เก็บทุกโมเมนต์ผ่านสายตาของคุณ กับ Ray-Ban Stories แว่นอัจฉริยะจากการคอลแลบ facebook และ Ray-Ban เริ่มต้น 299 เหรียญสหรัฐฯ

Writer : buubae

: 10 กันยายน 2564

เมื่อวันที่ 9 เดือน 9 (หรือเมื่อคืนที่ผ่านมา) มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก บิดาแห่ง facebook ได้ทำการเปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะตัวแรกที่ทาง facebook และแบรนด์แว่นตาชื่อดังอย่าง Ray-Ban ร่วมมือผลิต “Ray-Ban Stories” อย่างเป็นทางการแล้ว

ซึ่งตัวแว่นตา Ray-Ban Stories สามารถถ่ายรูป และคลิปผ่านกล้องขนาด 5 เมกะพิกเซล (ที่มี 2 ตัวอยู่มุมซ้ายบนและขวาบนของแว่นตา) ซึ่งด้านบนของขาแว่นด้านขวาจะมีปุ่มเพื่อถ่ายรูปหรือวิดีโอ หรือถ้าไม่สะดวกกด ก็สามารถพูดออกมาว่า “Hey Facebook, Take a Video” เพื่อสั่งการให้แว่นบันทึกภาพได้ด้วย (โดยฟังก์ชั่นนี้จะใช้งานร่วมกับ Facebook Assistant”

ในส่วนของของลำโพง มีการดีไซน์ลำโพงแบบ Open Ear Speakers ไว้ด้านข้างของแว่น เพื่อใช้งานด้านฟังเพลงหรือรับสายก็ได้ด้วย

นอกจากนี้ตัวแว่นสามารถเก็บรูปภาพที่ถ่ายได้ประมาณ 500 รูปหรือคลิปวิดีโอได้ประมาณ 30 คลิป จนกว่าคุณจะอัปลงเฟซบุ๊ค หรือจะเซฟลงมือถือก็ได้ และสามารถแชร์คลิปที่ตัดไปยัง Facebook, Messenger, Instagram, Whatsapp ก็ได้

อีกฟังก์ชั่นที่ถูกฝั่งอยู่ในกรอบแว่นก็คือ เมื่อใช้งานกล้องของ Ray-Ban Stories อยู่ จะมีไฟเล็กๆ ขึ้นมา เพื่อที่ให้คนทั่วไปรู้ว่าคุณกำลังใช้งานกล้องอยู่ รวมไปถึง ถ้าคุณอยากปิดการใช้งาน เพียงแค่สไลด์ปุ่ม Power Switch เท่านี้ กล้อง ลำโพง ไมค์ ที่อยู่ในแว่นนี้ก็จะปิดการทำงานทันที

สำหรับราคาเริ่มต้นของ Ray-Ban Stories จะอยู่ที่ 299 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 9,700 บาท มีให้เลือก 5 สี 3 สไตล์ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายใน 6 ประเทศแรก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ แคนาดา อิตาลี ไอร์แลนด์ ออสเตรเลีย และมีแผนที่จะขยายไปภูมิภาคอื่นๆ ในอนาคตอีกด้วย

ที่มา Mark Zuckerberg

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

7 สถานการณ์ Facebook in Real Life


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save