ต่างชาติไม่เห็นด้วยมาเที่ยว "ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์" ต้องกักตัว 14 วัน หลังศบค. เปลี่ยนเงื่อนไข

Writer : Yoom

: 10 มิถุนายน 2564

วันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมาเกิดกระแสความไม่พอใจของนักท่องเที่ยวชาวต่างใช้ในเฟซบุ๊กกลุ่ม Phuket Sandbox – “Better Phuket” By I Asia Thailand ที่ออกมาวิพากวิจารณ์ การประกาศเปลี่ยนเงื่อนไขของชาวต่างชาติในการมาเที่ยวงาน “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ที่เปลี่ยนระยะเวลาการกักตัวจาก 7 วัน เป็น 14 วันก่อนที่จะได้รับอนุญาติให้เที่ยวได้


โดยความเห็นของนักท่องเที่ยวเห็นว่า การต้องกักตัวนานถึง 14 วัน ทำให้ต้องใช้เงินมากกว่าเดิม จึงส่งผลให้ไม่มีใครอยากมาเที่ยวภูเก็ต และหากต้องกักตัวนานขนาดนี้คงไม่มีนักท่องเที่ยวคนไหนอยากมา

ทางด้าน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า  การตั้งระยะเวลาในการกักตัวครั้งนี้ เป็นการจับตาสถานการณ์ว่าจะมียอดผู้ติดเชื้อใหม่จากนักท่องเที่ยวต่างชาติหรือไม่ หากไม่มีการกระเพื่อมของยอดผู้ติดเชื้อในภูเก็ต ก็จะพิจารณาปรับลดลงเหลือ 7 วันตามเงื่อนไขเดิม ส่วนกรณีนักท่องเที่ยวบางรายที่ต้องการมาเที่ยวภูเก็ตไม่ครบ 14 วัน เช่น ต้องการมาเที่ยวแค่ 7 วันแล้วกลับประเทศต้นทางเลยนั้น ยืนยันว่าสามารถทำได้ ไม่จำเป็นต้องอยู่ครบ 14 วันแต่อย่างใด

TAG :
Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save