไหร่นัก

ด้านในนิทรรศการมีผลงานจากหลากศิลปิน สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาที่แฝงอยู่ในชีวิตประจำวันของชาวกรุง

นอกจากจะมีผลงานให้ชมแล้ว ยังมีกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ให้ร่วมขบคิดและแสดงความคิดเห็นอีกด้วย

แม้ด้านในตัวงานจะไม่ใหญ่ แต่เชื่อว่าเมื่อเดินออกมา ความคิดเกี่ยวกับหลายสิ่งต้องเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน

 

Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save