category รีวิว 'Family Mart สุขุมวิท 33' ปรับโฉมใหม่เหมือนญี่ปุ่น ฟรีไวไฟ, ห้องน้ำ, ที่นั่งทำงาน,ตู้กาชาปอง และอีกเพียบ

Writer : Sam Ponsan

: 10 ตุลาคม 2560

review-family-mart-sukhumvit-33-cover

หากใครที่เคยมีโอกาสเดินทางไปญี่ปุ่นย่อมเคยเห็นร้านสะดวกซื้อ Family Mart ซึ่งไม่ได้เป็นแค่ร้านที่ขายสินค้าอย่างเดียว แต่เป็นร้านสะดวกซื้อที่มีทุกอย่างให้บริการซื้ออาหารแล้วมานั่งกินได้ มีห้องน้ำ มีร้านขายหนังสือ มีมุมที่ไว้นั่งรอเพื่อน 

ล่าสุด Family Mart สาขาสุขุมวิท 33 ก็มีการปรับโฉมร้านใหม่ให้มีบริการทุกอย่างเหมือนกับ Family Mart ที่ญี่ปุ่นทุกอย่าง ยกเว้นอย่างเดียวไม่มีพนักงานเป็นคนญี่ปุ่นไม่งั้นครบแน่นอน

review-family-mart-sukhumvit-33-info

ร้านสะดวกซื้อแบบฟูลออฟชั่นของ Family mart นั้นไม่ใช่สาขาแรกที่มีการเปิดให้บริการเต็มรูปแบบอย่างนี้ ก่อนหน้านั้น Family Mart สาขา Holiday Inn ก็นำร่องโชว์ให้ดูแล้วว่าร้านสะดวกซื้อแบบติดอาวุธครบมือนั้นเป็นอย่างไรไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา

review-family-mart-sukhumvit-33-front

review-family-mart-sukhumvit-33-2

22 กันยายนที่ผ่านมาก็มาถึงคิวของสาขาที่ 2 ที่ปรับปรุง family Mart สาขาปากซอยสุขุวิท 33 ย่านใจกลางเมืองให้กลายเป็นร้านสะดวกซื้อสองชั้น ที่ชั้นล่างให้ขายสินค้า ส่วนชั้นสองเป็นพื้นที่เปิดให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการพื้นที่ส่วนนี้ฟรี โดยรายละเอียดความน่าสนใจของ Family Mart สาขานี้ก็คือ

ชั้นที่ 1 

ชั้นแรกเป็นโซนขายสินค้าตามปกติทั่วๆ ไปซึ่งสินค้าที่มีให้บริการก็หลากหลาย มีสินค้าค่อนข้างเยอะตอบโจทย์อยู่ถ้าอยากจะเน้นเรื่องการกินล้วนๆ นี่ไม่ผิดหวัง โดยรวมแล้วพื้นที่ชั้น 1 ของ Family Mart สาขานี้ประกอบไปด้วย

review-family-mart-sukhumvit-33-info-1

review-family-mart-sukhumvit-33-4

review-family-mart-sukhumvit-33-5

review-family-mart-sukhumvit-33-6

 • มีสินค้านำเข้าจากญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ วางขายทั้งของกินและของใช้
 • มีอาหารคาว และหวานพร้อมเสิร์ฟตลอดทั้งวันสำหรับคนหิว 2017
 • มีผักสด ดอกไม้ และผลไม้ขาย
 • มีร้านกาแฟสด และเครื่องดื่มอื่นๆ ให้บริการ
 • มีบริการส่งพัสดุผ่าน Kerry Express

ชั้นที่ 2 

เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของ Family Mart สาขานี้ก็คงได้เพราะพื้นที่ชั้นสองนั้นถูกปรับปรุงให้กลายเป็นพื้นที่ให้บริการลูกค้าฟรี ซึ่งถือว่าเป็นจุดขายที่ทำให้กลายเป็นร้านสะดวกซื้อที่มีความน่าสนใจกว่าร้านสะดวกซื้อรายอื่นๆ โดยความน่าสนใจมีทั้ง

review-family-mart-sukhumvit-33-info-2

review-family-mart-sukhumvit-33-7

review-family-mart-sukhumvit-33-8

review-family-mart-sukhumvit-33-9

review-family-mart-sukhumvit-33-10

 • Open Space ที่ให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00 – 24.00 น. ของทุกวัน
 • นั่งกินข้าว ทำงาน นั่งรอเพื่อนก็ได้
 • มีปลั๊กไฟสำหรับชาร์จไฟให้บริการฟรี
 • มีห้องน้ำให้บริการ ซึ่งร้านสะดวกซื้อบ้านเราไม่เคยมีมาก่อน
 • มีไวไฟให้ใช้ สำหรับคนที่ตั้งใจมานั่งพักผ่อนหรือทำงานที่นี่ แค่ลงทะเบียนนิดเดียวก็ใช้ได้เลย (เป็นอินเทอร์เน็ต AIS Fibre)

โดยรวมบรรยกาศภายในร้านสะดวกซื้อแห่งนี้นั้น ต้องบอกว่าค่อนข้างจะแตกต่างจากร้านสะดวกซื้อที่เรารู้จักคือไม่ได้เป็นแค่รูปแบบร้านค้าที่เข้ามาซื้อของแล้วเดินออกไป แต่เป็นร้านสะดวกซื้อที่มีบรรยากาศคล้ายกับ Family Mart สาขาในญี่ปุ่นเลย ต่างกันแต่ไม่ได้มีพนักงานเป็นคนญี่ปุ่น และไม่ได้รับเงินเยนก็เท่านั้น

review-family-mart-sukhumvit-33-11

review-family-mart-sukhumvit-33-15

นอกจากนี้ยังมีความสะดวกสบายในการเดินทางเนื่องจาก Family mart อยู่ปากซอยสุขุมวิท 33 พอดี ดังนั้นการเดินทางมายังสาขานี้ หรือจะเดินทางเพื่อไปยังที่อื่นต่อเช่นรถไฟฟ้า BTS หรือระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ก็ทำได้ง่ายๆ แม้พื้นที่ชั้น 2 จะไม่ได้เปิดบริการตลอดทั้งวัน แต่ก็ถือว่าเป็นการให้บริการที่ครบวงจรที่สุด

review-family-mart-sukhumvit-33-13

review-family-mart-sukhumvit-33-14

สนใจสามารถไปสัมผัสประสบการณ์นั่งชิลล์ๆ จิบขนม แล้วคุยงานกับเพื่อนในร้านสะดวกซื้อดูสักครั้ง โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้ชื่นชอบร้านกาแฟ แต่อยากได้สถานที่นั่งทำงาน หรือเป็นจุดแฮงค์เอาท์นัดเจอเพื่อนๆ ต้องลองมาใช้บริการดู

ดูคลิปสถานที่จริงได้ที่นี่เลย

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save