8/10 สิงสู่ หนังผีไทยคุณภาพแห่งปี หลอนจนไม่ได้หายใจ


: 14 ธันวาคม 2561

8/10 สิงสู่ หนังผีไทยคุณภาพแห่งปี หลอนจนไม่ได้หายใจ

กำลังเป็นกระแสกันเลยกับหนังผีไทยสุดหลอนส่งท้ายปีอย่าง “สิงสู่” นำแสดงโดยคู่ขวัญที่เคยสร้างความหลอนให้กับคนทั่วโลกอย่าง อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และ จ๋า ณัฐฐาวรนุช บอกเลยว่าแค่เห็นชื่อนักแสดงนำก็รู้แล้วว่านี่คือหนังไทยคุณภาพ สิงสู่ได้ผู้กำกับมือดีอย่าง “วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง”​ เจ้าของผลงานหนังดัง “เปนชู้กับผี” ได้พูดถึงแนวคิดของสิงสู่ว่าเกิดจากความคิดที่ว่า ยุคสมัยก็ดำเนินมาจนถึงยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าแล้ว ทำไมปัจจุบันนี้ยังมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องผีสาง และวิญญาณอยู่อีก นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดบทและการสร้างภายนตร์เรื่องนี้ขึ้นมา รวมไปถึงอยากจะสร้างหนังผีไทยแบบออริจินัลแท้ ๆ และอาศัยสเปเชียลเอฟเฟคให้น้อยที่สุด แต่เน้นการใช้การแสดงและการเคลื่อนไหวของร่างกายมาเป็นตัวช่วยในการเล่าเรื่องแทน

สิงสู่พูดถึงสำนักหมอผีแห่งหนึ่ง โดยเหตุการณ์เริ่มต้นจากการทำพิธีเรียกวิญญาณ​เข้าร่างที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่เกิดความผิดพลาด ทำให้มีวิญญาณแปลกปลอมหลุดเข้ามาในสำนัก และเข้าสิงคนในสำนักแทน แค่ได้ยินเรื่องย่อ อาจจะคิดว่าก็ไม่เห็นจะน่ากลัวหรือหลอนอะไรเลย แต่ความหลอนมันอยู่ที่ว่าเราต้องคอยจับตาดูตลอดว่าใครคือคนต่อไปที่จะโดนเข้าสิง ทำให้ตลอดเวลาที่ดูหนังแทบจะไม่ได้พักเลย ต้องคิดตามเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นตลอดเวลา

ตลอดความยาวของหนังทำให้เราได้พบกับอารมณ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นความกลัว ความหลอน ความระแวง ความเศร้า และความสงบ เราเชื่อว่าสารที่ผู้กำกับและนักแสดงพยายามจะส่งมาถึงคนดูมันได้ถูกส่งต่อออกมาอย่างสวยงาม เพราะนอกจากความหลอนแล้ว อาจจะทำให้เรากลับมามองชีวิตและทบทวนการใช้ชีวิตของเราอีกครั้งก็ได้

สรุปแล้ว สิงสู่ เป็นหนังผีไทยแท้ ๆ ที่ใช้สเปเชียลเอฟเฟคน้อยมาก ๆ เน้นการแสดงล้วน ๆ หลอนกันแทบจะทุกนาที ลุ้นกันจนตัวโก่ง และยังให้ข้อคิดเกี่ยวกับชีวิตอีกด้วย คุ้มค่าแก่การจ่ายเงินเข้าไปดูแน่นอน!

 

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save