Q&A ตอบทุกข้อสงสัยก่อนรับสิทธิ์ 'เที่ยวปันสุข' 'เราไปเที่ยวกัน'

Writer : Yoom

: 26 มิถุนายน 2563

ขาเที่ยวทุกคนได้ข่าวกันมาแล้วว่าภาครัฐได้ออกนโยบาย เพื่อการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ‘เที่ยวปันสุข’ ‘เราไปเที่ยวกัน’ ‘กำลังใจ’  และในวันที่ 1 กรกฏาคม 2563 ก็เตรียมที่จะเปิดให้ลงทะเบียน แต่ว่าบางคนอาจจะสงสัยว่าโครงการเหล่านี้แตกต่างกันยังไง และมีเงื่อนไขในการใช้งานอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ

‘เที่ยวปันสุข’ คืออะไร ? แจกเงินหรือเปล่า ?

โครง ‘การเที่ยวปันสุข’ ไม่ใช่การแจกเงินให้ไปเที่ยว แต่เป็นการให้โค้ดส่วนลดสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว เช่นลดราคาตั๋วเครื่องบิน ลดค่ารถโดยสายไม่ประจำทางหรือลดราคาเช่ารถ  โดยรัฐจะออกค่าให้ 40% หรือไม่เกิน 1,000 บาท ของค่าใช้จ่าย

‘เที่ยวปันสุข’ แตกต่างกับ ‘เราไปเที่ยวกัน’ อย่างไร ? 

ข้อแตกต่างของโครงการ ‘เที่ยวปันสุข’ กับ ‘เราไปเที่ยวกัน’ ก็คือโครงการ ‘เราไปเที่ยวกัน’ จะเป็นการแจก E-Voucher 600 บาท ต่อวัน และไม่เกิน 3,000  บาท ต่อการจองห้องพัก สูงสุดไม่เกิน 5 คืน โดยผู้ใช้สิทธิ์จะต้องจ่ายเงิน 60% ของค่าใช้จ่ายทั้งหมด

หรือถามให้สรุปสั้น ๆ ก็คือ โครงการเที่ยวปันสุขไว้ใช้เป็นลดภาระจ่ายใช้จ่ายในการเดินทาง ส่วนโครงการ ‘เราไปเที่ยวกัน’ จะถูกใช้ไว้เป็นส่วนลดค่าอาหารและค่าที่พัก แต่ที่ต้องมีในการใช้งานทั้งสองโครงการก็คือ แอป ‘เป๋าตังค์’ ของธนาคารกรุงไทย

ใครที่สามารถลงทะเบียนได้บ้าง ?

ณ ตอนนี้เรารู้แค่ว่าผู้ที่จะลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ต้องมีก็คือ 1.สัญชาติไทย 2.อายุ 18 ปีขึ้นไป โดยใช้ข้อมูล ชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ และอีเมล OTP ในการลงทะเบียน

แต่ที่รู้แน่ชัดก็คือ เราสามารถใช้สิทธิ์ในโครงการต่าง ๆ ได้หลายคน เช่น ไปกันเที่ยวกัน 2 คน จะได้ทั้งสิทธิ์ของผู้ลงทะเบียนและผู้ร่วมเดินทาง แต่ผู้ร่วมเดินทางต้องกรอกรายละเอียดด้วยนะ

เที่ยวที่ไหนได้บ้าง ?

เที่ยวได้ทุกจังหวัดในประเทศไทย แต่นักท่องเที่ยวต้องเช็คให้ดีว่า โรงแรมหรือร้านอาหารที่ใช้บริการเข้าร่วมโครงการนี้หรือไม่

ใช้ลดราคาสายการบินไหนได้ ?

ใช้ลดราคาสำหรับสายการบินในประเทศเท่านั้น และต้องเป็นสายการบินที่เข้าร่วมโครงการเช่น การบินไทย, ไทยสมายล์, ไทยไลอ้อนแอร์, แอร์เอเชีย, นกแอร์, ไทยเวียดเจ็ทแอร์, และบางกอกแอร์เวย์ส เป็นต้น

 

Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save