เจอแล้วคนถอดหมุด! ตำรวจรับ 'ถอดหมุดคณะราษฏร' ใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดี

Writer : Yoom

: 21 กันยายน 2563

วันที่ 21 กันยายน 2563 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น กล่าวถึงกรณีการหายไปของ ‘หมุดคณะราษฏรที่สอง’ ที่หายไปในช่วงเช้า โดยกล่าวว่า หลังจากมีการประกาศยุติการชุมนุม เจ้าหน้าที่กรมศิลปกร เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานตร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณที่มีการปักหมุดดังกล่าวก่อนที่จะรื้อถอน และนำไปส่งมอบให้ทางพนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม

เนื่องจากปักหมุดคณะราษฏรที่สองครั้งนี้เป็นการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.โบราณสถาน โบราณวัตถุ ศิลปวัตถุ และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พ.ศ. 2504 ม.32 ในข้อหาบุกรุกโบราณสถาน หรือทําให้เสียหาย ทําลายทําให้เสื่อมค่าหรือทําให้ไร้ประโยชน์ซึ่ง โบราณสถาน จากนี้จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป


Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save