category นัดทีไรไม่เคยครบ 7 ลางบอกเหตุว่าเรากำลังจะโดนเพื่อนเทนัด

Writer : nardpradabt

: 9 กรกฏาคม 2561

เป็นปะ ที่จะนัดเพื่อนแต่ละทีให้ครบกลุ่มมันยากอะไรขนาดนั้น ต้องมีบางคน ไม่ว่าง อ้างเหตุผลสารพัดให้ไปไม่ได้ ทำให้เราต้องเซ็ง และ เลื่อนนัด จนไม่ได้นัดเป็นประจำ พวกคนเทก็เทตลอด พวกคนชวนก็หน้าเดิมๆ ไลน์ไปก็ไม่อ่าน ตอบคนนึง น้ำตาจะไหล มีเพื่อน 10 คน อ่านทุกคน ตอบสองคนงี้ เป็นประจำ วันนี้เราจะมาบอก ลางบอกเหตุว่าเรากำลังโดนเทนัดกันว่า แบบนี้อะ “โดนเทชัวร์” จะได้ไม่ต้องลุ้นให้เหนื่อย

มีแต่คนอ่าน ไม่มีคนตอบ

ถ้ามีคนแรกเริ่มเปิดประโยคว่า “เห่ยไปเที่ยวกัน” “นัดเจอกันหน่อยดิ” แล้วไม่มีใครตอบสักคน หรือ มีก็แบบ “ไปไหนวะ” สักคนสองคนให้พอชื่นใจ มีเพื่อนในกลุ่มเป็น 10 คน อ่าน 10 ตอบ 1-2 เป็นแบบนี้ประจำ รู้เลยว่านัดครั้งนี้ ล่มแน่นอนจ้า ไม่ต้องลุ้น เผลอๆ เพื่อนที่มาพิมพ์ตอบนั้นคือ เพื่อนที่เราเตรียมไว้ไปเป็นแรงหนุนเราแบบรู้กันตั้งแต่แรก

เริ่มมีคนบอกว่า “ไม่ว่างอะ”

เหมือนทุกอย่างจะไปได้ดี นัดสถานที่ เวลา คุยโวกันว่าจะอย่างนั้นอย่างนี้ แต่จะเริ่มมีคนนึงตอบกลับมาว่า “ไม่ว่างอะ” แล้วมันจะเป็นสัญญาณแล้วว่า นัดครั้งนี้ไม่ครบแน่ พอมีคนแรกเริ่มเปิดว่า “ไม่ว่าง” คนสอง คนสาม จะเริ่มตามมา เปิดเผยทีละคน หลากหลายเหตุผลกันไป สุดท้าย “ไม่ได้ไปกันแหละ”

“ดูก่อนแล้วกัน” “ว่ากันว่ะ” “บอกใกล้ๆนะ” โดนมาเยอะและ

ถ้าเพื่อนบอกเราว่า “ดูก่อนแล้วกัน” “ว่ากันวะ” ให้สันนิษฐานก่อนไปเลยว่า “โดนเทชัวร์” เจ็บกันมาเยอะแล้วกับประโยคนี้ ทางที่ดีหาเพื่อนคนอื่น หรือ เพื่อนกลุ่มอื่นไปแทน ดูก่อน ว่ากันอะ แปลว่า ไม่ชัวร์ ไปจนถึง ไม่ไปไงจะอะไรอะ

กับอีกประโยคฮิต “บอกใกล้ๆนะ” เหมือนจะดีว่า สงสัยเพื่อนมันคงไปแหละ ไว้ให้บอกใกล้ๆมัน แต่ความเป็นจริงคือ บอกใกล้ๆ คือ มันลืมนัดแน่นอน ชัวร์ ถึงทักไปก็จะแบบ “เห่ย ติดธุระอันนี้แล้วว่ะ ไปไม่ได้”

“เดี๋ยวตามไป” “ถึงกันแล้วหรอ” ประโยคฮิต

สายเทเพื่อน ยิ้มแน่นอน เพราะ มันเป็นประโยคฮิตของเหล่าสายเท “เดี๋ยวตามไป” หรือ “ถึงกันแล้วหรอ” ทำท่าว่าไม่เทนัดแน่นอน แต่สุดท้าย คนเหล่านี้ “ไม่มากันหรอก” เหมือนบอกไปอย่างนั้น ถามว่า ถึงไหนแล้วหรอ ถึงกันยัง ตอนจบของเรื่อง พวกนี้จะบอกว่า “เห่ย รถติดอะ” “ต้องไปทำธุระนี่ก่อน อาจจะไปไม่ได้แล้ว” หรือ อ้างเหตุผลสารพัด

ส่วนคนโดนเทก็จะแบบ “อ้าว ไหนเหมือนว่าจะมา ทำไมทำงี้” เลยอยากฝากถึงคนชอบเทให้รู้ว่า “ถ้าไม่ไป ก็บอกกันตรงๆแต่แรกเลยเหอะ”

ชวน…ดิ มันไป เราไป

เป็นปะที่เป็นคนชวนเพื่อน แล้วเพื่อนตอบว่า ไปชวน….(ชื่อ)…ดิ ถ้ามันไป เราไป ไม่ต้องลุ้นให้เหนื่อยเลย เพราะ ไอ่คนนี้มีเปอร์เซ็นที่จะเทสูงมาก เชื่อเลยว่าถ้าคนนั้นไม่ไป คนที่พูดก็ไม่น่าจะไปแน่นอน เหมือนเป็นประโยคปฏิเสธแบบกลายๆ ว่า “ไม่อยากไปอะ”

เช็คอินที่ไกลๆ

บางคนแผนสูง ไม่อยากจะปฏิเสธเพื่อนแบบตรงๆ กลัวจะเสียน้ำใจ แต่ตัวเองนั้นขี้เกียจไป ติดธุระ ติดหญิง ติดหนุ่ม อะไรก็แล้วแต่เลยทำการ เช็คอินสถานที่ไกลๆ มันซะเลยก่อนวันนัด ทำให้เพื่อนเห็นว่า เห่ยเรามาตั้งไกลขนาดนี้ เพื่อนคงไม่ชวนแล้วมั้ง หรือ เป็นข้ออ้างในการบอกเพื่อนว่า เห่ยไปไม่ได้ว่ะ ฉันอยู่………

คนนัดคนแรกอะ “เทเอง”

อันนี้ไม่สามารถคาดเดาอะไรได้เลย จนกระทั่งถึงวันนัดมาถึง เมื่อถึงตอนที่คนนัดอยากเทเอง ด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ คนนัดจะไม่กล้าบอกในกรุ๊ปว่า “เห่ยไปไม่ได้แล้วนะ” เพราะ ตัวเองเป็นตัวตั้งตัวตีในการนัดเจอครั้งนี้ กลัวว่าเดี๋ยวเพื่อนๆ จะไม่ไป เป็นคนทำให้นัดล่ม แต่คนนัดจะมาบอกในตอนสุดท้าย วันใกล้ๆ ไป หรือ วันนัดเลยว่า “ไม่ไปแล้วนะพวก แต่นัดอย่าล่มนะ ไม่อยากให้นัดล่มเพราะฉันว่ะ”

 

รีวิว LINE Village Bangkok สาขาแรกในไทย พร้อมสวนสนุกดิจิทัล น่ารักมุ้งมิ้งสุดๆ !! เปิดแล้วท่ี Siam Square One

รีวิว LINE Village Bangkok สาขาแรกในไทย พร้อมสวนสนุกดิจิทัล น่ารักมุ้งมิ้งสุดๆ !! เปิดแล้วท่ี Siam Square One

คนอยากมีบ้านอีกหลังฟังทางนี้! แบงก์ชาติออกเกณฑ์ใหม่ ซื้อบ้านหลังที่ 2 ต้องวางเงินดาวน์ 10-20% เริ่มเม.ย. 62

5 แอปตัวช่วยเด็กมหาลัย ให้การเรียนเป็นเรื่องง่ายขึ้น

7 ข้อที่ควรรู้ก่อนขอสินเชื่อธนาคาร ไม่ได้โหดอย่างที่คิด!

Jing Jing Ice-cream Bar&Cafe คาเฟ่ไอศกรีมโฮมเมดย่านเยาวราช

รีวิว Shinjuku Outlet แหล่งรวมเสื้อผ้ามือสอง งบหลักสิบก็หยิบเสื้อผ้ากลับบ้านได้

คุยกับสิงโต นำโชค กับดนตรี ครอบครัว และความรักในวันที่นับหนึ่ง

ทำไมการเรียนมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ถึงสำคัญ

ทำไมการเรียนมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ถึงสำคัญ

ยังเที่ยวไหวก็ไปต่อ รวมวันหยุดครึ่งปีหลัง 2562

จิบชา แกล้มขนมไทย ที่ MARIE ร้านขนมไทย ตำรับชาววัง

Christmas is here : ต้อนรับเทศกาลความสุขกับ Starbucks อินและฟินไปกับเทศกาลกับขนม เครื่องดื่ม และสินค้าอีกเพียบ

7 วิธีการใช้ยาอย่างถูกต้อง ที่หลายคนอาจจะมองข้าม

LINE ออกฟีเจอร์ใหม่ Keep Memo เก็บข้อมูลไว้ กับตัวเองได้ ไม่จำกัดพื้นที่

เพื่อนกินหาง่าย เพื่อนจ่ายหายาก! 4 ปัญหาเงินๆ ทองๆ บนโต๊ะอาหารที่ไม่เป็นมิตรต่อมิตรภาพ