ครั้งแรกในไทยกับงาน Pinkoi Market ตลาดนัดงานดีไซน์จากกว่า 50 ศิลปินทั่วเอเชีย

Writer : minn.una

: 4 ธันวาคม 2561

จัดขึ้นไปแล้วกับครั้งแรกที่ประเทศไทย สำหรับ Pinkoi Market อีเวนท์ที่รวบรวมดีไซน์เนอร์จากทั่วเอเชีย ได้แก่ ไทย ไต้หวัน ฮ่องกง ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเลเซีย และจีนมาออกบูธโชว์ผลงานเก๋ๆ และมีเอกลักษณ์จากแต่ละชาติให้เราได้เดินชมและช้อปกัน งานจัดไปเมื่อวันที่ 1-2 ธ.ค. ที่ผ่านมา ณ ล้ง 1919 งานนี้เราก็ได้ไปเก็บภาพบรรยากาศงานมาให้ดูกันด้วย!

Pinkoi Market เป็นงานรวมดีไซน์จากทั่วเอเชีย ที่เคยจัดมาแล้วในหลายประเทศ และในปีนี้ทางทีมผู้จัดก็ได้ถือโอกาสมาจัดงานครั้งแรกที่ประเทศไทย มีดีไซน์เนอร์ชาวต่างชาติหลายคนที่เราคุ้นเคยผลงานจากบนโซเชียลมีเดียอยู่ที่งานนี้ด้วย เช่น แบรนด์ cafe and hop ของคุณลี ซาลิม ดีไซน์เนอร์ชาวเกาหลีใต้ผู้มาพร้อมกับภาพวาดเด็กผู้หญิงและเจ้าหมาพุดเดิลสีน้ำตาล, แบรนด์ Inbloom แบรนด์ถุงผ้าลายนกจากไต้หวันที่ได้ไอเดียมาจากการอนุรักษ์ความคลาสสิคและความเป็นธรรมชาติของไต้หวันเอาไว้

ความพิเศษของงานนี้คือ มีดีไซน์เนอร์มาร่วมงานกว่า 50 คน และความเก๋ไก๋ของศิลปินชาวไทยก็ไม่แพ้ชาวต่างชาติเลย เช่น May and Clay ภาชนะเซรามิกที่ถูกแต่งแต้มไปด้วยลวดลายน่ารักๆ แถมเพนท์มาจากมือทุกใบด้วยนะ อีกแบรนด์คือ Joon Studio ที่นำเอาเครื่องเซรามิกมา DIY ให้กลายเป็นเครื่องประดับชิคๆ น่ารักมากๆ

นอกจากตลาดรวมแบรนด์ทั่วเอเชียแล้ว ในงานยังมีการเวิร์คช็อปจากเหล่าศิลปินนานาชาติอีกด้วยนะ เช่นการสอนพิมพ์ลายบนกระเป๋าจากร้าน Inbloom, สอนการทำตัวรีดเจ๋งๆ จากแบรนด์มาเลเซีย อย่าง Salang Design, สอนเพนท์เครื่องเซรามิกของแบรนด์ Ce’ Halo ของไทย

แอบไปส่องที่บูธของ Salang Design เขามีงานตัวรีด DIY ลายไทยที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะด้วย!

ส่วนเวิร์คช็อปที่เรามีโอกาสได้ไปเข้าร่วมคือ Pinkoi x Eye Candle สอนทำเทียนหอมโดยดีไซน์เนอร์ชาวไต้หวัน ได้เรียนรู้กันตั้งแต่แหล่งที่มาของวัตถุดิบ ขั้นตอนการทำ และเทคนิคดีๆ ที่กว่าจะรวมกันจนได้เป็นเทียนหอม 1 ชิ้นอีกด้วย ใช้เวลาเวิร์กช็อปอย่างใกล้ชิดประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ได้เทียนหอมที่มีชิ้นเดียวในโลกฝีมือเราออกมา!

นอกจากนี้เรายังอิ่มอร่อยกันตลอดการเดินชมงาน ด้วยบูธอาหารจากร้านที่หลายๆ คนคุ้นเคย ได้แก่ Ink & Lion Cafe, Guss Damn Good, Good Food Good Soul, Laliart Coffee, Fahfah station และ Craft Bread

แม้ว่าจะเป็นครั้งแรกของการจัดงานที่ไทย แต่ก็มีคนสนใจเข้าไปเยี่ยมชมอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว และเราก็หวังว่าในปีต่อๆ ไป เราจะได้เจอกับอีเวนท์ที่รวมงานดีไซน์จากหลากหลายศิลปินอย่าง Pinkoi Market อีกครั้ง ใครที่พลาดงานในปีนี้ไป ก็มารอลุ้นกันใหม่ในปีหน้านะจ๊ะ

 

Writer Profile : minn.una
คิดว่าตัวเองเป็นคนตลก แต่คนรอบข้างไม่ค่อยเห็นด้วย ชอบอ่านมากกว่าชอบเขียน รักแมวแต่ไม่เข้าคาเฟ่แมว สนใจการเมืองและ K-POP ไปในเวลาเดียวกัน
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
Joan Cornellà : Happy Endings นิทรรศการศิลปะที่ซ่อนความโหดร้ายไว้ใต้รอยยิ้ม

Joan Cornellà : Happy Endings นิทรรศการศิลปะที่ซ่อนความโหดร้ายไว้ใต้รอยยิ้ม

พบกับกระบองเพชรสุดยอดสายพันธุ์มาเเรงปี 2561 ที่ The Nine Center พระราม 9 วันที่ 4 มี.ค.นี้

ศุกร์หรรษา! เตรียมไปช้อปให้หนำใจ 8 พิกัดช้อปปิ้งที่ลดจัดหนักในวัน Black Friday

16 หนังสือใหม่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ 2018 ที่เราอยากจะชวนทุกคนและ #อรอุ๋งอ่าน ด้วยกัน

BNK48 บุกทำเนียบพบนายกฯ ช่วยโปรโมท Happy Family Radio

รวมของเล่น Designer Toy เวอร์ชันน่ารักน่าสะสม ที่จะมาให้เสียตังค์กันใน Thailand Toy Expo 2018

"น้องพี่ที่รัก" 200 ล้านแล้ว เตรียมแถลงข่าววันนี้ 16 พ.ค. พร้อมกับผู้กำกับและนักแสดง

รวม 9 โปรมือถือลดราคา ! ที่งาน Thailand Mobile Expo 2018

รวม 9 โปรมือถือลดราคา ! ที่งาน Thailand Mobile Expo 2018

ตะลุย “Line Village” สวนสนุกที่แรกของไทย ตื่นเต้นสุด เหมือนหลุดเข้าไปในโลกไลน์

รีวิว ‘The Marvel Experience Thailand’ เปิดวันศุกร์ที่ 29 มิ.ย. นี้ที่ Mega บางนา บัตรราคา 1,500 บาท

สรุป 7 เรื่องใหม่ของ BNK48 ที่โอตะต้องจดไว้ l เปิดตัวเพลงใหม่รุ่นของ 2 l เปิดตัวซิงเกิ้ล 4 l เพิ่มรอบเธียร์เตอร์ l ตู้ปลารุ่น 2 และอื่นๆ

รีวิว Detective Conan Cafe คาเฟ่นักสืบรุ่นจิ๋ว ความอร่อยมีเพียง 1 เดียวเท่านั้นที่ร้าน Bake a Wish

พายุเกิดมาจากไหน ? : ทำความรู้จักพายุ, ไต้ฝุ่น, ไซโคลน ความรุนแรง

รีวิว IconSiam ห้างหรูหราแห่งใหม่ในสยามประเทศ มีอะไรบ้างที่มาแล้วต้องไม่พลาด!