category Mango Movie Review : "ชินจัง เดอะมูฟวี่ มหาสงครามซุปเปอร์พลังจิตซูชิเหินเวหา" แบบใหม่ แบบสับ ลึกซึ้งแต่ไม่ซับซ้อน สนุกสนานทุกเพศทุกวัย

Writer : bobbidi boo

: 22 ธันวาคม 2566

เมื่อโลกไม่เป็นอย่างที่จินตนาการไว้ สิ่งสำคัญคือจงเชื่อมั่นในตัวเอง จงมีชีวิต

ชินจังเดอะมูฟวี่ ภาคมหาสงครามซุปเปอร์พลังจิตซูชิเหินเวหา เป็นเดอะมูฟวี่ลำดับที่ 31 ของการ์ตูนอมตะอย่างเครยอนชินจังที่กลับมาสร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยเทคนิคใหม่อย่าง 3DCG หรือ รูปแบบการสร้างตัวละครแบบสามมิติ พร้อมด้วยสีสันสดใสและเนื้อหาที่ชวนอบอุ่นหัวใจแบบท้าลมหนาวกันไปเลย !

ชินจังเดอะมูฟวี่ภาคนี้มีเนื้อเรื่องที่สามารถกุมหัวใจของคนดูได้อยู่หมัด ด้วยเนื้อเรื่องที่กล่าวถึง โนะฮาร่า ชินโนะสุเกะ หรือ ชินจัง ที่ได้รับพลังวิเศษระดับจักรวาลอย่างพลังจิตอันเป็นผลจากดาวหางสองดวงที่พุ่งชนโลก รวมถึง มิตสึรุ ฮิริยะ หนุ่มชายขอบผู้ไร้ความหวังและอนาคต เขาเองก็ได้รับพลังจิตจากเหตุการณ์นี้เช่นกัน

แต่เนื่องจากสังคมที่ชินจังและมิสึรุอยู่เป็นคนละสังคมกันโดยชินจังมีชีวิตความเป็นอยู่ที่อบอุ่นทั้งเพื่อนและครอบครัวที่เคียงข้างเป็นพื้นที่ที่สามารถหกล้มได้โดยไม่ต้องกลัวที่จะโดดเดี่ยว

ทว่ามิสึรุนั้นต่างกัน เขาเกิดมาในครอบครัวที่แตกสลาย รวมถึงสังคมรอบข้างที่เขาอยู่ก็จงใจผลักเขาออกจนทำให้เขากลายเป็นคนที่โดดเดี่ยว จนท้ายที่สุด เมื่อเขาได้พลังจิตมา เขาก็โดนควบคุมจนสร้างความเสียหายมหาศาลที่กระทบต่อชีวิตอีกหลายชีวิตรอบตัวเขา

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ผิดหวังจากสังคมรอบข้างผิดหวังกับครอบครัวหรือแม้กระทั่งผิดหวังกับตัวเองภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่บอกให้ทุกคนฮึดสู้ขึ้นอีกครั้ง

แม้ในวันที่ซูชิเจ้าโปรดไม่อร่อยเหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว หรือ การเป็นมนุษย์เงินเดือนในบริษัทแห่งหนึ่งจะเป็นสิ่งที่น่าถอดถอนใจมากแค่ไหน การยังยึดมั่นในตัวเองและการเฝ้าโอบกอดตัวเองเอาไว้ ก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างเข้มแข็ง

เทคนิคน่าตื่นตาตื่นใจเปลี่ยนภาพจำของชินจังที่คุ้นเคยไปตลอดกาล แต่ยังคงเข้มข้นด้วยเนื้อหาสนุกสนานแบบที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ห้ามพลาดเด็ดขาดน้าแฟนๆ ชินจัง 28 ธันวาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ที่

ดูภาพเปรียบเทียบ Zyuranger 1992 vs Power Ranger 2017

ดูภาพเปรียบเทียบ Zyuranger 1992 vs Power Ranger 2017

[News] รอติดตามผลงานผู้กำกับไทยในดิสนีย์! “ฝน วีระสุนทร” เลื่อนขั้นเป็นผู้กำกับครั้งแรกใน “WISH” ร่วมกับ คริส บัค แห่ง Tarzan และ Frozen


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save