มหากาพย์รีวิว ตอน : หนังรักที่ฉันเคยดู


: 10 กรกฏาคม 2562

สวัสดีคอหนังรักทั้งหลาย วันนี้เราจะมารีวิวหนังรักที่เราเคยดู มีทั้งหนังรักรสหวาน ๆ ใส ๆ ไปจนถึงหนักรักแบบที่ดูจบแล้วถึงกับซึมไปสี่วันแปดวัน ใครที่ชอบดูหนังรักแบบเราอาจจะเคยดูหลาย ๆ เรื่องมาแล้วเหมือนกัน ถ้ามีเรื่องไหนที่ดี ๆ และยังไม่มีในนี้ ก็อย่าลืมคอมเม้นต์บอกกันไว้ล่ะ คนอื่น ๆ จะได้ตามไปดูได้!

หนังรักทุกเรื่องที่เรานำมารีวิว รีวิวตามเนื้อเรื่องและบทจริง บวกกับรสนิยมในการดูหนังของเราเองด้วย เรื่องนี้เราไม่ชอบ อาจจะกลายเป็นเรื่องโปรดของใครอีกหลาย ๆ คนก็ได้นะ จริง ๆ หนังรักทุกเรื่องที่เราเอามาเขียนวันนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของหนังรักทุกเรื่องที่เราเคยดูเท่านั้น ไว้มีโอกาสจะมารีวิวให้ครบเลย! ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง

Me before you

 

หนังรักในดวงใจของใครหลาย ๆ คน เนื้อเรื่องน่ารัก สร้างจากหนังสือของ Jojo Moyes นักแสดงทุกคนแคสมาดีเลยนะ เหมาะกับบท ภาพสวย ดนตรีเพราะ ใครชอบหนังรักแบบดูเพลิน ๆ มีน้ำตานิด ๆ ก็เชิญเลยจ้า

 

6 Years

หนังรักวัยรุ่นใส ๆ ที่คบกันมา 6 ปี แล้วก็มาถึงจุดเปลี่ยนของชีวิตในหลาย ๆ อย่าง ทั้งสองคนก็ต้องปรับตัวกันเพื่อให้ไปกันต่อได้ บทดีมาก ๆ แคสติ้งก็ดีมาก ๆ เช่นกัน ดูเป็นหนังที่ไม่ได้หวือหวาอะไร แต่ดูจบแล้วจะจดจำหนังเรื่องนี้ไปอีกนานเลย

 


The Time Traveler’s Wife

หนังรักโรแมนติกที่สุดเรื่องหนึ่งเลยนะเนี่ยสำหรับ The Time Traveler’s Wife ใครชอบหนังรักหวาน ๆ คลาสสิกมาก ๆ ก็ต้องเรื่องนี้นี่แหละ ชอบตรงที่ตัวเอกสามารถเดินทางข้ามเวลาได้ ทำให้ตอนดูหนังจบแล้ว เราเข้าใจเรื่องทั้งหมดได้เหมือนต่อจิ๊กซอว์เลย

 

Comet (2014)

 

นี่คือหนังรักที่เรียกได้แหละว่าอินดี้เหมือนกัน เปิดให้เพื่อนคนอื่นดูทีไรหลับกันทุกทีเลย Comet เป็นหนังรักที่เล่าถึงคู่รักคู่หนึ่ง แต่เรื่องที่เล่ามาจากหลากหลายโลกคู่ขนาน แถมยังเล่าเรื่องแบบไม่เรียงตามช่วงเวลาด้วย ภาพสวยมาก ๆ บทดีมาก ๆ คนที่คบกับแฟนมานาน ๆ แล้วมาดูเรื่องนี้น่าจะเข้าใจและอินมาก ๆ เลยแหละ ยกขึ้นหิ้ง

 

P.S. I Love You

เริ่มเรื่องมาก็จัดหนักเลยจ้า บทเรื่องนี้เป็นเหมือนกันว่าตัวเอกนี่เป็นผู้หญิงต้องใช้ชีวิตอยู่โดยไม่มีสามี เพราะสามีเสียชีวิตไปแล้ว มันเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ในชีวิต นอกจากจะเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยตัวเองให้ได้แล้ว ยังต้องเรียนรู้ที่จะให้โอกาสตัวเองด้วย เป็นอีกหนึ่งหนังรักคลาสสิกที่ต้องดูสักครั้งในชีวิต

 

The Notebook

มาจ้า กับหนังรักที่ถูกนำไปทำเป็นมุกตลกในภาษาอังกฤษเยอะสุด ๆ ยิ่งผู้ชายนะ จะบอกว่าเรื่องนี้น้ำเน่ามาก ๆ และทำให้พวกเขาใช้ชีวิตลำบากขึ้น เพราะผู้หญิงทุกคนอยากได้แฟนแบบพระเอกในเรื่อง ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้! ฮ่า ๆ บทมันดีมาก ๆ ในมุมของคนที่ชอบดูหนังรักแบบเรา ซึ้งมาก ดีต่อใจมาก ๆ คลาสสิกตลอดกาล

 

About Time

เป็นหนังรักที่ดูในโรงแล้วอารมณ์มันล้นมาก ๆ เราชอบบททุกอย่างเลย คิดมาดีสุด ๆ คือตัวพระเอกสามารถย้อนเวลาได้ เขาก็ย้อนกลับไปแก้ไขหลาย ๆ อย่างจนพอใจ แต่บางทีมันมีผลกระทบตามมาด้วย และมีสิ่งที่ต้องแลก แต่ข้อหนึ่งที่เขาเรียนรู้คือ รักแท้จะไม่หายไปไหน ดูแล้วซึ้งกินใจมาจนทุกวันนี้

 

Holding the Man

เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับคู่รักชาย – ชาย ที่รักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยทปลาย จนเรียนจบปริญญา จนทำงาน ย้ายมาอยู่ด้วยกัน และถูกสร้างขึ้นจากเรื่องจริง! บอกตรง ๆ ว่าชอบเรื่องนี้มาก ๆ มันเกินความคาดหมาย บทไม่มีอะไรเลยนะ แค่เหมือนดูชีวิตของคนสองคน แต่มันลึกซึ้งมาก หลาย ๆ อย่างมันดีต่อใจ เป็นหนังรักละมุน ๆ อีกเรื่องที่อยากแนะนำให้คนอื่นดู

 

Crazy Rich Asians

มหากาพย์ความยิ่งใหญ่ของความรวยแล้วรวยอีก รวยจนงง คือเนื้อเรื่องมีอยู่ว่า นางเอกไม่รู้ว่าพระเอกรวยมาก รวยสุด ๆ รู้อีกทีคือเจอด่านครอบครัวจนจะถอนตัวไปเลย ความสนุกของเรื่องนี้คือมีตัวละครหลาย ๆ ตัวที่สร้างสีสันให้เนื้อเรื่องมีมิติ มีความตลก มีความสนุกมากขึ้น สมเหตุสมผล ดูแล้วซึ้งมาก ๆ เลย ตามสูตร แต่แตกต่างนะ ต้องดู

 

Call Me by Your Name

เรื่องนี้บอกได้คำเดียวว่าต้องดูเท่านั้น ไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่จะไม่ดู เพราะมันคืองานระดับเทพ ภาพสวยมาก ๆ (ฝีมือตากล้องชาวไทยด้วยนะ) แคสติ้งดี บทดี ดูเพลิน ๆ มันเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มในอิตาลี และชายจากอเมริกาที่มาเจอกันช่วงซัมเมอร์ในอิตาลี โรแมนติกแบบสุด ๆ ดำเนินเรื่องดีมาก อยากร้องไห้กับความดีของเรื่องนี้ ไปค่ะ ไปดู

 

Dear John

เอ้า! มา! ใครมีแฟนที่อยู่ไกลกัน ต้องดูเรื่องนี้เลย รับรองว่ากินใจจนใจจะขาดแน่นอน นี่เป็นเรื่องราวของคู่รักที่ฝ่ายชายต้องไปเป็นทหาร แล้วก็ไม่ได้ติดต่อกันไป จนกลับมา อะไร ๆ ก็เปลี่ยน ไม่รู้ว่าจะลงเอยยังไงดี จริง ๆ แล้วหนังรักเรื่องนี้มีความจริงอยู่สูงมาก ไม่เพ้อฝัน ไม่เวอร์ บทดี แสดงดี ยกให้เป็นอีกเรื่องที่คลาสสิกสุด ๆ

 

The Vow

หนังรักซึ้งกินใจ กินใจตั้งแต่เริ่มเรื่องเลย คือนางเอกเนี่ย สูญเสียความทรงจำ 5 ปีที่ผ่านมา จำพระเอกไม่ได้ด้วยซ้ำ ทั้ง ๆ ที่แต่งงานกันมานานแล้ว หนังเรื่องนี้มีความโรแมนติกแต่แฝงไปด้วยความหน่วงและความเจ็บจี๊ดลึก ๆ เอาเป็นว่าใครชอบหนังรักที่รสขมหน่อย ๆ ก็ดูเรื่องนี้ได้เลย รับรอง ไม่ผิดหวัง

 

The Perfect Date 

หนังรักจาก Netflix ส่งเข้าประกวดจ้า กดดูเล่น ๆ ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่กลายเป็นว่าสนุกเฉยเลย เป็นแนว coming of age แหละ ดูเพลิน ๆ บทน่ารักดีตามสูตรหนังรักวัยรุ่น ใครที่ชอบหนังรักน่ารักใส ๆ ก็ห้ามพลาดเลยนะเรื่องนี้

 

Five Feet Apart

โอโห แม่คุณคะ หนังรักเรื่องนี้เป็น coming of age ที่เราประทับใจมาก ๆ นักแสดงทุกคนแสดงดีมาก ๆ เลยอ่ะ ทำให้เราเชื่อได้เลยว่าป่วยกันจริง ๆ รักกันจริง ๆ ผูกพันธ์กันจริง ๆ นอกจากจะเป็นเรื่องราวที่แสดงถึงความรักแบบหนุ่มสาวแล้ว มันยังพูดถึงความรักของคนรอบ ๆ ตัวด้วยนะ ดูแล้วอิ่มใจมาก ๆ ใครเป็นสายหนังรักซึ้ง ๆ ก็เชิญเลยจ้า

 

A Lot Like Love

เอาไปห้าดาวเลยกับหนักรักเรื่องนี้ พูดถึงหญิงสาวคู่หนึ่งที่รู้จักกันบนเครื่องบิน แล้วก็เจอกันบ้าง ไม่เจอกันบ้างตลอดเวลาเป็นสิบปี แล้วก็ไม่ลงเอย ไม่พัฒนาอะไรกันสักที เราจะไดเมาดูกันว่าสรุปแล้วตอนจบของเรื่องจะเป็นยังไง เหมาะกับคนที่ชอบหนังรักสบาย ๆ ดูเพลิน ๆ ตลกด้วย ซึ้งด้วย

 

Never Let Me Go


หนังรักรสขมที่จะว่าดูง่ายก็ไม่ง่าย ออกจะเนิบ ๆ เนือย ๆ แต่มีเรื่องให้ได้คิดตลอดเวลา บทดีมาก ๆ สร้างมาจากหนังสืออีกที ใครที่ชอบหนังรักหนัก ๆ มีมวลความรู้สึกเยอะ ๆ ต้องคิดนิดนึงก็เอาไปเลยเรื่องนี้ ให้คะแนนความหนักอึ้งเต็มสิบ

 

In the Mood for Love

คลาสสิกฉบับหว่อง ก๊า ไว ดำเนินเรื่องผ่านภาพที่เฉียบสุด ๆ พร้อมการจัดไฟที่เอาเรื่องมาก ๆ บทไม่ต้องพูดถึงเลย เป็นหนักรักที่มีความเป็นชีวิตจริงอยู่สูงมาก ดูแล้วนอกจากจะประทับใจกับการแสดงแล้ว ยังประทับใจกับเพลง การตัดต่อ เรียกได้ว่าคอหนังห้ามพลาดจริง ๆ

 

The Fault in Our Stars

หนังรักวัยใสที่สร้างจากนิยายของ John Green เรื่องนี้น่าจะถูกใจคนที่ชอบดูหนังรักหวาน ๆ แนว coming of age อย่างแน่นอน เนื้อเรื่องก็พูดถึงเด็กวัยรุ่นสองคนที่ป่วย พากันออกไปทำอะไรที่อยากทำ และพอจะทำได้ ส่วนตัวเรามองว่าหนังสือดีกว่ามาก ๆ แต่ตัวหนังเองก็ทำออกมาได้ดีเลยแหละ

 

Me and Earl and the Dying Girl


สายหนังรักแนวซึ้ง ๆ ดราม่า ๆ ต้องดูเรื่องนี้เลย คือนางเอกป่วย แล้วก็กำลังจะตาย แต่ได้มาเจอกับพระเอกแล้วก็กลุ่มเพื่อน เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เป็นแนว coming of age แล้วเขียนบทออกมาได้สวยงามมาก ๆ หลาย ๆ ฉากเรียกน้ำตาได้ดีมาก ทำให้เราได้ทบทวนการมีชีวิตอยู่ อาจจะง่วงนิดนึง แต่คนที่ชอบหนังซึ้งน่าจะถูกใจ

 

Restless

เรื่องนี้เป็นหนังรักแนวดราม่าเลยแหละ พูดถึงเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่ทำตัวแปลก ๆ เหมือนพ่อแม่เขาตาย แล้วเขาก็ชอบไปคุย ไปนั่งเล่นกับเพื่อนชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง จนมาเจอนางเอกที่ป่วยใกล้ตาย สองคนนี้ก้ช่วยกันให้ใช้ชีวิตได้ดีขึ้น หนังมันซึ้งมาก หลาย ๆ อย่างเล่นกับความคิดของเราเอง อาจจะออกแนวติส ๆ หน่อยนะ

 

Ruby Sparks 

คอหนังรักสายรอมคอมต้องรักเรื่องนี้มากแน่ ๆ เพราะมีครบรสเลย ทั้งตลก อบอุ่นหัวใจ และโรแมนติกสุด ๆ เรื่องนี้มีอยู่ว่าตัวพระเอกเขียนถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาอยากได้เป็นแฟน แล้วจู่ ๆ ก็ได้คนที่ตัวเองเขียนมาเป็นแฟนซะงั้น เป็นเรื่องที่แปลกประหลาดมาก คือต้องบอกเลยว่าต้องดูจริง ๆ เรื่องนี้ ไม่ค่อยดัง แต่ดีมาก ๆ

 

La La Land


ขอปิดท้ายด้วยหนังรักในตำนานอีกเรื่องหนึ่งอย่าง La La Land ที่เราประทับใจมาก ๆ ประทับใจตั้งแต่ตอนดูจบใหม่ ๆ มาจนทุกวันนี้ ด้วยบทที่คิดมาดีมาก ๆ การใช้เพลงมาช่วงเล่าเรื่องที่ไม่ยัดเยียด ไม่น่ารำคาญเลย การแสดงดีทุกอย่าง ไหนจะเรื่องภาพ ตัดต่อ และจัดไฟอีก คือเลิฟมาก ใครหาหนังรักที่ดีครบทุกด้าน ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้!

เลือกซื้อโทรทัศน์ความคมชัดระดับ HD เพื่อเพิ่มความฟินในการรับชมได้ ที่นี่

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post

5 เรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนดู TOY STORY 4


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save