รวมสถิติ ทายผลฟุตบอลโลกของ 2 ไอดอลจาก BNK48

Writer : buubae

: 15 กรกฏาคม 2561

ฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียก็ได้คู่ชิงแชมป์ระหว่าง ทีมตราไก่ฝรั่งเศสที่เริ่มต้นในรอบแบ่งกลุ่มอาจจะทุลักทุเลแต่พอฟอร์มเข้าฝักแล้วเรียกได้ว่าแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ กับทีมหมากรุกพิฆาตโครเอเชียที่ทำลายสถิติตัวเองตั้งแต่เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายในรอบ 20 ปี และเข้ารอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรกของประเทศอีกด้วย

และแน่นอนว่าการทายผลฟุตบอลโลกก็ย่อมเป็นอีกหนึ่งสีสันซึ่งนอกจากน้องแมวที่เข้ามาทำนายแล้ว ยังมีเหล่าไอดอลที่ร่วมสนุกทายผลเป็นว่าเล่น และวันนี้เราจะมาดูสถิติดีกว่าว่า ใครทายผลถูกกันคู่ไหนบ้าง ใครสวนทางทีมที่ตัวเองเชียร์บ้าง เรามาดูกันดีกว่า

#แม่หมอแคน Can BNK48 กับสถิติถูกเกือบหมด ผิดแค่คู่เดียว

สาวน้อยร่างเล็ก แคนแคนคนคูล เริ่มต้นการทายผลคู่ อาร์เจนติน่า กับ ไนจีเรีย ในรอบแบ่งกลุ่ม ไว้ว่า อาเจนติน่าจะชนะ 2-1 ซึ่งผลที่ออกมาก็เป็นไปอย่างที่แม่หมอทายไว้แบบเป๊ะๆ ! สร้างความฮือฮาให้กับแฟนบอลกันอย่างมาก แต่ก็มาพลาดในคู่ของ เยอรมันเกาหลีใต้ ที่แคนแคนทายไว้ว่า เยอรมันจะชนะ 3-0 พูลสวัสดิ์ล่ะมั้ง แต่กลับต้องมาหลังหักหลังจากที่ เกาหลีใต้ใช้พลังกิมจิฮึดสู้จนชนะ 2-0 พาควงแขนกันตกรอบไปทั้งคู่

แน่นอนว่าผิดแค่นัดเดียวจะทำให้แม่หมอแคนสะเทือน หลังจากนั้นแคนแคนก็สำแดงอิทธิฤทธิ์ ทายผลแม่นเหมือนจับวาง ไม่ว่าจะเป็น คู่ เซเนกัลโคลัมเบียที่ทายว่าโคลัมเบียชนะและก็ชนะไปจริงๆ

ฝรั่งเศสอาเจนติน่า ที่ทายผลระหว่างแสดงเธียร์เตอร์เพราะมีคนถามขึ้นมา แคนแคนเลยตอบไปว่าเชียร์อาเจนนะ แต่คืนนี้ไม่น่ารอดและก็ไม่รอดจริงๆ อย่างที่แม่หมอบอก

คู่ โครเอเชียเดนมาร์ก ทายว่าโครเอเชีย ผลคือเสมอกัน 1-1 ในเวลาและโครเอเชียยิงลูกโทษชนะผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

คู่รัสเซียสเปนก็ทายถูกว่ารัสเซียจะเข้ารอบพร้อมวิเคราะห์แบบเล่นๆว่าเชื่อในพลังกองเชียร์และฟอร์มการเล่นที่ไม่ได้แย่จนชนะได้

ฝรั่งเศสเบลเยี่ยม เรียกได้ว่าใช้ Force สยบอีเจี๊ยบและ Natherine BNK48 รุ่นสองแบบอยู่หมัดด้วยการทายว่าฝรั่งเศสจะชนะ ซึ่งผลคือชนะ 1-0 ไปแบบเรียบร้อยตำหนักนายิกา

และคู่ล่าสุดที่แม่หมอแคนได้ทำนายไว้ระหว่างที่ไลฟ์ Voov คือ อังกฤษ – โครเอเชีย และบอกว่าโครเอเชียเนี่ยแหละที่จะสยบอังกฤษไปเจอฝรั่งเศสรอบชิงฯ สุดท้ายก็ตรงเผ่งเหมือนเดิม!!

สรุปสถิติ
ทายทั้งหมด 8 คู่ แม่นไป 7 สวนไป 1 โหดจริงแม่หญิงสำนักนายิกา

Natherine BNK48 ไอดอลชาวสวนคนใหม่แห่งฟุตบอลโลก 2018

ถ้าแม่หมอแคนเป็นสายทายแม่นแล้ว เราขอแนะนำ #แนทเธอรีนคนเฉียบ2018 ไอดอลสายสวนที่สถิติทายคู่ไหน คู่นั้นแทบจะไม่ชนะเลย ซึ่งฟอร์มการทายผลของแนทเธอรีนเริ่มต้นก่อนหน้าการแข่งฟุตบอลโลกมาหลายแมตช์ ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ 6 สมัยที่แนทเธอรีนเชียร์ให้ทีมในดวงใจอย่างลิเวอร์พูลชนะ เรอัล มาดริด ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยน ลีค แต่สุดท้ายหงส์แดงก็พ่ายไป 3-1 ชวดแชมป์สมัยที่ 6 ไปอย่างน่าเสียดาย

วกกลับมาที่ฟุตบอลโลกต้องบอกเลยว่าแต่ละคู่ที่แนทเธอรีนทายมาเดือดๆ ทั้งนั้น (และทายเยอะมากๆ ) เริ่มต้นที่คู่แรก เซเนกัลโคลัมเบีย ที่แนทเธอรีนทายว่าโคลัมเบียมาแน่ๆ แต่ที่แย่คือ เซเนกัลชนะโคลัมเบีย 1-0

และในรอบ 16 ทีมสุดท้าย แนทเธอรีนก็ทายผลแบบ 2 ทีมรวดว่าอาร์เจนติน่า กับ โปรตุเกส มาแน่”​ และผลของทั้งสองคู่คือ ฝรั่งเศสชนะอาร์เจนติน่าไป 4-3 และอุรุกวัยชนะโปรตุเกส 2-1 ส่งผลให้ทั้งสองทีมที่แนทเธอรีนทายไว้ จับมือกลับบ้านกันไปทั้งคู่เลยทีเดียว

2 ทีมถัดมาทีแนทเธอรีนขอจัดไปนั่นก็คือ สเปน และ โครเอเชีย ซึ่งขอบอกว่าครั้งนี้น้องแนทเธอรีนได้กู้หน้าตัวเองมาแล้วครึ่งจากคู่โครเอเชียเดนมาร์ค ที่เสมอในเวลาจนต้องดวลจุดโทษ สุดท้ายโครเอเชียก็ชนะตามที่น้องทายมา ส่วนสเปนก็ตกรอบไปอย่างน่าเสียดายจากการดวลจุดโทษ หลังจากเล่นกัน 120 นาทีแต่ผลก็เสมอ 1-1 สุดท้ายรัสเซียก็เอาชนะไปครอง

หลังจากที่แนทเธอรีนได้รู้ถึงพลังชาวสวนของตัวเอง 2 ทีมต่อไปที่แนทเธอรีนทายก็เลยใช้พลังของตัวเองทายสวนไปว่า เม็กซิโก และ ญี่ปุ่น โกโก!! โดยเหตุผลที่ทายเม็กซิโกเพราะอยากให้บราซิลชนะ ส่วนญี่ปุ่นทายเพราะ BNK48 เป็นวงน้องสาวของญี่ปุ่น สรุปสุดท้ายทั้งสองทีมที่แนทเธอรีนทายไป ก็แพ้ไปตามพลังของไอดอลสาวชาวสวน (แต่อย่างคู่ เม็กซิโกบราซิล แนทเธอรีนได้ทายไว้ว่า บราซิลชนะ 2-0 แล้วผลก็เป็นไปอย่างที่ทาย…​แม่นจริงๆ เลยให้ดิ้นตายเหอะ)

ความต่อเนื่องของชาวสวนหลังจากที่ทายผลสวนทางทีมที่ตัวเองจะเชียร์ แนทเธอรีนเลยขอใช้ทฤษฎีเดิมด้วยการทายว่า สวิตเซอร์แลนด์ และ โคลัมเบีย มาแน่นอน และพลังชาวสวนก็แรงจริง ทำให้ทั้ง 2 ทีมที่ตัวเองทายไปตกรอบอย่างระเนระนาด (และส่งผลให้เฮนโด้จอร์แดน แอนเดอร์สัน กองกลางหัวหอกของทีมรักอย่างลิเวอร์พูล ผ่านเข้าไปรอบ 8 ทีมสุดท้ายไปด้วยนั่นเอง)

และในรอบ 8 ทีมสุดท้าย แนทเธอรีนก็ยังเดินหน้าใช้ทริคการทายสวนทีมที่ตัวเองเชียร์ในคู่ของ เบลเยี่ยมบราซิล โดยทายไปที่ เบลเยี่ยม ชนะ เพื่อที่จะให้โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ผ่านเข้าไป 4 ทีมสุดท้ายไป แต่ด้วยสาเหตุอะไรก็ไม่รู้คู่นี้แนทเธอรีนทายถูกซะอย่างงั้น ส่งผลให้บราซิลทีมที่ตัวเองเชียร์แพ้เบลเยี่ยมไป 2-0 ทำให้ตกรอบไปอีกทีม

และแล้วแนทเธอรีนก็รู้สึกได้ว่าตัวเองพลังรั่วที่ส่งผลให้บราซิลตกรอบไปในคู่ที่แล้ว ทำให้แนทเธอรีนขอไม่เขียนย้อนแย้งและทายมันตรงๆ ว่า รัสเซีย และ สวีเดน โก โก แน่นอน!! และแล้วพลังชาวสวนก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ส่งผลให้รัสเซียแพ้จุดโทษกับโครเอเชีย และ สวีเดนก็แพ้ให้กับอังกฤษ ทำให้รัสเซีย และ สวีเดน ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย และฟอร์มทายผลของแนทเธอรีนก็กลับมาคมอีกครั้งนึง

2 คู่ในรอบ 4 ทีมสุดท้าย แนทเธอรีนได้ทายว่าฝรั่งเศสจะชนะไปรอรอบชิงชนะเลิศแน่นอน เพราะฝรั่งเศสจะ Shine bright like a diamond และก็เป็นไปอย่างที่แนทเธอรีนทายจริงๆ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะ #ตำหนักนายิกา ด้วยรึเปล่าก็ไม่รู้ ทำให้ฝรั่งเศสเฉือนชนะเบลเยี่ยมไป 1-0 ส่งผลแนทเธอรีนได้รับความไว้วางใจจากพี่ๆ หลายคนอนุญาตให้ทายคู่ต่อไปได้ และคู่ต่อไปแนทเธอรีนทายว่าอังกฤษก็นั่นแหละชาวสวนยังไงก็ยังคงขลังอย่างงั้น ผลสกอร์คือ โครเอเชียชนะไป 2-1 เขี่ยอังกฤษไปชิงที่สามกับเบลเยี่ยมซะอย่างงั้นเลยเดียว

สรุปสถิติ
16 นัด แม่นไป 3 สวนไป 13

———

และในนัดสุดท้าย ทั้งคู่ก็เชียร์ โครเอเชีย เหมือนกันและเป็นการแท็คทีมการเชียร์เหมือนตอนคู่ฝรั่งเศส-เบลเยี่ยม และชนะด้วย… ผลสุดท้ายแล้วใครจะได้แชมป์ World Cup 2018 คืนนี้ 4 ทุ่ม รู้กันจ้าาา

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Covid-19 Phenomena] 10 New Normal ในมุมกีฬาและความบันเทิง หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด

10 เกมลดอย่างโหดส่งท้าย Black Friday บน PS, iOS, Android


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save