category 7 ข้อดีของพ่อค้าแม่ค้าที่มีแอปพลิเคชัน “เป๋าตุง กรุงไทย” ติดไว้

Writer : icediry

: 19 มิถุนายน 2561

paotung-krungthai-app

เดี๋ยวนี้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายของตามร้านทั่วไป บริหารรายรับรายจ่ายค้าขายได้ง่ายขึ้น แถมรับเงินลูกค้าสะดวกขึ้นไปอีก แค่มีแอปพลิเคชันเป๋าตุง กรุงไทยก็ทำให้การซื้อขายเป็นไปด้วยความง่ายมากกกก

ทีมงาน Mango Zero ขอพาไปดู 7 ข้อดีของพ่อค้าแม่ค้ากันซะหน่อยว่า ถ้ามีแอปพลิเคชันเป๋าตุง กรุงไทย ติดร้านไว้นั้นดียังไงบ้าง และที่สำคัญร้านไหนใช้แอปฯ นี้ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นรับสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทไว้ใส่เสริมทรัพย์เรียกความเฮงได้อีกด้วยนะคะ

Paotung-Krungthai-app-1

จ่ายสะดวกผ่าน QR Code

แค่พ่อค้าแม่ขาย โหลดแอปพลิเคชันเป๋าตุง กรุงไทยติดเครื่องไว้พร้อมกับสร้าง QR Code ของร้าน เมื่อลูกค้าสนใจสินค้าไหน พอจะจ่ายเงินปุ๊บ พ่อค้าแม่ค้าอย่างเราก็แค่ยื่น QR Code ให้กับลูกค้าผู้น่ารักยิงปุ๊บเงินเข้าปั๊บทันทีเลยเพราะแอปฯ นี้จะแจ้งเตือนทันทีที่มียอดเงินเข้ามา

Paotung-Krungthai-app-2

ไม่ต้องเหนื่อยนับเงินสด

พอเป็นช่องทางจ่ายสะดวกแบบนี้ ทำให้พ่อค้าแม่ค้าอย่างเราไม่ต้องเสียเวลามานั่งนับเงินสด ยิ่งร้านไหนลูกค้าแน่นๆ ยุ่งๆ ปัญหาที่จะต้องมาคอยรับเงินเสร็จ ต้องมานั่งนับเงินต่อว่าครบไหม ก็จะจบไป เพราะลูกค้าจ่ายเงินมาเราก็รับรู้ยอดทันทีเลยค่ะ

Paotung-Krungthai-app-3

ไม่ต้องหาเงินทอนให้เสียเวลา

บางทีต้องมานั่งบวก ลบ คูณ หารเองหรือไม่ก็กดเครื่องคิดเลขเพื่อทอนเงินลูกค้า แค่นั้นยังไม่พอนะ บางทีเงินทอนไม่พอ เหรียญหมดมีแต่แบงก์อีก จะเดินไปขอแลกเงินร้านข้างๆ ก็เสียเวลาให้ลูกค้ารออีก บอกเลยว่าแค่ใช้แอปฯ นี้จะช่วยลดปัญหาที่เราไม่จำเป็นต้องมานั่งปวดหัวด้วยซ้ำออกไปให้หมดเลยค่ะ

Paotung-Krungthai-app-4

ไม่ต้องกลัวจะเจอแบงก์ปลอม

คงไม่ดีแน่ถ้าจู่ๆ มีลูกค้าเนียนให้แบงก์ปลอมมาโดยที่เราไม่รู้ตัว พอนำเงินไปเข้าธนาคารก็ต้องโดนเซย์กู๊ดบาย กลายเป็นขาดทุนไปอีก เอาล่ะ ใช้แอปฯ เป๋าตุง กรุงไทย รับรองไม่ต้องเจอเรื่องนี้ให้ปวดหัวเลยค่ะ

paotung-krungthai-app

ลดปัญหาโดนลูกน้องโกงเงิน

ร้านไหนที่มีลูกน้องลูกจ้างเยอะและให้รับเงินคิดเงินแทนเราซึ่งบางทีตัวพ่อค้าแม่ค้าเองก็อาจไม่มีเวลามาตรวจเงินอย่างละเอียดสักเท่าไหร่เผลอๆลูกน้องแอบจิ๊กเงินไปบ้างก็ไม่รู้ตัวอีก

Paotung-Krungthai-app-6

จัดสรรรายรับรายจ่ายได้ดีขึ้น

พอมีแอปฯ นี้เข้ามาทำให้เราบริหารจัดการบัญชีร้านค้าได้ง่ายขึ้นค่ะ เพราะพ่อค้าแม่ค้าสามารถดูยอดขายได้ทุกวัน ทำให้วางแผนการค้าขายได้ถูก และที่สำคัญล็อคอินเข้าระบบเพียงครั้งเดียว ก็สามารถใช้ได้มากกว่า 1 อุปกรณ์ เผื่อบางร้านมีมือถือ แท็บแล็ตหลายเครื่อง จะได้สะดวกจัดสรรรายรับรายจ่ายได้ง่าย

Paotung-Krungthai-app-7

ฟรีค่าธรรมเนียม พร้อมรับเงินทุกธนาคาร

สำหรับแอปฯ เป๋าตุง กรุงไทย เรียกว่าเป็นมิตรกับทุกธนาคาร ลูกค้าสามารถจ่ายเงินต่างธนาคารได้ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียมค่ะ ลูกค้าสุขใจ คนขายก็แฮปปี้

ตอนนี้พ่อค้าแม่ค้าร้านไหนที่ใช้แอปฯเป๋าตุง กรุงไทยมีสิทธิ์ลุ้นรับสร้อยคอทองคำจำนวนทั้งสิ้น 65 รางวัล รวมมูลค่าทั้งสิ้น 921,375 บาท

แบ่งเป็น สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท มูลค่า 20,250 บาท ครั้งละ 2 รางวัล จำนวน 13 ครั้ง รวม 26 รางวัล มูลค่าทั้งสิ้น 526,500 บาท และสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง มูลค่า 10,125 บาท ครั้งละ 3 รางวัล จำนวน 13 ครั้ง รวม 39 รางวัล มูลค่าทั้งสิ้น 394,875 บาท

โอกาสทองสร้างรายได้ให้ปังสำหรับพ่อค้าแม่ค้ามาถึงแล้ว ใครยังไม่มีแอปฯเป๋าตุง กรุงไทยเข้าไปโหลดได้ฟรีทั้งระบบ iOS และ Android

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save