category “ปั๋น Riety” กับการเดินทางของศิลปะสู่โลก NFT ในโปรเจกต์สุดพิเศษ “Hotel De Mentía” ที่เป็นมากกว่างานศิลปะและเกม

Writer : uss

: 22 เมษายน 2565

“ปั๋น Riety” กับการเดินทางของศิลปะสู่โลก NFT  ในโปรเจกต์สุดพิเศษ“Hotel De Mentía” ที่เป็นมากกว่างานศิลปะและเกม

สาย NFT ต้องถูกใจสิ่งนี้ เตรียมพบกับอีกหนึ่ง NFT ที่น่าสนใจอย่าง “Hotel De Mentía” ผลงานของปั๋น ดริสา หรือที่รู้จักกันในนาม Riety ยูทูบเบอร์สายอาร์ต โดนใจวัยรุ่นสายติส ที่มีผู้ติดตามในออนไลน์กว่า 1.8 ล้านคน

“Hotel De Mentía คือ โรงแรมแห่งการหลงลืม“

คอนเซ็ปต์ของโปรเจกต์นี้ เป็นการเปรียบเสมือนให้โรงแรมเป็นสถานที่ในการช่วยให้ผู้เข้าพักสามารถลืมอดีตที่แสนเจ็บปวดได้ ซึ่งตั้งใจที่จะให้เป็นมากกว่า NFT งานศิลปะ เพราะสามารถเปลี่ยน NFT ไปเป็นตัวละครในเกมได้ด้วย

ทางทีมได้มีการเตรียมวางแผนพัฒนาเกมไว้ทั้งหมด 2 เกมด้วยกัน เกมแรกเป็นเกมแนว Visual Novel (เกมที่มีการดำเนินเรื่องแบบโต้ตอบกับตัวละครต่าง ๆ) จะมีการเปิดเผยเรื่องราวของตัวละครสำคัญที่ผู้เล่นจะได้เจอในโลกของ Hotel De Mentía ในช่วงกรกฎาคม – กันยายน ปี 2565 ส่วนเกมที่สองเป็นเกม Adventure แบบ Play & Earn ที่จะพาผู้เล่น และร่างใหม่ที่เป็น NFT ไปผจญภัยในโรงแรมหลงลืม ซึ่งผู้เล่นจะได้สนุกไปกับตัวเกมที่มีเนื้อเรื่องที่เข้มข้น ไปพร้อม ๆ กับ Earn ไปด้วย ซึ่งจะเปิดให้บริการในช่วงต้นปีหน้า

และที่สำคัญผู้ที่มีตัวละคร NFT จะได้รับสิทธิพิเศษ และประสบการณ์จากทั้งสองเกมมากกว่าผู้เล่นท่านอื่น ๆ โดยจะเปิดขาย 2,000 ชิ้นแรก ในวันที่ 23 เมษายน 2565 เวลา 20:30 น. ตั้งเวลารอกันเลย !

 

ทำความรู้จัก “ปั๋น Riety”

ปั๋น ดริสา การพจน์ หรือ “Riety” ยูทูบเบอร์สายอาร์ตที่มีผลงานเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีผู้ติดตามในออนไลน์รวมกว่า 1.8 ล้านคน รวมถึงมียอดชมคลิปวิดีโอสูงถึง 35 ล้านวิว ก่อนหน้านี้ปั๋นได้ปล่อยวิดีโอ How to sell your art as NFT | วิธีลงขายงาน NFT ที่ให้ความรู้ และทำให้ผู้ชมได้เข้าใจโลกของ NFT มากขึ้น

ถือเป็นโอกาสที่ดีของสาวก NFT เมื่อคุณปั๋นได้นำผลงานลายเส้นศิลปะมาสร้างสรรค์ และต่อยอดผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชนจนกลายเป็นผลงาน NFT โดยปั๋นได้เตรียมปล่อยโปรเจกต์ใหม่ของตัวเองที่มีชื่อว่า ‘Hotel De Mentía’ ซึ่งมี NFT จำนวน 10,000 คาแรกเตอร์ให้เลือกสะสมกันเลยทีเดียว

 

ยินดีต้อนรับเข้าสู่โรงแรมที่ทำให้จิตใจหลงลืม

“Hotel De Mentía”

โปรเจกต์นี้เกิดจากความตั้งใจของคุณปั๋นและทีม Riety Studio ที่จะสร้างงานศิลปะ เกม และ Community ขึ้นมา โดยปั๋นเผยความรู้สึกว่า “เวลาคนเราเจ็บปวดมาก ๆ บางทีเราอยากจะลืมความเจ็บปวด หยุดความเจ็บปวดไปเลย ดังนั้น Collection นี้ จึงออกมาเป็นโรงแรมที่โผล่ขึ้นมาในเวลาที่คนคนหนึ่งรู้สึกเจ็บปวดใจจากอดีตมาก ๆ จนมองไม่เห็นทางในอนาคต พอเข้าไปในโรงแรมนี้แล้ว ทางโรงแรมก็จะมีข้อเสนอให้ซื้อตัวตนใหม่ ชีวิตใหม่ได้ นั่นก็คือ NFT 10,000 ตัวที่ขายในโรงแรม โดย NFT ทุกตัวจะมีเรื่องราวเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป”

ความพิเศษของ Hotel De Mentía

NFT ทั้งหมด 10,000 ชิ้นที่ถูกสร้างขึ้น จะเกิดจากการนำคุณลักษณะ 7 อย่าง ได้แก่ เครื่องประดับ, ผม , ตา , ปาก , สีผิว , เสื้อผ้า และ พื้นหลัง มาประกอบกันโดยแต่ละตัวจะไม่มีทางซ้ำกับตัวอื่นแน่นอน

 

ซึ่งตัวละครพิเศษในรอบนี้คือตัวละครที่มีชิ้นส่วนของเครื่องประดับ เป็น “AM THE RAREST” (มงกุฎสีเทาแดง),         “Can be very hard to find” (วงแหวนบนหัวสีทอง) และ “Can be very special”  (วงแหวนสีดำแดง) และตัวละคร Legendary อีก 1 ตัวที่จะเปิดเผยหน้าตาผ่านกิจกรรมบนช่องทางของ Hotel De Mentía ภายในวันที่ 21 เมษายนนี้

เปิดจำหน่ายวันแรก

NFT collection “Hotel De Mentía” จะเปิดขายในวันที่ 23 เมษายนนี้ เวลา 20.30 น. โดยจะจำหน่ายเพียงแค่ 2000 ตัวแรก ซึ่งตัวละคร NFT ทั้งหมดจะถูกวาดด้วยมือทุกชิ้นส่วน และใช้ AI-generate ซึ่งทำให้ได้ตัวละครที่มีหน้าตาแปลกใหม่ไม่ซ้ำกัน และจะมีเพียง 20 ตัวเท่านั้นที่ทำให้ผู้ครอบครองได้รับสิทธิพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น Meet & Greet หรือของขวัญชิ้นพิเศษที่ทำขึ้นจากฝีมือปั๋น

ซึ่งการซื้อครั้งนี้จะใช้บล็อคเชนของ Solana ในการซื้อขาย โดยราคา NFT 1 Solana ประมาณ 3,300 บาท

 

วิธีการซื้อ NFT Hotel De Mentía

  1. เข้าสู่เว็บไซต์ https://www.hoteldementia.io
  2. เมื่อถึงเวลาที่จะขาย ให้กดปุ่ม Mint ในเว็บไซต์
  3. เมื่อกดปุ่ม Mint จะนำไปสู่อีกเว็บไซต์ที่จะทำการซื้อขาย NFT
  4. กด Connect wallet (ต้องมี Phantom Wallet ก่อน)
  5. Mint NFT ของ Hotel De Mentía ได้ทันที

สำหรับใครที่สนใจ NFT Hotel De Mentía และอยากรู้จักเรื่องราวปั๋นมากยิ่งขึ้น สามารถชมคลิปวิดีโอที่ปั๋นแชร์ประสบการณ์ และเล่าแรงบันดาลใจในการทำ NFT ได้ที่นี่เลย

https://www.youtube.com/watch?v=IWoe_Gukc5E

 ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม Hotel De Mentía

 

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[ไม่มีสปอยล์] 5 ความเจ๋งของ Stranger things ทำไมใครๆ ก็ต้องดู ??

[ไม่มีสปอยล์] 5 ความเจ๋งของ Stranger things ทำไมใครๆ ก็ต้องดู ??

[Quiz] คุณรู้จักโลก Social ดีแค่ไหน ลองมาทำแบบทดสอบนี้กัน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save