Thailand Philharmonic Orchestra เปิดคอนเสิร์ตบรรเลงเพลงอนิเมะและเกมในตำนาน 23-24 มิถุนายนนี้

Writer : moomanowww

: 12 มิถุนายน 2560

anime-song-in-orchestra-concert

ออร์เคสตรา กับ อนิเมะ หรือ เกม นั้นดูจะเป็นคำที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลยแม้แต่เล็กน้อย แต่ล่าสุด วงดุริยางด์ฟิลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทย (Thailand Philharmonic Orchestra, TPO) ได้นำเอาทั้งสองอย่างมาผสมผสานกัน เกิดเป็นคอนเสิร์ตดีๆ ที่มีชื่อว่า Legends and Fantasies

TPO-WebFB2016-09-16

คอนเสิร์ตนี้ขนเอาบทเพลงประกอบอนิเมะและเกมในตำนาน ไม่ว่าจะเป็น วันพีซ, นารุโตะ, ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์ หรือ ไฟนอล แฟนตาซี มาทำให้เราได้ร่วมหวนระลึกถึงวัยเด็กกันแบบจุใจ เรียกได้ว่าไม่ว่าคุณจะเป็นคอดนตรีออร์เคสตรา หรือว่าคออนิเมะ ก็สามารถมีความสุขไปด้วยกันได้ทั้งนั้น โดยรายชื่อการแสดงในคอนเสิร์ตนี้เท่าที่เปิดเผยออกมาแล้ว ได้แก่

  • We Are! เพลงเปิดเรื่อง “วันพีซ” (ทานากะ โคเฮย์)
  • เพลงจาก “นารูโตะ นินจาจอมคาถา” และ “แฟรีเทล ศึกจอมเวทอภินิหาร” (ทาคานาชิ ยาสึฮารุ)
  • “ซอร์ด อาร์ต ออนไลน์” เมดเลย์ (คาจิอุระ ยูกิ)
  • ซิมโฟนิก สวีต “ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์” (ฮิราโนะ โยชิฮิสะ)
  • Kiki’s Delivery Service แม่มดน้อยกิกิ (โจ ฮิไซชิ)
  • Scar of time จากเกม “โครโน ครอส” (มิตสึดะ ยาสุโนริ)
  • One-Winged Angel จากเกม “ไฟนอล แฟนตาซี VII” (อุเอมัตสึ โนบุโอะ)
  • และอื่นๆ อีกมากมาย

คอนเสิร์ตครั้งนี้อำนวยเพลงโดย ดร.ธนพล เศตะพราหมณ์ ศิษย์เก่าและอาจารย์หัวหน้าสาขาการอำนวยเพลง วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล วาทยากรฝีมือดีผู้มีผลงานอำนวยเพลงร่วมกับวงดนตรีระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย จบการศึกษาระดับปริญญาเอกด้านการอำนวยเพลงจากมหาวิทยาซิซินแนติ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา และยังได้รับรางวัลรองชนะเลิศการแข่งขันวาทยากร จากเวที The American Prize ในปี 2556 อีกด้วย

thanapol-setebrahmana

ดร.ธนพลเติบโตมากับความชื่นชอบในอนิเมะและเกม และใช้เป็นแรงบันดาลใจในการศึกษาอยู่เสมอ เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา เขาได้เปิดการแสดงคอนเสิร์ต The Symphonic Fantasy ก่อนจะตามมาด้วยคอนเสิร์ต TPO at the Movies ซึ่งนำบทเพลงดังจากภาพยนตร์ฮิตตลอดกาล ทั้งสตาร์ วอร์ส, แฮร์รี พอตเตอร์, ไพเรต ออฟ เดอะ แคริบเบียน รวมไปถึงภาพยนตร์ไทยอย่าง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มาจัดการแสดงออร์เคสตราด้วย

คอนเสิร์ต Legends and Fantasies จะเปิดแสดงทั้งสิ้น 2 รอบ ได้แก่วันที่ 23 มิถุนายน เวลา 19.00 น. (สนทนาก่อนคอนเสิร์ต 18.15 น.) และวันที่ 24 มิถุนายน เวลา 16.00 น. (สนทนาก่อนคอนเสิร์ต 15.15 น.) ณ หอประชุม มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

บัตรราคา 300 และ 500 บาท และพิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา ระดับไม่เกินชั้นปริญญาตรี ราคาบัตรเพียง 100 บาทเท่านั้น สามารถซื้อบัตรล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่หอประชุมมหิดลสิทธาคาร ในวันที่มีการแสดงของ TPO หรือสั่งซื้อทางอินเทอร์เน็ต ผ่าน ไทยทิกเก็ต เมเจอร์ ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง เว็บไซต์หลัก ของ TPO

ที่มา TPO, Bangkok Post ภาพ TPO, CCMPR

TAG :
Writer Profile : moomanowww
Blog : moomanowww Social Media : Facebook, Twitter
View all post
5 เหตุผลทำไมแฟนเพลงถึงรัก Coldplay


5 เหตุผลทำไมแฟนเพลงถึงรัก Coldplayเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save