category 5 สิ่งที่ LINE MOBILE พิเศษกว่าซิมมือถือทั่วไป เจ๋งแค่ไหน สมัครอย่างไร

Writer : Nutn0n

: 15 สิงหาคม 2561

LINE MOBILE เป็นอีกหนึ่งซิมมือถือที่หลายคนอาจจะเคยได้ยิน แต่ก็ยังไม่รู้ว่า LINE MOBILE นั้นแตกต่างจากค่ายมือถือที่เราใช้กันอยู่อย่างไรทั้งๆที่โทรเข้าโทรออกได้ปกติ เล่นเน็ตได้หมือนกัน ถ้าอยากใช้ต้องไปสมัครที่ไหน ราคาเท่าไหร่ แล้วจ่ายเงินยังไง วันนี้ทีมงาน MangoZero จะพาทุกคนมาไขข้อสงสัย 5 สิ่งที่ทำให้ LINE MOBILE แตกต่างจากซิมหรือค่ายมือถือเจ้าอื่น จะพิเศษแค่ไหน ต้องไปดู

1. ไม่มีหน้าร้าน แต่ติดต่อได้ 24 ชม ผ่าน เว็บ, แอพ, LINE MOBILE Official Account

LINE MOBILE นั้นเป็นบริการที่ไม่มีสาขา ไม่มีหน้าร้าน ไม่ต้องถามหาว่าถ้าจะสมัครต้องไปที่ไหนเพราะทุกอย่างทำผ่านช่องทางออนไลน์หมด เรียกได้ว่าอยู่ที่ไหนก็ทำได้ แถมยังทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งนี่ป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ LINE MOBILE แตกต่างจากบริการเจ้าอื่น ถึงจะไม่มีหน้าร้าน แต่เรามีคนเป็นๆบริการผ่านทาง Chat support ในเว็บไซต์ ตลอด 24 ชั่วโมง และยังมี Call center อีกด้วย สำหรับบริการต่าง ๆ นั้นสะดวกสบายมาก เพราะเราสามารถจัดการทุกอย่างผ่าน App LINE MOBILE หรือ หน้าเว็บได้ เวลาซื้อ ซื้อผ่านเว็บไซต์
ใช้งาน ปรับทุกอย่างได้ด้วยตัวเองผ่าน Website, App, LINE MOBILE Official Account

หมดภาพที่เราจะมองผู้ให้บริการมือถือเป็นราย ๆ มีสาขาหรือมีหน้าร้านต่อไปแล้ว เพราะทุกวันนี้ไม่ว่าจะย้ายค่าย, เปลี่ยนเบอร์, สมัครบริการต่าง ๆ ก็ทำได้บนมือถือของเราเอง

2. ราคาถูกมาก แถมมีโปรโมชั่นสุดพิเศษอยู่ตลอด

เนื่องจากไม่มีหน้าร้าน ไม่มีสาขา ทำให้ LINE MOBILE สามารถทำให้บริการ LINE MOBILE มีราคาที่ถูกมาก ๆ  เช่น แพ็ก S ลด 55% เหลือ 179 บาท เน็ต 5GB โทร 150 นาที , แพ็ก XXL ลด 70% เหลือ 329 บาท เน็ต 40 GB โทร 600 นาที และแพ็ก Unlimited ลด 50% เหลือ 999 บาท เน็ต โทร ไม่อั้น เรียกได้ว่าถูกจนน่าตกใจ โดยราคาเริ่มต้นต่อแพ็กเกจของ LINE MOBILE อยู่ที่เพียง 179 บาท/เดือนเท่านั้น ซึ่งทุกแพ็กเกจของ LINE MOBILE เป็นแบบ Unlimited Internet  ซึ่งความเร็วสูงสุด 100 Mbps และสามารถปรับไปเป็นความเร็วเน็ต 256 Kbps ไม่จำกัด ตามจำนวน internet ในแพ็กเกจของตัวเอง ได้เองไม่ต้องรอความเร็วสูงสุดในแพ็กเกจหมดก่อน ไม่ต้องรอความเร็วสูงสุดในแพ็กเกจหมดก่อน 

ใช้ LINE ดู LINE TV ไม่เสียโควตาเน็ต แปลว่าถ้าเราเน็ตหมด ก็ยังติดต่อกับเพื่อนได้สบายๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็น LINE Chat, Call, Video Call เพราะ LINE MOBILE ใช้ LINE ฟรี ไม่เสียโควตาเน็ต แปลว่าถ้าเน็ตเราหมด เรายังติดต่อกันเพื่อนได้ ดู LINE TV สบายๆ เมื่อใช้เน็ตตามแพ็กเกจหมดแล้วยังใช้เน็ตได้ต่อที่ความเร็วปกติ และที่สำคัญก็คือ ไม่ใช่แค่โทรผ่าน LINE แต่สามารถโทรเข้า โทรออกได้ปกติเหมือนซิมทั่วไป ส่ง SMS ได้ไม่อั้น

สามารถดูแพคเกจทั้งหมดของ LINE MOBILE ได้ที่ หน้า Package LINE MOBILE  

3. ปรับสปีดได้เองจะใช้เน็ตความเร็วปกติ หรือเน็ตแรง

ความเทพของ LINE MOBILE อีกอย่างนึงก็คือ เนื่องจากบริการทุกอย่างเราสามารถปรับได้ผ่านแอพทำให้เราสามารถปรับความเร็วของอินเทอร์เน็ตได้ว่า จะใช้เน็ตความเร็วสูง 100 Mbps หรือจะเปิดเน็ตความเร็วปกติที่ 256 Kbps ที่สามารถใช้ได้แบบไม่จำกัด เพื่อประหยัดไม่ให้เน็ตหมดเร็ว ซึ่งเราสามารถปรับความเร็วเน็ตได้ผ่านแอพตลอดเวลา เช่น ถ้าประชุมอยู่ ก็ใช้ความเร็วไม่จำกัดที่ 256 Kbps ก็พอ หรือถ้าอยากดูสตรีมมิ่งก็ปรับความเร็วเน็ตไปที่ 100 MBPS ได้แบบไม่ต้องรอให้เน็ตหมดแล้วความเร็วตกเหมือนคนอื่น

ถ้าเป็นค่ายมือถืออื่น ที่ไม่สามารถปรับสปีดได้ เราอาจจะต้องประหยัดเน็ตไว้ใช้ช่วงปลายเดือนเพราะกลัวว่าเน็ตจะหมดก่อน แต่สำหรับ LINE MOBILE ลองนึกดูว่าในตอนที่เราไม่ได้ใช้งานอะไรมาก แค่เล่นโซเชียลหรือแชทปกติ เราก็ใช้เน็ตสปีดปกติ ในขณะที่ถ้าเราต้องการใช้เน็ตความเร็วสูงในการอัพโหลดงาน, ดูหนัง, ฟังเพลง ก็สามารถปรับได้อย่างอิสระ

4. จ่ายบิลง่ายผ่านทางช่องทางไหนก็ได้

เพราะไม่มีหน้าร้านหรือสาขา การชำระค่าบริการต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งการเปิดบริการก็ทำได้ผ่านออนไลน์หมด ช่องทางที่รองรับก็มีตั้งแต่ ตัดผ่านบัญชีธนาคาร , Internet Banking ของ SCB และ KBank, บัตรเครดิตหรือเดบิต หรือถ้าใช้ Rabbit LINE Pay ก็จะได้ส่วนลดพิเศษ 10% 

แบบนี้ไม่ต้องห่วงเรื่องลืมจ่าย เพราะสามารถเลือกเป็น Auto Recurring ได้ ไม่ต้องรอคิว แถมยังมีการเก็บประวัติการชำระต่าง ๆ ไว้ในที่เดียวทำให้ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนตัดหลายรอบ หรือสามารถดูประวัติการชำระย้อนหลังได้อย่างง่าย ๆ

5. สมัคร เปิดเบอร์ แบบไม่ต้องออกจากบ้าน แล้วรอซิมมาส่งได้เลย

สมัครที่ไหนก็ได้ สามารถเปิดเบอร์ได้จากบ้านเราเองเลย ไม่ต้องวุ่นวายเดินทางไปที่สาขาหรือรอคิวนาน เพราะ LINE MOBILE ทำให้เราสามารถสมัคร ยืนยันตัวตน เลือกเปิดเบอร์ใหม่หรือย้ายค่าย แล้วรอซิมมาส่งที่บ้านได้เลย

 

วิธีสมัครใช้งาน LINE MOBILE ง่าย ๆ

สำหรับวิธีการสมัครใช้งานเปิดเบอร์ใหม่ หรือย้ายเบอร์เดิมกับ LINE MOBILE ก็ง่ายนิดเดียวเพียงแค่เข้าไปที่เว็บ LINE MOBILE Package

  • เลือก Package ที่ตัวเองสนใจหรือต้องการสมัคร
  • เลือกเบอร์ด้วยการเปิดเบอร์ใหม่ หรือย้ายค่ายโดยใช้เบอร์เดิม
  • กรอกรายละเอียดต่าง ๆ รวมถึงการยืนยันตัวตน
  • ทำการชำระเงินผ่านช่องทางต่าง ๆ ที่มีให้
  • รอซิมมาส่งที่บ้านและเปิดใช้งานได้ทันที

หลังจากที่เราได้ซิมมาแล้ว สามารถโหลดแอพ LINE MOBILE มาใช้งานเพื่อเป็นตัวควบคุมและปรับเปลี่ยนบริการของเราได้อย่างสะดวก ๆ จะทำอะไรไม่ต้องไปที่สาขา

เรียกได้ว่าหมดยุคแล้วสำหรับภาพของผู้ให้บริการมือถือที่เป็นสาขา เวลาจะทำอะไรต้องไปที่สาขาแล้วกดบัตรคิวรอ ทุกวันนี้ LINE Mobile ได้พิสูจน์แล้วว่าทุกอย่างสามารถทำออนไลน์ได้ และสุดท้ายผลประโยชน์ก็ได้กลับคืนสู่พวกเราที่พอทางผู้ให้บริการลงต้นทุนการให้บริการต่าง ๆ ที่ต้องใช้คนลง ก็สามารถทำให้ค่าบริการมือถือของเราถูกลงได้มาก ๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม – LINE MOBILE

Writer Profile : Nutn0n
บล็อกเกอร์วิทยาศาสตร์ เขียนข่าวอวกาศ ชอบดาราศาสตร์ เทคโนโลยี สังคม การเมือง วัฒนธรรม เป็นนักเขียนที่แทรกซึมมันเข้าไปทุกเว็บแบบเนียน ๆ
Blog : SPACETH.CO Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save