category แฝงตัวไปเดินเล่นที่ "Office LINE Thailand" 1 วัน จะบอกว่า น่ารักมาก น่าทำงานด้วยที่สุดเลย!!

Writer : nardpradabt

: 30 มีนาคม 2561

line cover web

LINE แอพพลิเคชั่นแชทยอดฮิตของไทยและหลายประเทศ ต้นกำเนิดของแอฟพิเคชั่น LINE มาจากประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่ขึ้นชื่อในสร้างสรรค์และครีเอทีฟระดับโลก ความน่ารักในการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ พัฒนามาจนถึง การสร้างบริษัทให้แวดล้อมไปด้วยพื้นที่ที่น่ารัก ผ่อนคลาย น่าร่วมงานเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน Line แห่งนี้ วันนี้ Mango Zero จะพามาเยี่ยมชม บริษัท LINE ประจำประเทศไทย ว่าจะเป็นอย่างไร จะน่ารัก น่าร่วมงานด้วยขนาดไหน มาดูกันเลย !!!

วันนี้ได้มีโอกาสได้ไปเดินเล่นที่ Office LINE ประจำประเทศไทย ต้องบอกก่อนเลยว่า Office Line สำนักงานใหญ่ที่ประเทศแม่ ประเทศญี่ปุ่น เป็นออฟฟิสที่ออกแบบและสร้างสรรค์ตามแนวคิด “Creative workplace” คือ เน้นให้มี Informal Workplace เน้นการมี Co-Working Space ภายในออฟฟิส คือไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตามสามารถคิดงาน สร้างสรรค์งานได้ในทุกพื้นที่ ไม่จำกัดแค่โต๊ะทำงานหรือห้องประชุม ซึ่ง Office LINE Thailand ดำเนินตามแบบแผนนี้เช่นกัน

1. ออฟฟิศเดินทางง่าย อยู่ใจกลางเมือง

line 1

ออฟฟิศ LINE พึ่งย้ายมาสดๆร้อนๆใหม่ใจกลางเมืองสุดๆ ตั้งอยู่ที่อาคาร Gaysorn Tower  ชั้น 17 หรูหรา ไฮโซ ติดรถไฟฟ้าบีทีเอสชิดลม เดินทางสะดวก ไลฟ์สไตย์คนเมืองมากๆ เมื่อเดินเข้ามาบนชั้น 17 จะพบกับ Reception ไลน์ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ด้านหน้าและด้านขวา มีหมี Brown ยืนสวัสดีต้อนรับทุกคนอยู่ด้านหน้

line 2

line 3

2.Coffee corner กับเจมส์และซัลลี่

line 4

เดินเข้ามาอีกหน่อยจะเจอกับ มุมกาแฟขนาดใหญ่ตั้งอยู่ตรงกลาง นั่งชิบชา กาแฟ หรือ พักดื่มน้ำ กินขนม บรรยากาศสะอาดตามาก มุมที่นั่งมีทั้งนั่งชิลๆคนเดียว แบบเก้าอี้ยกสูง หรือ จะชิลเป็นแก้งค์กับเพื่อนกับโซฟานุ่มนิ่มก็สามารถทำได้ โดยสามารถมองเห็นตึกต่างๆ เมื่อมองออกไปด้านนอกได้ ทั้งยังมีตู้น้ำดื่มให้บริการอีกด้วย

line 5

33

3. Office LINE X ความเป็นไทย

line 6

นอกจากความน่ารักแบบฉบับของ Line แล้ว ออฟฟิศไลน์ประจำประเทศเราแห่งนี้ ก็ผสมผสานความเป็นไทยสูงมาก ที่เห็นได้ชัด ดูจาก Brown และ Cony แต่งตัวด้วยชุดไทยราชปะแตน มาต้อนรับบริเวณทางเดิน รวมทั้งยังมี Brown แต่งชุดมวยไทย บริเวณพื้นที่ออกกำลังกายอีกด้วย

4. ห้องประชุม มี Theme

line 7

line 8

ลืมห้องประชุมแบบเดิมๆไปได้เลย เพราะ ที่ห้องประชุมของออฟฟิสไลน์ครีเอทกว่านั้น เพราะที่นี่มี Theme ของแต่ละห้องที่แตกต่างกัน ไม่มีห้องไหนที่มีโต๊ะกับเก้าอี้ซ้ำกันเลย เช่น มีห้องประชุมมวยไทย ภายในก็จะตกแต่งเหมือนเวทีมวย ใช้สีที่บ่งบอกถึงความเป็นมวยไทย สีแดง-สีน้ำเงิน พร้อมกับระฆังให้ดูสมจริงมากขึ้น , ห้องประชุม กาแลคซี่ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในอวกาศ และความพิเศษของห้องนี้คือ สามารถยกโต๊ะขึ้นไปติดเพดานได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในการทำกิจกรรมอื่น เลิศมาก

5. จองคิวห้องประชุมกันหน่อย

line 9

line 11

line 10

เวลาเราอยากจะใช้ห้องประชุม ห้องไหนก็แล้วแต่ เราต้องทำการจองก่อน ถ้าห้องไหนที่ขึ้น ไฟสีแดง แสดงว่า ห้องนี้กำลังใช้งานอยู่ หรือ ยังไม่ว่างนั้นเอง ถ้าขึ้นเป็น ไฟสีเขียว เราสามารถใช้ห้องนั้นๆได้ นั้นเอง และหน้าจอของประตูห้องประชุมยังสามารถเช็คได้ว่า ใครกำลังใช้ห้องประชุมอยู่ คิวต่อไปใครจะใช้ห้อง เวลาเท่าไหร่ ใครเป็นคนจอง ได้อีกด้วย เยี่ยมจริงๆ

6. มุมโทรศัพท์ส่วนตัว Phone Booth Private สุดๆ

line 12

line 13

เดินมาอีกนิดจะพบเจอกับโซฟา Line ขนาดใหญ่ สามารถนั่งชิล นั่งคุยงานได้ แต่ที่พิเศษคือ มุมนี้มีมุม Phone Booth ที่สามารถคุยโทรศัพท์แบบเก็บเสียงได้ด้วย ไว้ใช้คุยโทรศัพย์แบบไพรเวทสุดๆไปเลย แต่นั่งได้แค่คนเดียวนะ ก็มันไพรเวทนี่เนอะ

7. Open Space ประชุมแบบชิลๆ

line 14

จะเห็นได้ว่าออฟฟิส Line จะมีมุมต่างๆที่สามารถคุยงานได้ ไม่ว่าจะมุมไหนก็สามารถประชุมได้ ในโซน Open Space นี้ พนักงานสามารถมาประชุมกันแบบชิลๆ ที่นั่งเหมือนมานั่งตามคาเฟ่ ตามร้านอาหาร พร้อมทั้งยังมีจอ LCD ไว้ สามารถใช้ในการประชุมแบบ Informal ได้เลย สุดชิลจริง

8. Work hard Play hard

line 15

line 16

line 18

line 21

line 22

line 19

line 20

line 17

ขึ้นมาชั้นสองของออฟฟิส นอกจากทำงานเต็มที่ ก็ต้องเล่นเต็มที่กันหน่อยจ้า มุมพักผ่อนต่างๆในไลน์มีเยอะแยะมาก เช่น มุมตีปิงปอง มุมเล่นพูล มุมออกกำลังกาย ยกเวท เล่นกล้ามกันในออฟฟิศให้ firm กันสุดๆไปเลย แถมยังมีมุมดูทีวี เล่นบอร์ดเกมส์ พักผ่อน ชมวิวใจกลางเมืองกันไปเลย ตามคอนเซปต์ของออฟฟิศที่สามารถคิดงาน คิดไอเดียได้ทุกที่ทั่วออฟฟิศ

9. อะไรกัน! ข้าวเช้า ข้าวกลางวัน ฟรี

line 23

line 24

ฟังไม่ผิดแน่นอน ที่นี่มีโรงอาหารที่ทุกคนสามารถทานข้าวเช้า และ ข้าวกลางวันแบบฟรีๆไปเลย โรงอาหารกว้าง สะอาด ทั้งยังมีเมนูอาหารหลากหลายประจำวัน ทั้งอาหารคาว ของหวาน และ ผลไม้ ให้ทุกคนได้เลือกทานกันได้อย่างจุใจไปลย แต่ไม่มีข้าวเย็นน้า เพราะเค้าอยากให้ทุกคนได้กลับไปรับประทานข้าวเย็นกับครอบครัวกัน อบอุ่น และ น่ารักจริงๆ

10. โซนรีแลกซ์ อยากนวดได้นวด อยากนอนได้นอน

line 26

line 25

เมื่อเราทำงานอย่างเต็มที่ก็ต้องมีเหนื่อย มีเมื่อยกันบ้างแหละ ที่นี่มีโซนสำหรับไว้งีบและบริการนวดกดจุดต่างๆ สร้างความผ่อนคลายให้กับทุกคน แต่ต้องจองกันก่อนน้า และต่อคนได้ 15 นาที นวดโดยคนจากสมาคมคนตาบอด สร้างงานสร้างอาชีพให้พวกเค้าอีก น่ารักมากๆ นอกจากนวด ยังมีโซนไว้งีบ เตียงสองชั้น เหมือน hostel ขนาดย่อมๆมาไว้ในออฟฟิศกันเลย

11. Zone ใกล้ๆห้องทำงานมี Boss ต้อนรับอยู่

line 27

line 31

line 32

line 30

line 29

โซนห้องทำงานต่างๆในออฟฟิศ น่าทำงานมาก แบ่งสัดส่วนที่ดี โดยบริเวณใกล้ที่ทำงานของ Manager director ด้านหน้าจะมี Boss ตัวใหญ่ต้อนรับอยู่ด้านหน้าด้วย

12 Line Park

line 28

ห้อง Auditorium เอนกประสงค์ที่มีบานเลื่อน สามารถทำเป็นห้องปิดได้ เป็นลานกว้างที่สามารถทำกิจกรรมขนาดใหญ่ได้หลากหลาย งานประชุม งานสัมมนาต่างๆ ก็สามารถใช้สอยในห้องนี้ได้เลย

เห็นไหมล่ะ ว่าออฟฟิศนี้น่ารักขนาดไหน มีสิ่งอำนวยความสะดวก มุมสนุก มุมผ่อนคลายจากการทำงานซ่อนอยู่เยอะมาก ซึ่งการทำงานที่ดีขึ้นของพนักงาน ปัจจัยที่สำคัญส่วนหนึ่งก็คือ การดูแลสวัสดิภาพ และ ความสะดวกสบายให้แก่พนักงานอย่างเต็มที่ ก็จะทำให้สามารถแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ ได้อย่างไม่มีขีดจำกัด การสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในการทำงานจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่ผู้บริหารควรให้ความสำคัญ เพราะมันจะมาถึงของ คุณภาพของพนักงาน และ คุณภาพของงานตามมาด้วย

ภาพบางส่วนจาก https://medium.com/line-developers-thailand/line-th-office-d502ae56fcf

Writer Profile : nardpradabt
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save