ครั้งแรกของ MODERNDOG ขึ้นเวทีกับ POLYCAT กับคอนเสิร์ตการกุศลสุดน่ารัก MAJOR DEVELOPMENT presents RAINING CATS & DOGS Concert

Writer : uss

: 30 กันยายน 2565

ไหนใคร ‘ทีมหมา’ ยกมือขึ้น…

ใคร ‘ทีมแมว’ ยกมือขึ้น…

สำหรับใครที่มางานคอนเสิร์ต MAJOR DEVELOPMENT presents RAINING CATS & DOGS ที่ BCC Hall เซ็นทรัลฯ ลาดพร้าว ในวันที่ 25 กันยายน 2022 ที่ผ่านมา คงรู้สึกยิ้มแย้มตลอดทั้งงาน เพราะ ‘ธีม’ ของงานสดใสตั้งแต่หน้างานไปจนถึงบนเวทีคอนเสิร์ต

พอพื้นที่ในงานเปิดแล้ว ความคึกคักก็เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่นาทีแรกด้วยบูธต่าง ๆ ที่เปิดหน้าฮอลล์โดยคงคอนเซ็ปต์เดียวกัน คือ Pet Friendly ซึ่งบรรยากาศหน้างานมีการออกบูธในธีมหมาแมวกันอย่างคับคั่ง 

ใครที่เดินผ่านไปผ่านมาคงอดใจไม่ไหว เพื่อทักทายน้องถุงพลอยและน้องถุงทอง น้องหมาเฟรนช์ บูลด็อก ที่ออกมาต้อนรับแขกจนอดใจไม่ไหว ต้องถ่ายภาพกับน้องสักรูปเป็นที่ระลึก ส่วนใครอยากร่วมสนุกก็มี Lucky Draw ลุ้นรับเสื้อที่ระลึกจากงานคอนเสิร์ต

แต่จุดที่คนต่อคิวยาวมากของบูธนี้ คือ photobooth ที่เป็นที่ยอดนิยมในขณะนี เรียกได้ว่าใคร ๆ ต่างอยากมาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก เรียกได้ว่านี่คือบูธที่เป็นจุดสนใจของคนในงาน

นอกจากนี้ยังมีบูธอีกมากมายให้คนดูได้วอร์มอัปความสนุกก่อนจะเข้างาน ไม่ว่าจะเป็น บูธ TIP Pet Lover บูธนี้มีประกันสัตว์เลี้ยง TIP Pet Lover ใครรักสัตว์แล้วอยากทำอะไรดี ๆ ให้พวกเขาที่บ้าน อย่าลืมมาติดต่อที่นี่ 

หรือสำหรับคนที่สนใจ NFT ที่นี่มีออก NFT รูปหมาแมวเป็นที่ระลึกในงานเก็บไว้เป็นความทรงจำดี ๆ ที่บูธ Marco Polo Walllet ที่ออกเหรียญ NFT ที่ระลึกคอนเสิร์ต, ของที่ระลึกในงานไม่ได้มีแต่ NFT ยังมีเสื้อยืดขายที่ผลิตโดย ‘ยืนพื้น’ ซึ่งออกแบบโดย Moderndog และ Polycat เท่มาก ๆ

สุดท้ายถัดไปอีกยังมี บูธมูลนิธิ The Voice (เสียงจากเรา) และบูธทูนหัวของบ่าว ที่มีกิจกรรมร่วมทำบุญกับหมาจรแมวจร โดยผู้จัดนั่นคือ The People แจ้งมาว่า รายได้จากคอนเสิร์ต หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว ส่วนหนึ่งจะนำไปมอบให้กับทั้งสองมูลนิธินี้ เรียกได้ว่าอิ่มบุญกันสุด ๆ

เดินดูทุกบูธเพลิน ๆ แป๊บเดียวก็หนึ่งทุ่มแล้ว เริ่มมีเสียงประกาศชวนเข้าไปดูคอนเสิร์ต 

เปิดด้วย Polycat ทีมแมว เพื่อนไม่จริง เพลงของคนแอบรักแห่งชาติที่คนฟังเฮกันทั้งฮอลล์ ต่อด้วยเพลง เพื่อนพระเอก, ภักดี, เวลาเธอยิ้ม, อีกนิดเดียว ซึ่งเป็นลิสต์เพลงรักที่แฟนคลับ Polycat คุ้นเคย

การรอคอยสิ้นสุดลง เมื่ออินโทรเพลง …ก่อน ในเวอร์ชันของ Polycat ดังขึ้นมา พร้อมกับ พี่ป๊อด โมเดิร์นด็อก ออกมาแจมในเพลงนี้ด้วย ก่อนที่วงจะพาแฟนเพลงเข้าสู่บรรยากาศดิสโก้ซินธ์ป็อปยุค ’80 แบบเต็ม ๆ ซึ่งเต็มไปด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น พร้อมส่งไม้ต่อให้ทีมหมาอย่าง Moderndog

ทันทีที่พี่ ๆ Moderndog ขึ้นเวที อะดรีนาลีนแห่งความมันก็กลับมาอีกครั้ง เพียงแค่เพลงแรก บุษบา แฟนเพลงต่างก็ลุกขึ้นกระโดดกันทั้งฮอลล์ การแสดงของ Moderndog เต็มไปด้วยพลังงานความมันที่แฟนเพลงลุกขึ้นมากระโดด ลุกขึ้นมาโยกเป็นระยะ 

และก็ถึงเวลาแจมกันอีกครั้งกับเพลง เธอ ที่เป็นการรีเควสต์ของ เพียว มือเบส Polycat ว่าอยากจะแจมเพลงนี้เอามาก ๆ

หลายเพลงของ Moderndog และก็ได้เวลาของชาว ติ๋ม ที่วงชวนแฟน ๆ ให้ลุกขึ้นเต้นขยับแข้งขยับขากันสักหน่อยให้หายเมื่อย 

พอถึงช่วงเพลง สิ่งที่ไม่เคยบอก และ ขอบคุณ พี่ป็อดโดดลงจากเวทีมาแจมกับคนดูด้านล่าง เป็นบรรยากาศที่น่ารักมาก ก่อนจะปิดท้ายกับเพลง ตาสว่าง ที่ทำให้คนทั้งงานลุกขึ้นมาเต้นพร้อมกันปิดท้าย ก่อนที่เพลง ทบทวน ถูกนำมาเล่นปิดท้ายคอนเสิร์ตจริง ๆ

จบคอนเสิร์ตนี้ จากที่ลังเลใจว่าจะเป็น ทีมน้องหมา หรือ ทีมน้องแมว ดี

ได้รับคำตอบแล้วว่า

เพลงของ Polycat และ Moderndog ทำให้เรารู้สึกว่า

ขอเป็นทั้งทีมน้องหมาน้องแมวกันไปเลย!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save