เมื่อความรักมาพร้อมกับพรหมลิขิต รีวิวภาพยนตร์ Gravity of Love รักแท้.. แพ้แรงดึงดูด

Writer : minn.una

: 28 พฤศจิกายน 2561

กำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันพรุ่งนี้แล้ว สำหรับ Gravity of Love รักแท้.. แพ้แรงดึงดูด ภาพยนตร์แนวโรแมนติกจากค่าย M Pictures ผลงานของผู้กำกับ ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ และถิรกร ปิยธรรมชัย โดยได้นักแสดงนำอย่างเต้ย จรินทร์พร, บอย ปกรณ์ และหลุยส์ สก็อตต์ มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่รวมทั้งความโรแมนติกและคอมเมดี้เข้าไว้ด้วยกัน

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ ฟ้า (เต้ย จรินทร์พร)  หญิงสาวที่ผิดหวังเรื่องความรักมาหลายต่อหลายครั้ง จนหมดศรัทธากับคำว่าพรหมลิขิต แต่ก็ได้มาเจอกับ เซน (บอย ปกรณ์) ชายหนุ่มที่เชื่อว่าฟ้าคือพรหมลิขิตของเขา และพยายามจะพิสูจน์ให้เธอได้เห็นและกลับมาเชื่อในคำนี้อีกครั้ง ในขณะเดียวกัน เต้ (หลุยส์ สก็อตต์) เพื่อนสนิทที่แอบชอบฟ้ามานานกว่า 10 ปี และเพิ่งเลิกรากับคนรัก ก็วางแผนจะสารภาพความในใจให้เธอได้รู้ เรื่องราวความวุ่นวายจึงเกิดขึ้นเมื่อฟ้าต้องตกอยู่ระหว่างคำว่าพรหมลิขิต กับความผูกพันที่มีมานาน

เหตุการณ์ส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น เมื่อฟ้าและเหล่าผองเพื่อน รวมไปถึงเต้ ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยกัน และยังบังเอิญได้พบกับเซน เจ้าของโรงแรมที่พวกไปพัก เส้นทางพิสูจน์คำว่าพรหมลิขิตระหว่างเซนกับฟ้าดำเนินไปพร้อมๆ กับเต้ที่พยายามหาโอกาสบอกความในใจให้ฟ้า ความรักตลอด 10 ปีของเขาได้รู้

ด้วยความที่เรื่องเกิดที่ประเทศญี่ปุ่นเสียส่วนใหญ่ สิ่งที่เราชอบคงหนีไม่พ้นภาพธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ที่มีมาให้ชมตลอดเรื่อง ดูแล้วอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นเลยแหละ ส่วนที่ตามมาคงเป็นนักแสดงนำที่ผ่านงานแสดงมาอย่างโชกโชน นั่นทำให้เราไม่ได้ติดขัดอะไรกับการแสดงของทั้ง 3 คน

ส่วนคนที่เราประทับใจที่สุดเห็นจะเป็นเต้ย จรินทร์พร ด้วยความน่ารักสดใสที่มีอยู่แล้ว ประกอบกับคาแรคเตอร์ผู้หญิงตลกของฟ้า เมื่อรวมกันแล้วทำให้สำหรับเรา นี่คือตัวละครที่โดดเด่นที่สุดในเรื่องเลย

อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าหนังเรื่องนี้ไม่ได้มีความโรแมนติกแบบหนังรักทั่วไปเพียงอย่างเดียว แต่ยังใส่ความคอมเมดี้เข้าไปด้วย จากตัวละครสบทบอย่างแก๊งเพื่อนของฟ้า และแก๊ง 4 หนุ่ม 4 ภาค จึงทำให้มีมุขตลกเรียกเสียงฮาจากผู้ชมได้อยู่เรื่อยๆ

โดยรวมคะแนนที่เราให้อยู่ที่ 7/10 เนื่องจากมีส่วนที่เรายังไม่ถูกใจเรามากนักอย่างบทหนัง เส้นเรื่อง บนสนทนาบางจุดอาจไม่ค่อยสมเหตุสมผล ทำให้ดูแล้วอาจหลุดๆ ในพาร์ทนั้นไปบ้าง แต่โดยรวมแล้วถ้าใครที่กำลังมองหาหนังที่เนื้อหาไม่หนักจนเกินไป และสามารถดูเพลินๆ ได้ เราว่านี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ โดย Gravity of Love รักแท้.. แพ้แรงดึงดูด จะเข้าฉายในวันที่ 29 พ.ย. นี้แล้ว!

 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาด

5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาด "Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ" อนิเมะญี่ปุ่นรายได้สูงสุดแห่งปี

ทำความรู้จัก "Minion" เจ้าตัวเหลืองจอมวายร้าย

แกะศัพท์พื้นฐานในภาษามินเนี่ยน ฉบับมนุษย์หัดพูด

รู้จักกับ 7 ฟีเจอร์ใหม่สุดล้ำในชุด Spider-Man ภาคล่าสุด (ปี 2017)

ชมฟรี ! กางจอ 24 หนังสั้นธีสิส จากนิสิตนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ 29-30 ก.ค. นี้ ที่หอศิลป์ฯ

พาเดิน 4 ไฮไลท์เด็ด เน้นๆ ที่ CentralPlaza Mahachai จุดแวะพักที่ดีที่สุดบนเส้นพระราม 2

10 เรื่องเด็ด สะเทือนวงการหนังแห่งปี 2017

9 ความเจ๋งของภาพยนตร์เรื่อง 9 ศาสตรา ที่ควรไปดูในโรงภาพยนตร์ให้ได้!

9 ความเจ๋งของภาพยนตร์เรื่อง 9 ศาสตรา ที่ควรไปดูในโรงภาพยนตร์ให้ได้!

SF Movie Club Card บัตรสมาชิกใหม่ไฉไลกว่าเดิม โปรโมชั่นจัดเต็ม! สัปดาห์เกิด ซื้อตั๋ว 1 ฟรี 1

ฉากจบใหม่ Avengers Infinity War ถ้าเปลี่ยนเป็นผู้กำกับ 10 คนนี้

iSTORIES : 4 หนังสั้นจาก 4 ผู้กำกับเลือดใหม่กับการถ่ายทอดเรื่องราว LGBT ในสไตล์ของตัวเอง

รวมภาพถ่ายสไตล์จิ๋วๆ Ant Man and The Wasp Combo Set จาก SF Cinema

ต้นแบบการ์ตูนหมีพูห์ : ประวัติ คริสโตเฟอร์ โรบิน กับชีวิตจริงนอกป่าร้อยเอเคอร์

ออสการ์ประกาศเพิ่มรางวัลสาขา "หนังยอดนิยม Outstanding Popular Film"