category รีวิว Siamdol Cafe คาเฟ่สไตล์ไอดอลที่จะทำให้หัวใจคุณนุ่มฟูววววว 

Writer : buubae

: 1 พฤศจิกายน 2564

“ณ แหล่งนี้ที่พักจิต ณ แหล่งนี้เรามีมิตรที่ยิ่งใหญ่ ณ แหล่งนี้เรามีสุขกว่าที่ใด ณ แหล่งนี้มีไอดอลมาสร้างความใจฟูให้พวกเราาาาาาาาา” 

เมื่อวันก่อนทีมงาน MangoZero ได้รับเชิญไปที่ร้าน Siamdol Cafe ร้านคาเฟ่สไตล์ไอดอลที่มาเปิดให้ทุกคนได้แวะเวียนกันมาอุดหนุนที่ Donki Mall Thonglor ชั้น 3 นั่นเอง

ซึ่งภายในร้านจะเป็นยังไง บรรยากาศความเป็นไอดอลจะขนาดไหน อาหารน่าตาน่ากินขนาดไหน เรามาดูกันได้เลยจ้าาา

สำหรับร้าน Siamdol Cafe อยู่ที่ชั้น 3 ของ Dongki Mall Thonglor ซึ่งสามารถขึ้นบันไดเลื่อนจากด้านหน้าอาคาร ถึงชั้น 3 ปุ๊ปก็เดินเข้าประตูไป เลี้ยวขวา และเดินจนเกือบสุดทางก็จะเจอร้าน Siamdol Cafe อยู่ข้างหน้าจ้า

เมื่อเดินเข้ามาภายในร้านก็จะเจอกับเหล่า Cast ที่คอยมาให้บริการทุกคน โดยที่ตอนนี้ มี Cast รุ่นแรกทั้งหมด 8 คนด้วยกัน ได้แก่ Nori / Porpor / Beauty / Mi-Ne / Nami / MiewMiew / Me-me / Momo

อธิบายระบบคร่าวๆ ของ Siamdol Cafe กันนิดนึงนะ เนื่องจากคาเฟ่อาจจะไม่เหมือนคาเฟ่อย่างที่เรารู้จักกันทั่วไปเนอะ ทางร้านมีระบบบอยู่ว่า ต้องสั่งเครื่องดื่มหรืออาหารอย่างน้อย 1 รายการต่อท่านและมูลค่า 100 บาทขึ้นไป เพื่อที่จะนั่งภายในร้านได้ 1 ชั่วโมง

และถ้าใครจะนั่งต่อก็สามารถทำได้ด้วยกการ สั่งอาหารหรือเครื่องดื่มเพิ่มเติมอีกคนละรายการ (มูลค่า 100 บาทขึ้นไป) และเพิ่มค่าที่นั่งเพิ่มอีก 50 บาท 

แต่ถ้าวันไหนมีอีเวนท์พิเศษหรือลูกค้าหนาแน่น ทางร้านอาจจะปฏิเสธการต่อเวลาเมื่อครบ 1 ชั่วโมงนะ

นอกจากนี้ยังมีกฎกติกาเพิ่มเติม ซึ่งค่อนข้างซีเรียสระดับนึงครับ เช่น

  • ห้ามถ่ายภาพหรือวิดีโอภายในร้าน นอกจากถ่ายอาหารและเครื่องที่สั่งเท่านั้น หรือ กิจกรรมพิเศษที่อนุญาตให้ถ่ายภาพได้
  • ห้ามแตะเนื้อต้องตัว Cast ในร้านทุกกรณี รวมไปถึงตอนที่ถ่ายเชกิและเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ 
  • คุยกับ Cast ภายในร้านได้ แต่ต้องสุภาพ และงดคุยให้ประเด็นศาสนาและการเมือง
  • คุยกับ Cast ได้ก็จริง แต่ห้ามถามข้อมูลส่วนตัวหรือให้ข้อมูลติดต่อส่วนตัวกับ Cast
  • ไม่อนุญาตให้มาติดตาม ดักรอ Cast ทั้งก่อนและหลังเปิด/ปิดร้าน รวมถึงการนัดเจอ ชักชวน Cast ประจำร้าน ไปทำกิจกรรมภายนอกร้าน
  • ห้ามให้ของขวัญกับ Cast โดยตรง แต่สามารถฝากให้ผ่านทางผู้จัดการร้านได้เท่านั้น
  • ห้ามนำอาหารและเครื่องดื่มภายนอกเข้ามากินในร้าน
  • งดจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้าที่อายุต่ำกว่า 20 ปี
  • และแน่นอน ถ้าใครดื้อ ฝืน กฎ กติกาที่ว่ามาทั้งหมด ทางร้านจะขอสงวนสิทธิ์ระงับบัตรสมาชิก สิทธิประโยชน์ รวมไปถึงการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของทาง Siamdol Cafe ของคุณทันทีและรวมถึงอนาคตด้วย

กฏกติไก่(แฮ่!) กติกาอาจจะดูเยอะก็จริง แต่ก็เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและความเข้าใจตรงกันของทุกฝ่ายนะ

แน่นอนว่า Siamdol Cafe นอกจากเมนูของกินแล้ว ยังมีสิ่งที่เรียกว่า เชกิ นั่นเอง ซึ่งเชกิก็คือภาพถ่ายโพลารอยด์ที่เราจะได้ถ่ายคู่ Cast ของร้านนั่นเอง ซึ่งเชกิ 1 ใบจะอยู่ที่ 200 บาท และ 300 บาทเป็นเชกิที่ถ่ายคู่กับ ไอดอลที่มาเป็น cast แต่ก็ขึ้นอยู่กับอีเวนท์ต่างๆ หรือช่วงเวลาพิเศษ ซึ่งรายละเอียดสามารถถาม Cast ที่ประจำอยู่ที่ร้านเพิ่มเติมจ้า

รวมไปถึงระบบสมาชิกด้วย ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับการสมัคร สิทธิประโยชน์ต่างๆ ของ membership Siamdol Cafe จะมีอะไรบ้าง สามารถติดตามได้ที่เพจ https://www.facebook.com/siamdolcafe.official ได้เลย

สำหรับเมนูอาหารของ Siamdol Cafe ก็มีให้เลือกอยู่หลายเมนูเลย ตั้งแต่เครื่องดื่ม ของกินเล่น ของหวาน หรือจะเมนูหลักพวกข้าว สปาเก็ตตี้ก็มีให้เลือกเพียบเลย

ซึ่งวันที่ทีมงานไปได้กิน 2 เมนูที่มาแบบคอมโบ้จัดหนักจัดเต็มมากๆ ! ทั้งแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ ทั้งสปาเก็ตตี้ พร้อมกับเครื่องดื่มต่างๆ ที่บอกเลยว่ามาแบบจุกๆ เน้นๆ เลย (ซึ่งทางทีมงานขออภัยทางร้านและ Cast ทุกคนนะที่อาจจะกินไม่หมด ถึงจะอร่อยแค่ไหนก็ตามเพราะวันนั้นจุกมากกกกกกกฮะ มุแงงงวว)

นอกจากอาหารแล้ว ภายในร้านจะมีเวทีที่สำหรับแสดงของเหล่า Cast นั่นเอง ซึ่งในรอบสื่อที่ไปก็มีการแสดงจาก Cast ประจำร้าน Siamdol Cafe / เอล์ฟ น้ำฝน จาก Euphonie / ใบเตย เจน กีต้า จาก Sumomo / โมกะ โมบาย เบล จาก Kaibatsu / ใบเฟิร์นจัง / ไอซ์ แฟนนี่ จาก Siammdream ครับผม

สำหรับใครที่สนใจ อยากมาลองคาเฟ่ในบรรยากาศใหม่ๆ สามารถแวะมาได้ที่ร้าน Siamdol Cafe เปิดแล้ววันนี้ ที่ Donki Mall Thonglor ชั้น 3 ทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น. จ้า

หรือติดตามรายละเอียดต่างๆ อีเวนท์พิเศษของทางร้าน ก็สามารถเข้าไปที่ https://www.facebook.com/siamdolcafe.official ได้เลย

ยังไงก็ฝากร้านคาเฟ่ไอดอลร้านเล็กๆ แต่เต็มเปี่ยมด้วยหัวใจร้านนี้ด้วยนะ 

TAG :
Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] แรปเปอร์เชิญทางนี้! วธ.จัดประกวด แต่งเพลงแรปหัวข้อ “มนต์รักภาษาไทย” ชิงเงินรางวัลกว่าแสนบาท


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save