category รีวิว 'The Standard' Free Copy รายสัปดาห์ เล่มแรกของ The Standard

Writer : Kreenp

: 21 กรกฏาคม 2560

review-first-issue-the-standard-magazine2

The Standard สำนักข่าวเชิงสร้างสรรค์ที่ต้องการตอบสนองความต้องการของผู้อ่านในทุกรูปแบบอย่างที่พี่โหน่ง วงศ์ทนง เคยให้สัมภาษไปตอนเปิดตัวว่า จะทำบริษัทแบบ One Brand One Standard หมายถึงมีหลายมีเดียภายใต้แบรนด์เดียวคือ The Standard 

หลังจากเปิดตัวเว็บไซต์ไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา เมื่อวันจันทร์ที่ 17 ทาง The Standard ได้ปล่อยแมกกาซีนฉบับแรกออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางทีมงาน Mango Zero ก็ไม่รอช้ารีบไปหยิบหามารีวิวให้ได้ชมกันว่า มีความต่างจากการเสพผ่านเว็บไซต์ยังไง และจะยังทำให้เราคิดถึงการจับหน้ากระดาษนิตยสารได้อีกครั้งไหม

review-first-issue-the-standard-magazine5

นิตยสาร Free Copy ที่น่าเก็บเป็นเจ้าของ

นับว่าเป็นนิตยสาร Free Copy ที่อัดแน่นภาพและเนื้อหาเยอะมากๆ อีกเล่มหนึ่ง โดย The Standard Magazine มีความหนาถึง 72 หน้าเลยทีเดียว และมีคอลัมน์มากกว่า 10 คอลัมน์ แค่รูปเล่มจากภายนอกก็น่าหยิบกลับบ้านแล้ว เพราะปกในฉบับแรกนี้ออกแบบโดยศิลปินคอลลาจมาแรง, นักรบ มูลมานัส เปิดผ่านๆ ด้านในรอบแรกอัดแน่นด้วยเนื้อหาที่ดูย่อยง่ายและการวางภาพที่โดดเด่นสบายตา

review-first-issue-the-standard-magazine8

The Standard Magazine แบ่งหัวข้อหลักของคอลัมน์เป็น 4 ประเภทคือ 

  • NEWS (รวบรวมข่าวสารในรอบสัปดาห์ในทุกๆ ด้านที่น่าสนใจ)
  • LIFESTYLE (อัปเดตเทรนด์ทั้ง หนัง, เพลง, ศิลปะ, แฟชั่น)
  • OPINION (ความคิดเห็นและเรื่องราวของนักเขียนคุณภาพกว่า 30 คน)
  • CULTURE (บอกเล่าเรื่องราววัฒนธรรมรอบตัวเรา)

Highlight น่าสนใจในเล่มนี้

COVER STORY  : “The People we Believe in”

เรื่องราวบนปกแรกนี้ว่าด้วยเรื่องผู้คนที่กำลังสร้างความเปลี่ยนแปลงบนโลกนี้ ที่หลายคนอาจลืมเลือนไป หรือว่าบางคนยังไม่เป็นที่รู้จักพร้อมบทสัมภาษณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจและทำให้เราได้ฉุกคิดตาม

คอลัมน์ “News – Global Change”

review-first-issue-the-standard-magazine3

คัดสรรเหตุการณ์รอบโลกในแต่ละสัปดาห์มาบอกเล่า โดยย่อยแบ่งเป็นแต่ละประเทศทำให้อ่านง่ายและน่าสนใจ

 

คอลัมน์ “Lifestyle – Travel”

review-first-issue-the-standard-magazine8-20

พาไปชมงานศิลปะของ Yayoi Kusama (ป้ายาโย) ถึงที่สิงห์คโปร์ ซึ่งสิ่งที่ทำให้คอลัมน์นี้เตะตามากๆ คือการวางภาพงานลายจุดของป้ายาโยลงหน้าคู่สองหน้าเต็มซึ่งอิมแพคมากๆ

 

คอลัมน์ “Opinion”

รวบรวมคอลัมนิสต์คุณภาพกว่า 30 คนมาบอกเล่าเรื่องราวหลากหลายด้านในสังคมโดยในฉบับนี้พบ 4 นักเขียนที่จะมาบอกเล่า 4 เรื่องราวและข้อคิดเห็นที่น่าสนใจของพวกเค้า

 

คอลัมน์ “Culture – Talk”

พูดคุยกับ “น้อย วงพรู” ที่กำลังจะหวนกลับเข้าสู่วงการดนตรีเต็มตัว และอัลบั้มใหม่ที่ใช้เวลาทำกว่า 10 ปีreview-first-issue-the-standard-magazine6

นิตยสารที่เชื่อมเนื้อหากับโลกออนไลน์

สิ่งที่เราชอบเป็นพิเศษเกี่ยวกับ The Standard Magazine คือ แถบบาร์โค้ดที่มีใส่ไว้ในบางคอลัมน์ที่ทำให้เราได้อ่านเรื่องราวต่อในเว็บไซต์ The Standard ซึ่งต้องยอมรับว่าสื่อสิ่งพิมพ์ไม่สามารถแสดงสื่อได้ครบทุกแบบการสแกนบาร์โคดแล้วไปดูวิดีโอต่อในเว็บไซต์ แล้วอ่านเนื้อหาในแบบเจาะลึกผ่านนิตยสารจึงเป็นอะไรที่ช่วยตอบโจทย์การเสพย์สื่อในหลายแพลตฟอร์มได้ดี

review-first-issue-the-standard-magazine4

ถ้าอยากได้ต้องทำยังไง

The Standard Magazine ออกรายสัปดาห์ทุกวันจันทร์ เวลา 17.00 น. บนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส 11 สถานี ได้แก่ สถานีสยาม ชิดลม เพลินจิต อโศก พร้อมพงษ์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อารีย์ หมอชิต ศาลาแดง ช่องนนทรี และสถานีสะพานตากสิน หรือหยิบได้ที่ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ 200 สาขาทั่วกรุงเทพฯ โดยสามารถติดตามอ่านบทความเพิ่มเติม หรือดาวน์โหลดไฟล์ได้ใน www.thestandard.co/magazine

 

 

BNK48: By The Way - EP. 1 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]

BNK48: By The Way - EP. 1 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]

[สัมภาษณ์พิเศษ] SF Cinema กับการกลับมาเปิดบริการ ภายใต้มาตรการ ดูแลด้วยใจ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save